5 เม.ย.2565 - รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เสร็จสิ้น นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้ร่วมประชุมกับนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และคณะทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ตึกบัญชาการ 2 ทำเนียบฯ ต่อ เพื่อหารือเรื่องการจัดเตรียมงานสงกรานต์ในวันที่ 12 เม.ย. ที่ทำเนียบฯ
โดยในช่วงเช้าจะมีพิธีทำบุญตักบาตร จากนั้นเปิดให้ ครม. ส.ส. ส.ว. ข้าราชการประจำ ข้าราชการการเมือง เข้ารดน้ำดำหัวนายกฯ ที่ตึกสันติไมตรี โดยมอบหมายให้นายชัยวุฒิ เป็นผู้ประสานและเชิญ ส.ส.มาร่วมงาน จากนั้นในช่วงบ่ายจะเป็นการประชุม ครม. โดยจะเปลี่ยนมาใช้ห้องประชุมที่ห้อง 301 ตึกบัญชาการ 1 ซึ่งเคยใช้เป็นสถานที่ประชุม ครม.ในช่วงที่ไม่มีโควิด-19 นอกจากนี้ ยังมีการหารือกันถึงการเลือกพื้นที่ให้นายกฯ ลงไปทำกิจกรรมในช่วงเทศสงกรานต์ เบื้องต้นได้มีการหยิบยกถนนข้าวสารขึ้นมาพิจารณา แต่ยังไม่ตกผลึก เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศงดจัดกิจกรรมสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารไปแล้ว โดยจะต้องมีการประชุมเลือกพื้นที่ที่นายกฯจะลงในช่วงสงกรานต์อีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เปิดเวทีธุรกิจไทย–อินโดนีเซีย ดัน 4 ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ เชื่อมตลาดกว่า 350 ล้านคน
ที่โรงแรม Fairmont Jakarta กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหา
'อนุทิน 'เปิดทำเนียบต้อนรับประธานาธิบดีเมียนมา เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6–7 ส.ค.
นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมห
'อนุทิน' ลั่น 'รำคาญ-สมเพช' พวกไล่บี้ ยันรัฐบาลไม่เกี่ยวฮั้วสว. ไร้กังวลหากถูกร้องยุบพรรค
‘อนุทิน’ เย้ย รำคาญ-สมเพช พวกไล่บี้ ย้ำรัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องฮั้วสว. ยันไม่ต้องตั้งวอร์รูมสู้ บอกไปพูลแมนทุกวันเจอสว.เพียบ แต่ไม่มีอะไรในกอไผ่
'มท.3' การันตี 'หาดใหญ่' ไม่ท่วมซ้ำรอย ชงนายกฯหากเกิดเหตุ พวกมีความสามารถให้บัญชาการที่กทม.
‘เจเศรษฐ์’ มั่นใจแจ้งเตือนล่วงหน้าทัน หากซ้ำรอยน้ำท่วมหาดใหญ่ เชื่อวางระบบพร้อมหลังซ้อมใหญ่รับมือ
นายกฯ นำคณะเยือนสำนักงาน CP ชูเป็นต้นแบบความสำเร็จของธุรกิจไทยในตลาดจีน
นายกรัฐมนตรี หารือกับคณะผู้บริหารบริษัท CP ชี้ซีพีเป็นความภาคภูมิใจในฐานะนักลงทุนต่างชาติรายแรกของจีน เป็นต้นแบบความสำเร็จของธุรกิจไทยในตลาดจีน
นายกฯบอก 'ทำความดีพอ' หลังถูกถามทำบุญประเทศหรือไม่ เพราะเจอเหตุใหญ่หลายครั้ง
ภายหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในโอกาสวันสถาปนาสำนักนา

