กทม.ผวาขนแรงงานต่างด้าวเลือกตั้งสั่งงดทำบัตรประจำตัว

กทม.ผวาแรงงานต่างด้าวสวมสิทธิเลือกตั้ง สั่ง 50 เขตงดบริการปรับปรุงหรือทำบัตรประจำตัวแรงงานยาวจนถึง 1 มิ.ย.2565

07 เม.ย. 2565 - นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ด้วยคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติในการประชุมเมื่อวันที่ 8 มี.ค.2565 เห็นสมควรให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และในการประชุมคณะกรรมการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 มี.ค.2565 ที่ประชุมมีมติเห็นชอบแผนการจัดการเลือกตั้งและประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานคร ซึ่งกำหนดให้รับสมัครรับเลือกตั้ง ระหว่างวันที่ 31 มี.ค. - 4 เม.ย. 65 และเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.2565

ทั้งนี้ เพื่อให้การเตรียมการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ในภารกิจของฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขต ทั้ง 50 เขต เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตามห้วงเวลาที่กฎหมายกำหนด กรุงเทพมหานครจึงของดบริการการจัดทำหรือปรับปรุงทะเบียนประวัติ และการจัดทำบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (แรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ) ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 พ.ค.2565 และเปิดให้บริการจัดทำหรือปรับปรุงทะเบียนประวัติฯ ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2565 เป็นต้นไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เขย่าผู้ว่าฯกทม.! เปิดหนังสือ จี้มท.1 สอบ 'ชัชชาติ' เปิดพื้นที่ซ่องสุมผู้ต้องหาม.112

จากกรณีศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (คปปส.) กลุ่มนักรบองค์ดำ และศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด buly ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) เตรียมเดินทางไปยังกระทรวงมหาดไทย ในวันที่ 22 พ.ย

'ชัชชาติ' โยนขี้! บอกม็อบก้าวออกจากลานคนเมืองลงถนน 'กทม.' ไม่เกี่ยว

'ชัชชาติ' ย้ำไม่มีอนุญาตให้ม็อบค้างคืน พร้อมโยนเผือกร้อนทันควัน บอกหากออกนอกพื้นที่เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคงทันที

สาวก้าวไกลได้ทีเสี้ยม! บอกยิ่งใกล้เลือกตั้งพรรคร่วมรัฐบาลยิ่งร้าวหนัก

'ศิริกัญญา' เผย 22 พ.ย.ก้าวไกลจ่อถกหาทิศทางโหวต กม.กัญชาฯ ลั่นยิ่งใกล้เลือกตั้งเท่าไหร่ ยิ่งเห็นอาการไม่ลงรอยพรรคร่วมรัฐบาลมากขึ้นเท่านั้น