ฉันยังไม่ตายง่ายดอก! 'พุทธะอิสระ' อัปเดตอาการป่วยให้หายข้องใจ

11 เม.ย. 2565 – พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอบคุณที่ลูกหลานแสดงความเป็นห่วง สอบถามอาการป่วยกันเข้ามาเป็นระยะๆ

อธิบายว่า ฉันไม่ได้ป่วยอะไรมาก เป็นแค่ความดันต่ำเหลือ 70 – 80 ค่าออกซิเจนในเลือดต่ำ 94 – 95 ชีพจรต่ำกว่ามาตรฐาน 40 – 50

อาการที่เป็น คือ เหนื่อยผิดปกติ ใจสั่นหวิวๆ เหมือนจะเป็นลม คงเป็นเพราะทำงานมากไป ร่างกายตรากตรำ กรำแดด ลม หลายๆ วัน

เวลานอนก็จะรู้สึกเหมือนจมน้ำ ตื่นนอนก็มึนงงไม่สดชื่น

พอกลับมาอยู่วัดได้ให้ออกซิเจนอาการดังกล่าวก็ค่อยยังชั่ว เลยไปนอนให้หมอให้น้ำเกลือ กลูโคส แล้วถือโอกาสตรวจสุขภาพ

ตาเห็นข้างเดียว หูเสื่อมลงกว่าเมื่อก่อน ปอดปกติ ตับปกติ ไตปกติ กล้ามเนื้อหัวใจและหลอดเลือดดีเยี่ยม ช่างน่าประหลาด

เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว นายจิโรจน์ กรรมการมูลนิธิ พาฉันไปทำบอลลูนหัวใจขยายหลอดเลือด จำได้ว่า หมอโรงพยาบาลนครปฐมใส่ขดลวดขยายหลอดเลือดให้ด้วย แต่ตรวจครั้งนี้กลับไม่เห็นขดลวด

เห็นแต่กล้ามเนื้อหัวใจบีบตัวดีมาก เส้นเลือดหัวใจเหมือนรากไม้ที่สมบูรณ์ มีทั้งรากแก้ว รากฝอย โยงใยส่งเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ อย่ามีระเบียบ ไม่มีเส้นใดขอดหรือตีบตัน มันต่างจากสิบกว่าปีที่แล้ว ที่เส้นเลือดบางเส้นดูตีบตัน

หมอสรุปผลการตรวจร่างกายอย่างละเอียดว่า น้ำตาลปกติ เลือดน้อยไปหน่อย เกล็ดเลือดน้อยมากๆ ไขมันตัวร้าย เริ่มสูงขึ้นนิดหน่อย (ต้องคุมอาหาร)

แต่ที่ไม่เคยเปลี่ยนเลย คือ เลือด ตั้งแต่สมัยเด็กๆ ต้องให้เลือดทุก 3 เดือน คือ ผลของเม็ดเลือดขาวต่ำกว่ามาตรฐาน จำได้ว่า ตอนออกจากคุก เคยถึงขนาดต้องให้เกร็ดเลือดถึงสองถุง

ยิ่งช่วงนี้หมอให้ฉีดวัคซีนเข็ม 3 โมเดอร์นา อาจส่งผลให้เกล็ดเลือดต่ำกว่าปกติ และอาจเกิดลิ่มเลือดอุดตันได้ และภายใน 15 วันนี้ ภูมิคุ้มกันจะต่ำเอามากๆ จึงต้องแอบกินยาเสริมภูมิวันละซอง

สิ่งที่ต้องระมัดระวัง คือ ไม่ให้ติดเชื้อใดๆ ที่มีอยู่มากมายทั้งในอากาศและรอบๆ ตัว โรคเลือดที่เป็นมาตั้งแต่เด็กๆ มันกลายเป็นร่องรอยที่ทำให้ร่างกายนี้มีจุดด้อย ถึงกับอ่อนแอได้ ช่วงนี้ ก็ต้องพยายามคิดค้นยาสมุนไพร กระตุ้นไขกระดูกให้สร้างเม็ดเลือดให้มากขึ้น

โชคไม่ดีตรงที่ผลตรวจมวลกระดูกออกมาว่า มวลกระดูกบางผิดปกติ ไขกระดูกเลยมีปัญหาในการผลิตเม็ดเลือดพอสมควร และจะทำให้กระดูกแตกหักได้ง่าย

ท่านทั้งหลายจะเห็นว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตัวเราล้วนเกิดมาจากเหตุปัจจัยทั้งในอดีตและปัจจุบันทั้งนั้น

อธิบายขยายความมาเสียยืดยาว ก็เพื่อให้ท่านที่ห่วงใย ได้คลายความกังวล

ขอบอกว่า ฉันยังไม่ตายง่ายดอก

วิชาความรู้ที่ติดตัวมา ยังพอเป็นที่พึ่งพาในยามยากได้บ้าง เว้นเสียแต่จะหมดเวลาของฉัน เช่นนั้นอะไรๆ คงช่วยไม่ได้ดอก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดือด! 'พุทธะอิสระ' ฟาดกลับ 'ติ่งส้ม' พวกใจมด ผูกขาดประชาชนเฉพาะ 14 ล้านเสียง

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ “พุทธะอิสระ” อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)”ว่า คนพวกนี้มันโกห

'พุทธะอิสระ' ชำแหละยิบ! 300 นโยบายก้าวไกล

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชำแหละ "300 นโยบายเปลี่ยนประเทศ จากพรรคก้าวไกล" มีประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองอย่างไร

ทนายความพุทธะอิสระ หอบคำวินิจศาล ยื่น กกต.ฟันก้าวไกล ปม 112

ทนายความพุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ในฐานะประชาชนคนหนึ่ง เดินทางมายื่นเรื่องต่อ กกต. เพื่อขอให้พิจารณากรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และว่าที่ส.ส.พรรคก้าวไกลที่มีนโยบายแก้ไข ยกเลิกมาตรา 112

'พุทธะอิสระ' แฉเบื้องลึก! ทำไมพรรคส้มถึงแลนด์สไลด์

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มิน่าเล่ามันเป็นเช่นนี้เอง ถึงได้แลนด์สไลด์มาได้ตั้งหลายจังหวัด

'พุทธะอิสระ' ดึงสติคนไทย! อย่าเลือกคนชั่วปกครองบ้านเมือง

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 นี้ ขอเชิญพี่น้องไทยผู้มีหัวใจรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์