เดือด! 'ปวิน' ลากไส้ 'ทักษิณ' ในการเจอทุกครั้งไม่มีครั้งไหนที่ไม่ด่าเจ้าให้ฟัง


'ปวิน'ลากไส้'ทักษิณ'ในการเจอทุกครั้งไม่มีครั้งไหนที่ไม่ด่าเจ้าให้ฟัง ซัดน่ารังเกียจ ต้องการคืนดีกับเจ้า แต่บอกว่าเด็กไม่เข้าใจเลยไปเรียกร้องการปฏิรูปสถาบัน จวกมึงไม่มีสิทธิดูถูกเยาวชนผู้กล้า

13 เม.ย.2565 - จากกรณี นายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ กล่าวในรายการ CARE Talk x CARE Clubhouse​ เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมาตอนหนึ่ง ว่า ตนเองถวายงานใกล้เจ้านายที่สุด​ รู้ดีอะไรเกิดขึ้น​ เศรษฐกิจประเทศล้มเหลว​ เด็กรุ่นใหม่ไม่รู้แล้วโทษสถาบันฯ ก็คิดว่าต้องปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ ยันความจริงมันไม่เกี่ยว พร้อมกับแนะว่าอยากมีอนาคตที่ดีต้องได้รัฐบาลที่มีความสามารถมีผู้นำที่มีวิสัยทัศน์​

นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต และผู้ต้องหาคดี 112 ซึ่งหลบหนีอยู่ในต่างประเทศ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า

ทำไมถึงรังเกียจทักษิณในการไลฟ์เมื่อวาน ก่อนอื่นต้องบอกว่า ดิชั้นไม่ได้เป็นโรค Thaksinophobia และมีหลายครั้งที่ดิชั้นดีเฟนด์ทักษิณจากการโจมตีของติ่งก้าวไกล แต่เมื่อวานเหลืออดจริงๆ คือการที่คุณต้องการคืนดีเจ้า ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่การที่คุณบอกว่าเด็กๆ ไม่รู้เรื่อง ไม่เข้าใจ เลยไปเรียกร้องการปฏิรูปสถาบัน อันนี้เป็นเรื่องที่แย่มาก

ประการแรก คือมึงไม่มีสิทธิดูถูกเยาวชนผู้กล้าเหล่านั้น

ประการที่สอง การบอกว่าสถาบันกษัตริย์ไม่ใช่ปัญหา นี่คือการพูดที่ดูถูกคนไทย จนป่านนี้แล้วยังกล้าพูดอะไรที่บิดเบือนได้ขนาดนี้

ประการสุดท้าย ในการเจอทักษิณทุกครั้ง ไม่มีครั้งไหนที่ไม่ด่าเจ้าให้ฟัง เลยรู้สึกว่า การออกมาปกป้องเจ้า ทั้งๆ ที่ลับหลังด่า มันไม่ใช่และไม่เวิร์คอีกต่อไป

เอาล่ะ คุณจะมีนโยบายโปรเจ้าเพื่อผลประโยชน์ของตัวคุณเอง คุณก็ควรจะพูดออกมา อย่าไปด่าเด็ก ดิชั้นไม่เคยคาดหวังให้ทักษิณลุกขึ้นมาล้มสถาบัน เพราะเค้าไม่ทำแน่ๆ แต่การด่าเด็ก ดูถูกเด็ก มันทุเรศและน่าขยะแขยงมาก นี่ยังยืนยันว่าพูดในฐานะกัลยาณมิตร แม้ว่าทักษิณอาจจะไม่ได้คิดกับดิชั้นแบบนั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟันธง 'เศรษฐา' ไม่รอด ถึงเวลาทบทวน 'ดีลลับการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฟันธงล่วงหน้า เศรษฐารอดยาก ไม่เกี่ยวกับดีลการเมือง

ถึงบางอ้อ! 'เพื่อไทย' ดูงานกัมพูชา 'ทักษิณ' ดัน 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งนายกฯ 'สมชาย' เป็นปธ.สว.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส. จังหวัดพัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กว่า ยินดีล่วงหน้า คุณทักษิณ ออกจากรพ.ตำรวจ คนที่มาเยี่ยมคนแรกคือ ฮุนเซ็น อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา

'พิชิต' ลาออกก็ไม่จบ 'เศรษฐา' ตกที่นั่งลำบาก ส่งสัญญาณถึง 'ทักษิณ' รอรับผลคดี 112

'พิชิต' เด็กปั้นจันทร์ส่องหล้า ลาออกก็ไม่จบ 'จตุพร' คาด 'เศรษฐา' ตกที่นั่งลำบาก ส่อถูกสั่งหยุดทำหน้าที่นายกฯ เชื่อส่งสัญญาณถึง 'ทักษิณ' รอรับผลคดี 112 เย้ยจะสู้หรือมอบตัว ฟาดเกมอภิสิทธิ์ชนเปิดศึกเผชิญหน้า ส่วน ปชช.หดหู่ไม่ได้ประโยชน์อะไร

‘จตุพร’ ปลุกเสื้อแดง อย่ายึดติดพ่อค้าลวงโลก พิสูจน์ชัด ‘ทักษิณ’ ไม่ใช่นักต่อสู้เพื่อ ปชต.

‘จตุพร’ทุบพ่อค้าลวงโลก อ้างเป็นนักสู้เพื่อ ปชต.และความเป็นธรรมของสังคมเท่าเทียม ฟาดสันดานโผล่ที่แท้แค่คนสองมาตรฐาน แบ่งสรร กอบโกย ตระบัดสัตย์ สมยอมสมรู้ร่วมคิดตั้ง รบ.กับคนปราบเสื้อแดง แล้วทำตัวผูกขาดแบ่งแยกงานรำลึกราชประสงค์ กระทุ้งเสื้อแดงอย่ายึดบุคคล ให้เอา ปท.เป็นที่ตั้ง

จับตา! 2 เรื่องใหญ่ บ่งชี้ใกล้ถึงจุดจบ 'รัฐบาลเพื่อไทย'

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แรกทีเดียวคิดว่าจะไม่เขียนเกี่ยวกับเรื่องข้าว 10 ปี

จับตา 22 สิงหา! 'ทักษิณ' พักโทษยังทำได้ขนาดนี้ พ้นโทษจะขนาดไหน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อยู่ระหว่างการพักโทษ ยังทำได้ขนาดนี้ พ้นโทษแล้วจะขนาดไหน