‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ สะท้อนความต่าง ‘พรรคการเมืองเก่า’ เลือดไหล กับ ’พรรคนายทุน’ ท่องตามสคริป

25 เม.ย.2565-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ความแตกต่าง” ระบุว่า พรรคการเมืองที่เก่าแก่ของไทยกำลังอยู่ในช่วงสั่นไหว  เลือดไหลออกไม่หยุด   อดีตนักการเมืองที่มีชื่อเสียงและเคยสร้างชื่อให้พรรคทยอยเดินออกจากพรรค  หัวหน้าพรรคเหมือนหมดพลัง หมดมนต์ขลังที่จะเหนี่ยวรั้งคนเหล่านั้นเอาไว้ แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกๆที่พรรคเก่าแก่เกิดเหตุแพแตก  เป็นแต่เพียงฉายหนังซ้ำ 10 มกรา  แกนนำพรรคหลายคนชวนกันออกจากพรรคล็อตใหญ่มาแล้ว ปรากฏการณ์นี้เป็นเครื่องชี้ว่า  พรรคเป็นที่รวมของคนต่างความคิดแต่อุดมการณ์ใกล้เคียงกันมาอยู่ร่วมกัน  เมื่อคิดต่างกัน ก็ตัวใครตัวมันแยกกันไป

การเมืองไทยคงเหมือนสภาพการเมืองในเอเชีย ที่บูชานับถือตัวบุคคล นิยมบุคคลที่มีคุณลักษณะดี  พูดดี พูดเก่ง อาจรวมโกหกเก่งด้วย มีบุคลิกภาพโดดเด่น Charisma leader อุดมการณ์มาทีหลัง จะให้เหมือนพรรคนายทุน พรรคเสี่ยได้ยังไง  นักการเมืองที่อยู่ในพรรคนั้นๆ เป็นเหมือนลูกจ้าง  ไม่มีปากไม่มีเสียง  สิ้นเดือนก็มารับเงินเดือน ทำตามนายสั่ง  ต้องนอบน้อมต่อเจ้าของพรรคและลูกๆ วันดีคืนร้าย  เจ้าของพรรคก็ส่งน้องส่งลูกมาเป็นนายก  ไม่ทันจะมีเลือกตั้ง  หรือมีกลิ่นว่าจะยุบสภา  ก็ประกาศแลนด์สไลด์  จะคุมเสียงข้างมาก  ประสบการณ์ไม่ต้องมี  คอยแต่พูดคำสวยๆตามสคริปที่มีคนเขียน

นี่คือความแตกต่าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เลขาฯรมว.กต.' แจ้งความคืบหน้าสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ 'มกุฎราชกุมาร' เยือนไทยปลายส.ค.นี้

'นันทิวัฒน์-เลขาฯรมว.กต.'แจ้งความคืบหน้าสัมพันธ์ไทย-ซาอุดีอาระเบีย เผยมีกำหนดการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของมกุฎราชกุมารซาอุดิอาระเบียในปลายเดือนสิงหาคม และในเร็วๆนี้ จะมีคณะผู้แทนหอการค้าซาอุ ร่วม 100 คนจะมาเยือนไทย การท่องเที่ยว การลงทุน คึกคัก

'พิภพ' การันตี 'นันทิวัฒน์' เป็นคนดีมีความสามารถเชี่ยวชาญงานข่าวกรอง รับมือสามมหาอำนาจยุคใหม่ได้

'พิภพ'การันตี'นันทิวัฒน์'นั่งรมว.กต.เป็นคนดีมีความสามารถแสดงว่ารัฐบาลต้องการคนเชี่ยวชาญงานข่าวกรองรับมือกับสามมหาอำนาจยุคใหม่ ในสงครามครั้งใหม่ จึงมั่นใจรัฐบาลน่าจะเอาตัวรอดจากการเป็นประเทศเล็กๆ

แต่งตั้งอดีตบิ๊กข่าวกรอง 'นันทิวัฒน์ สามารถ' นั่งเลขาฯรมว.ต่างประเทศ

นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเสนอการแต่งตั้ง นายนันทิวัฒน์ สามารถ เป็นข้าราชการการเมือง ตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เชื่อพระสยามเทวาธิราชคุ้มครอง พวกหวังอะไรจากม็อบ ไม่มีวันจะชนะ

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า มันกลับมาอีกแล้ว เงียบไปสักพักใหญ่  กลับมาอีกแล้ว จะเรียกชื่อว่าอะไรก็ไม่มีความหมาย 

คนดังแห่ชื่นชม ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เอาชนะทีมจีนอันดับ 2 ของโลก

สาวไทยเชียร์ขึ้น  ทำให้คนไทยทั้งชาติปลื้มปริ่ม มีความสุข  นั่งยิ้มหวานกันหน้าจอ ใครจะคาดคิดว่า สาวไทยตัวสูงเฉลี่ยประมาณไม่เกิน 180 ซม. แต่สามารถเอาชนะสาวจีนที่สูงกว่ามากได้  ที่สำคัญจีนเป็นทีมอันดับสองของโลกทีเดียว