'ดร.เสรี' ปรบมือให้ตร. ปูเสื่อรอดู ไฮโซ ไหว้สวย รวยกระเช้า ทำให้คนเขาด่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน

26 เม.ย.2565- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์เฟซบุ๊กว่าตำรวจเล่นเป็น เล่นเก่งจริงๆนะคะ ที่ไม่ลงมารับกระเช้าของคนถ่อยที่จัดของใส่มาอย่างตั้งใจสื่ออัตลักษณ์แห่งตัวตนอย่างไร้สำนึกผิดอย่างแท้จริง

ของที่ใส่มาในกระเช้าคือมะม่วงยี่ห้อสามกีบ น้ำพริกยี่ห้อทะลุฟ้า ทุเรียนกรอบของไมค์ ดูแล้วคิดยังไงกันบ้างคะ สำนึกผิดจริงไหมคะ

ไหว้สวย รวยกระเช้า ไม่เข้าทางค่ะ

ตำรวจยังคงยืนยันที่จะฟ้องนะคะ เพราะความถ่อยสถุลของนายคนนี้ เป็นการแสดงความกร่างที่หมิ่นเกียรติและศักดิ์ศรีของตำรวจที่ปล่อยผ่านไม่ได้

การกระทำแบบนี้ เสียหายถึงพ่อ ถึงแม่ ทำให้คนเขาด่าว่าเป็นเด็กที่พ่อแม่ไม่สั่งสอน สื่อก็เรียกขานอยู่ได้ว่า “ไฮโซ” ที่เขากระทำนั้น มันเป็นลักษณะของคนไฮโซหรือไร

เรื่องนี้ต้องปูเสื่อรอเลยค่ะ ว่าเมื่อถึงศาลแล้วจะเป็นเช่นไร ติดตามนะคะ จะได้รู้ว่ากฎหมายไทยศักดิ์สิทธิ์พอ รวยแค่ไหนทำผิดก็ควรติดคุกได้นะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความจริงเทียมทำร้ายสังคม

การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)

เมื่อผู้ใหญ่จัญไรอัปรีย์...จะมีอะไรดีให้ลูกหลาน

ลองวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราขณะนี้ เราก็จะเห็นว่าประเทศไทยเรากำลังตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ เพราะมีผู้ใหญ่เห็นแก่ตัว ทำตัวชั่วช้าสามานย์

ศิลปาชีพ...ส่งเสริมอาชีพของปวงชน สร้างเศรษฐกิจด้วยคุณค่าแห่งวัฒนธรรม

โครงการศิลปาชีพภายใต้พระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่งผลดีอย่างกว้างขวาง

แม้เสด็จสู่สวรรคาลัย น้ำพระทัยสถิตในใจชนจนนิรันดร์

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีโครงการในพระราชดำริมากกว่า 4,000 โครงการ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

ขอความร่วมมือไม่ได้แปลว่า ‘บังคับ’

ไม่อยากจะเชื่อว่าในประเทศไทยที่เจริญพัฒนามาถึงจุดนี้ได้ด้วยพระปรีชาสามารถ พระวิสัยทัศน์ พระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่ยังประโยชน์ให้แก่ความผาสุกของปวงชน

คุณหนูลาออกไป...เพื่อไทยก็ไม่ฟื้น

คุณหนูหนอคุณหนู น่าจะลาออกไปตั้งแต่ Uncle ปล่อยคลิปแล้ว เพราะเนื้อหาในการสนทนานั้นมันชัดเจนว่าคุณหนูกับ Uncle เป็นพวกเดียวกัน และคุณหนูที่เป็นฝ่ายรัฐบาลอยู่ตรงกันข้ามกับทหาร