ระทึก! ศาลไต่สวนถอนประกัน 'ใบปอ ทะลุวัง'

ลุ้นศาลอาญาใต้ เพิกถอนประกันปล่อยชั่วคราวใบปอกับพวกหรือไม่ หลัง สน.ปทุมวันยื่นถอนเพราะมีการกระทำผิดซ้ำ

27 เม.ย.2565 - ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดไต่สวนในคำร้องที่พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ยื่นขอถอนประกัน น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือใบปอ และ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม 2 นักจัดกิจกรรมกลุ่มทะลุวัง ผู้ต้องหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา112 และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับความมั่นคง
ในคดีทำโพลเรื่องขบวนเสด็จที่บริเวณห้างสยามพารากอน เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2565

โดยผู้ต้องหาพร้อมนายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเดินทางมาศาลเพื่อไต่สวน ต่อมาเวลา 12.30 น. ภายหลังไต่สวนช่วงเช้า น.ส.ณัฐนิช เเละ น.ส.เนติพร เดินทางลงมาจากศาล โดยเเจ้งว่า จะไต่สวนอีกครั้งในช่วงบ่าย โดยยังไม่ชัดจะให้ฟังคำสั่งเลยในวันนี้ หรือจะนัดอีกครั้งหนึ่ง โดยตำรวจได้นำหลักฐานการโพสต์เฟซบุ๊กหรือความเคลื่อนไหวต่างๆมาแถลงต่อศาล

สำหรับในคดีนี้ ศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว โดยให้วางหลักทรัพย์รายละ 200,000 บาท พร้อมให้ติดกำไล EM และกำหนดเงื่อนไขห้ามทำกิจกรรมหรือการกระทำใดที่อาจเสื่อมเสียต่อสถาบัน, ห้ามโพสต์เชิญชวน ปลุกปั่น ยั่วยุชักจูงประชาชนให้เข้าร่วมชุมนุมในสื่อโซเชียลมีเดีย หรือร่วมชุมนุมที่อาจก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาตจากศาล ซึ่งเหตุในการถอนประกันพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องว่ามีการกระทำซ้ำ อันเป็นการผิดเงื่อนไขศาล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอตกเข้าคุก! ฝากขัง 3 ชาวจีนอุ้มนักศึกษา ป.โท รีดทรัพย์ ไร้คนยื่นประกัน

พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ยื่นคำร้อง ต่อศาลอาญากรุงเทพฯใต้ ขอฝากขังครั้งที่ 1 นายหราน เสียว หย่ง (RAN XIAOYONG) อายุ 51 ปี นายเจิง โป (ZENG BO) อายุ 41 ปี น.ส.เนี่ย ลี่เจียว (NIE LIJIAO)

'ตะวัน-แบม' ปักหลักอดอาหารต่อหน้าศาลฎีกา เรียกร้องให้คืนสิทธิประกันตัว

น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ ผู้ต้องหาคดี ม.112 ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่ทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์

ลูกสาวยื่นหลักทรัพย์ ‘ตร.’ ให้ประกันตัวภรรยาพล.ต.ท.ปัญญา

ความคืบหน้ากรณีนางพรประภา อายุ 67 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธยิงพล.ต.ท.ปัญญา ปิ่นสุข ผบช.ประจำสำนักงาน ผบ.ตร. เสียชีวิตภายในบ้านพักบ้านเลขที่ 276/2 ซอยบรมราชชนนี 70 แขวงศาลาธรรมสพน์

ทนาย 'เบนซ์ เดม่อน' ไม่ยื่นประกันรอบใหม่ ยื่นไปคงวืดอีก เผยพี่น้อง 3 บ.ยังไม่มีหมายเรียก

นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของ เบนซ์ เดม่อน หรือ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ผู้ต้องหาร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือ โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันฟอกเงิน

'สมบัติ' ได้เฮอีกครั้ง ศาลฯให้ประกันตัวคดีหมิ่นประมาท นายกฯประยุทธ์

ศาลอุทธรณ์ให้ประกัน 'สมบัติ ทองย้อย' คดีหมิ่นประยุทธ เเล้ว หลังศาลฎีกาใหประกันคดี 112 เมื่อวาน ได้ปล่อยตัววันนี้