'นิพิฏฐ์' เล่าให้ฟังถึง 'กฎ 3 ข้อ'

2 พ.ค. 2565 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มันมีกฎอยู่ว่า

1.ถ้าพอใจสถานะเดิม ก็อยู่ที่เดิม ถ้าไม่พอใจก็ต้องเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลงมันมีกฎอยู่ว่า “ความเจริญทุกอย่างในโลกนี้มาจากความเปลี่ยนแปลง แต่ความเปลี่ยนแปลงไม่ได้หมายถึงความเจริญ” (หมายความว่า เปลี่ยนแปลงแล้วอาจแย่กว่าเดิมก็ได้)

2.ซื้ออะไรมา เขาต้องเอาไปขายต่อ การซื้อขายมีกฎว่า เขาต้องเอาไปขายในราคาสูงกว่าที่ซื้อมา

3.ประชาชน ต้อง ยกระดับตัวเองขึ้นมาเป็น”พลเมือง” มีกฎอยู่ว่า ผู้ปกครองต้องการให้คนในชาติเป็นประชาชน ไม่อยากให้ประชาชน ยกสถานะขึ้นเป็นพลเมือง (ประชาชน กับ พลเมือง แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คำโตไปไหม 'สร้างอนาคตไทย' โวเปิดตัว 'สมคิด' ได้ยิน 'ยกภาคใต้ ยกภาคใต้' แน่ๆ

นายวัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ได้รับการประสานจาก นายสาราหุดิน อาบู ประธานสภาอบจ.นราธิวาส นำคณะ

'นิพิฏฐ์' เปิดตัว 'หมอพิชาญศักดิ์' ชิง ส.ส.เมืองคอน

'นิพิฏฐ์' เปิดตัว 'เรือเอก ดร.นพ.พิชาญศักดิ์ บุญมาศ' ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคสร้างอนาคตไทย หวังเนรมิตเมืองคอนเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

'นิพิฎฐ์' บ่นน้อยใจ 'วิษณุ' โยนจริยธรรมทิ้งถังขยะ

อาจารย์อยู่สงขลา ผมอยู่พัทลุง ไม่ห่างกันเท่าไหร่หรอก อาจารย์ให้น้ำหนักทางกฎหมาย มากกว่าน้ำหนักทาง"จริยธรรม" ความจริงเรื่องการให้สัมภาษณ์ในปถพีนี้ ไม่มีมนุษย์คนไหนเก่งเท่าอาจารย์อีกแล้ว อาจารย์ไม่ตอบคำถามนี้ก็ได้

คดีพ่อ รมช.ศธ. ขาดอายุความจริงหรือ! 'นิพิฏฐ์' ชี้ช่อง กม.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คดีพ่อรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย บุกรุกป่า ขาดอายุความจริงหรือ?