'เทพมนตรี' เปลือยความทุกข์ของ 'ปิยบุตร'

“เทพมนตรี” โพสต์เฟซบุ๊กไล่เรียงความทุกข์ของปิยบุตร เผยทำอะไรไม่เคยสำเร็จ ฝันดันธนาธรเป็นนายกฯ ก็เหลว ปั่นม็อบก็ฟุบ ช่วงนี้เลยออกอาการเพี้ยน

28 ต.ค.25864 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักประวัติศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ความทุกข์ของปิยบุตร” ระบุว่า ตอนเป็นอาจารย์กลุ่มนิติราษฎร์ ทำงานล้างสมองเด็กไม่สุด ตอนเป็นเลขาธิการพรรค ล้มเหลว ไม่ได้เป็นรัฐบาล ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี แถมไม่สามารถประคองพรรคอนาคตใหม่ได้ ในที่สุดด้วยความเชี่ยวชาญทางกฎหมายมากเกิน เป็นเหตุให้พรรคถูกยุบ

ความทุกข์ของปิยบุตรคือทำอะไรไม่เคยสำเร็จ แต่ชอบเขียนและพูดไม่หมด ดับฝันธนาธร ที่เคยฝันว่าจะเป็นใหญ่ ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ปิยบุตรเลยทุกข์สาหัส หมกมุ่น บิดเบี้ยวอยู่กับการปฏิรูปกษัตริย์ ออกอาการจะลงแดงสามเวลาถ้าไม่ได้พูดถึง

อันที่จริงเขามีลักษณะเป็นพวกชนชั้นศักดินา คือทะนงตน คิดว่าเก่งที่สุด ทำอะไรถูกทั้งหมด ณ วันนี้ เขาจึงมีความทุกข์ อยู่ที่ไหนก็ทุกข์ เพราะหาหนทางการดับทุกข์ไม่ได้

เป้าหมายของเขา อยากเห็นสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่ใต้อุ้งมือนักการเมืองใช่หรือไม่ โดยอ้างรัฐธรรมนูญ ทั้งๆที่ทุกวันนี้สถาบันก็อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญอยู่แล้ว รวมถึงต้องการให้มีการยกเลิกประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เพื่อจะได้วิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ได้อย่างเสรี

กระนั้นจะพยายามอย่างไรก็คงล้มเหลว เพราะเขาไม่ออกมานำทัพเสียเอง เอาแต่ปั่นกระแส สร้างวาทกรรม และพยายามปลุกปั่นยุแหย่เยาวชนคนรุ่นใหม่

มาระยะหลังปิยบุตรคงทุกข์แสนสาหัสเสียจริงๆ การแสดงออกจึงผิดเพี้ยนบ้าบอคอแตก อาการลงแดงตัวสั่น หน้าแหกจึงเกิดขึ้นบ่อย ทฤษฎีคิดเองเออเอง สันนิษฐานเอง จึงเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เขาจบ ดร.จากมหาวิทยาลัยตูลูส ประเทศฝรั่งเศส (ผมนึกว่า มหาวิทยาลัยมูลูมูตู)

แนวความคิดที่เขาได้แสดงออก ย่อมเป็นเครื่องแสดงให้เห็นความเป็นปรปักษ์ เช่นเดียวกับเครือข่ายของเขาที่หนีคดีไปอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ความล้มเหลวทุกวันนี้จึงทำให้เขามีความทุกข์ เราจึงจำเป็นต้องเข้าใจเขาครับ แต่กระนั้นสังคมไทยและประเทศไทยก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรกับการดำรงอยู่ของปิยบุตร!

 

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.นิว' ไว้อาลัยให้ 'บุ้ง' มีความเป็นนักสู้มากกว่าสามนิ้ววัยกลางคน

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กภายหลังการเสียชีวิตของ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ 'บุ้ง ทะลุวัง' ว่า

'ดร.นิว' จัดหนัก 'ปิยบุตร' ยังไม่หายคลั่ง 'รอแบ็สปีแยร์' ถามรัวๆ เป็นอะไรมากหรือเปล่า

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า