'แม่ยกปชป.' ป้อง 'มาร์ค' ไม่ได้สร้างความชอบธรรมให้รัฐประหาร ย้อน 'วรชัย' การเผาเมืองมันถูกต้องหรือ

'กาญจนี'ป้อง'อภิสิทธิ์' ซัด 'วรชัย' อยากโหนนักการเมืองคุณภาพ ยัน'อภิสิทธิ์'ไม่ได้สร้างความชอบธรรมให้กับการรัฐประหาร ไม่งั้นจะลาออกจากสส.ทำไม ย้อนการเผาเมือง-เผาศาลากลาง มันถูกต้องเหรอ

4 พ.ค.2565 - นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณี นายวรชัย เหมะ แกนนำคนเสื้อแดง และอดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ตอบโต้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า

#น่าสงสารบ้านเมืองที่มีพลเมืองอย่างนายวรชัย เหมะ

- หรืออยากเกาะกระแสโหนนักการเมืองคุณภาพอย่างคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สร้างความดังให้ตนก็ว่าไป แต่ที่นายวรชัยออกมาให้ข่าว มันส่อให้เห็นคุณภาพของคนพูด เพราะ

(1.) คุณอภิสิทธิ์ไม่ได้ตั้งรบ.ในค่ายทหาร **แต่คุณอภิสิทธิ์ชนะโหวตจากสส.ในสภา (ไปถามพรรคของทักษิณก็ได้เพื่อประเทืองปัญญา) ตอนนั้นเพื่อไทยไม่ได้ส่งคนของตนลงชิงนายกฯ แต่ดันไปเสนอ พล.ต.อ ประชา พรหมนอก คนของพรรคอื่นด้วยซ้ำ แต่สส.ในสภาเขาไม่เลือก #การเลือกนายกไปทำในค่ายทหารไม่ได้นะหรือจะมีเฉพาะที่บ้านวรชัย

(2.) คุณอภิสิทธิ์ไม่ได้สร้างความชอบธรรมให้กับการรัฐประหาร ไม่งั้นจะลาออกจากสส.ทำไมหล่ะ

(3.) เขาไม่ได้ว่าอะไรลูกสาวทักษิณนะ แต่บอกว่าถ้าเข้ามาสู่วงการเมืองและทำอะไรไม่ถูกต้อง ก็อาจจะทำให้เกิดการรัฐประหาร

(4.) ส่วนเรื่องที่เหลือที่วรชัยพูดมา มันเหมือนการเขียนท่องจำมาอ่าน ฟังจนเอียน #วรชัยต่างหากที่ต้องไปถามตัวเอง **ว่าการเผาเมือง-เผาศาลากลาง- เผาธนาคาร การไฟฟ้า - ทำร้ายปชช.ที่บริสุทธิ์ มันถูกต้องเหรอ

- - บุคคลากรอย่างนี้ต่างหากที่ทำให้ทักษิณตกลงไปเรื่อยๆ

#คุณอภิสิทธิ์เขาเตือนเพื่อไทยต่างหาก กลับไปตีความใหม่นะ และนำคำพูดที่เตือนไปคิดเถอะว่าจริงหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.โว 'มาร์ค' ช่วยหาเสียงทำให้พรรคมีแต่คะแนนดีขึ้นไม่มีลดลง!

ปชป.ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต เตรียมใช้รถ EV ขนผู้สมัครไปอาคารกีฬาเวสน์ 2 เพื่อให้คนกรุงเห็นว่า ประชาธิปัตย์เอาจริงกับอากาศสะอาด ส่วน 'จุรินทร์' นำทีม ปาร์ตี้ลิสต์ ยื่นใบสมัคร 4 เม.ย.

ดร.เสรี แนะ 'ทักษิณ' กลับไทย 14 เมษา.

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าอย่ามาเพ้อเจ้อตอแหลกล่าวหาว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยไม่ยุติธรรม พ่อหล่อนทำ

'บิ๊กป้อม' คุยจ้อแกนนำ 3 นิ้ว รับรองจะไม่มีรัฐประหารอีก ถ้าบ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงได้ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา มาอยู่กับ พปชร. ว่า พล.อ.ธรรมรักษ์จะมาช่วยดูภาคอีสาน โดยภาคอีสานมีคนดูแลอยู่แล้ว ท่านจะเข้ามาช่วยเสริม ดูแลทั้งหมดในภาพรวม

'เด็กธนาธร' หลอน! จะเลือกตั้งอยู่แล้ว ดันกลัวรัฐประหาร

นายธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน เพื่อนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Th

'แม่ยกมาร์ค' กรีดคนใจทราม ติ่งหูดเผด็จการตัดต่อรูป 'อภิสิทธิ์' จับมือ 'ธนาธร'

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่ม​ชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kanjanee Valyasevi กลัวคุณอภิสิทธิ์ยันเงา