คนไทยถือ! ยกบทเรียน 'ลาซาด้า' เตือนทุกกิจการต้องตระหนักให้มากๆ

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ร่วมปลุกแบนลาซาด้า ชี้เรื่องนี้คนไทยถือ กระทบสถาบันที่รักและหวงแหน แค่ขอโทษไม่พอ บทเรียนให้ทุกกิจการต้องตระหนักให้มาก

6 พ.ค. 2565 – จากกรณีโลกโซเชียลได้เกิดกระแสแบนลาซาด้า ภายหลังจากลาซาด้าได้มีแคมเปญลดราคาสินค้าพิเศษ โดยเน็ตไอดอลชื่อดัง นารา อนิวัติ ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ได้ทำคลิปวิดีโอและภาพนิ่งโปรโมตแคมเปญดังกล่าว ที่มีเนื้อหาที่หมิ่นเหม่พาดพิงสถาบันเบื้องสูงนั้น

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แบน

ปกติก็ไม่ใช่คนที่ซื้อของบนแอปต่างๆ บนออนไลน์อยู่แล้ว ประมาณว่าไม่เห็นของ ไม่ได้ดูด้วยตา ไม่ได้จับด้วยมือ ก็ไม่ซื้อ

แต่เมื่อเกิดโฆษณาที่หมิ่นเหม่ กระทบสถาบัน เจ้าของกิจการจะคิดยังไงไม่รู้ คนที่ออกมาแบนอาจไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของเค้า เขาอาจไม่สนใจเรา แต่เมื่อกิจการใดๆ ที่ไม่สนใจความรู้สึกของคนไทยที่รักและหวงแหนสถาบัน ก็ต้องรับผลการแบนไป คำขอโทษอาจไม่เพียงพอที่จะกอบกู้ชื่อเสียงที่เสียไป

เรื่องนี้จะเป็นบทเรียนให้ทุกกิจการ รวมทั้ง ดาราที่รับโฆษณา รับรีวิวสินค้า ต้องตระหนักให้มากๆ มิเช่นนั้น จะได้รับการต่อต้านเช่นนี้

เรื่องนี้ คนไทยถือ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อดีตเลขาฯรมว.ตท.’ เตือน กดดันลดดอกเบี้ย อาจเสี่ยงซ้ำรอยวิกฤตค่าเงินบาทปี’40

อย่าทำลายความเป็นอิสระ ความเป็นกลาง อย่าทำลายความน่าเชื่อถือของธนาคารชาติ จะกระทบต่อฐานะเงินบาทในภูมิภาค

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ครวญ ฉห. แล้ว ประเทศนี้อยู่ยาก!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เอากันให้เต็มที่ เอากันให้เต็มที่ เอาที่สบาย

นิสิตเก่า จุฬาฯ ลั่น เรารัก 'พระองค์' ตลอดไป จะไม่ยอมให้ใครมาหลู่เกียรติ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ นิสิตเก่า คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ สิงห์ดำรุ่น 22 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

'นิสิตเก่าจุฬาฯ' ชวนมาร่วมกันแสดงพลังความรัก กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ นิสิตเก่า คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ สิงห์ดำรุ่น 22 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า