คนไทยถือ! ยกบทเรียน 'ลาซาด้า' เตือนทุกกิจการต้องตระหนักให้มากๆ

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ร่วมปลุกแบนลาซาด้า ชี้เรื่องนี้คนไทยถือ กระทบสถาบันที่รักและหวงแหน แค่ขอโทษไม่พอ บทเรียนให้ทุกกิจการต้องตระหนักให้มาก

6 พ.ค. 2565 – จากกรณีโลกโซเชียลได้เกิดกระแสแบนลาซาด้า ภายหลังจากลาซาด้าได้มีแคมเปญลดราคาสินค้าพิเศษ โดยเน็ตไอดอลชื่อดัง นารา อนิวัติ ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ได้ทำคลิปวิดีโอและภาพนิ่งโปรโมตแคมเปญดังกล่าว ที่มีเนื้อหาที่หมิ่นเหม่พาดพิงสถาบันเบื้องสูงนั้น

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แบน

ปกติก็ไม่ใช่คนที่ซื้อของบนแอปต่างๆ บนออนไลน์อยู่แล้ว ประมาณว่าไม่เห็นของ ไม่ได้ดูด้วยตา ไม่ได้จับด้วยมือ ก็ไม่ซื้อ

แต่เมื่อเกิดโฆษณาที่หมิ่นเหม่ กระทบสถาบัน เจ้าของกิจการจะคิดยังไงไม่รู้ คนที่ออกมาแบนอาจไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของเค้า เขาอาจไม่สนใจเรา แต่เมื่อกิจการใดๆ ที่ไม่สนใจความรู้สึกของคนไทยที่รักและหวงแหนสถาบัน ก็ต้องรับผลการแบนไป คำขอโทษอาจไม่เพียงพอที่จะกอบกู้ชื่อเสียงที่เสียไป

เรื่องนี้จะเป็นบทเรียนให้ทุกกิจการ รวมทั้ง ดาราที่รับโฆษณา รับรีวิวสินค้า ต้องตระหนักให้มากๆ มิเช่นนั้น จะได้รับการต่อต้านเช่นนี้

เรื่องนี้ คนไทยถือ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เลขาฯรมว.กต.' แจ้งความคืบหน้าสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ 'มกุฎราชกุมาร' เยือนไทยปลายส.ค.นี้

'นันทิวัฒน์-เลขาฯรมว.กต.'แจ้งความคืบหน้าสัมพันธ์ไทย-ซาอุดีอาระเบีย เผยมีกำหนดการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของมกุฎราชกุมารซาอุดิอาระเบียในปลายเดือนสิงหาคม และในเร็วๆนี้ จะมีคณะผู้แทนหอการค้าซาอุ ร่วม 100 คนจะมาเยือนไทย การท่องเที่ยว การลงทุน คึกคัก

ทบ. ให้อภัย 'ลาซาด้า' เข้าค่ายทหารได้แล้ว หลังเข้ากระบวนการยุติธรรม ขานรับเปิดประเทศ

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากการประชุมของกองทัพบกเมื่อเช้าวันนี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึงการปฏิบัติของกองทัพบกตามแนวทางของรัฐบาล รองรับการเปิดประเทศในเดือนกรกฎาคมหลังสถานการณ์โควิด

'พิภพ' การันตี 'นันทิวัฒน์' เป็นคนดีมีความสามารถเชี่ยวชาญงานข่าวกรอง รับมือสามมหาอำนาจยุคใหม่ได้

'พิภพ'การันตี'นันทิวัฒน์'นั่งรมว.กต.เป็นคนดีมีความสามารถแสดงว่ารัฐบาลต้องการคนเชี่ยวชาญงานข่าวกรองรับมือกับสามมหาอำนาจยุคใหม่ ในสงครามครั้งใหม่ จึงมั่นใจรัฐบาลน่าจะเอาตัวรอดจากการเป็นประเทศเล็กๆ

ศาลให้ประกัน 'ก๊วนนารา' ทำโฆษณาหมิ่นสถาบัน 'มัมดิว' โร่ขอรับบริจาคช่วยคดี 112

นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ที่ถูกจับกุมตามหมายจับมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นายกิตติคุณ ธรรมกิตติราษฎร์ หรือมัมดิว หรือ หม่อมดิว และ น.ส.ธิดาพร ชาวคูเวียง หรือหนูรัตน์ ถูกจับกุมตามหมายจับ มาตรา 112

รวบยกแก๊ง! 'นารา-มัมดิว-หนูรัตน์' โดน ม.112-พรบ.คอมพ์ ทำโฆษณาหมิ่นสถาบัน

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะ โฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปอท., พ.ต.อ.อธิป พงษ์ศิวาภัย, พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส, พ.ต.อ.ศราวุฒิ บวรกิจประเสริฐ รอง ผบก.ปอท. และ ว่าที่ พ.ต.อ.ชวินโรจน์ ภีมรัชตธำรงค์ ผกก.2 บก.ปอท ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตามไปติดๆ! 'นารา' กลัวโดนจับ โพสต์บอกเดี๋ยวไปมอบตัว ครวญอย่ารังแกหนูเลย ไหว้ก็ได้

นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ได้โพสต์เพจเฟซบุ๊กว่า "เช้านี้นาราได้ทราบเรื่องจากเจ้าหน้าที่กรมปกครองว่า นาราได้ทำผิด โฆษณา LAZADA และหมิ่นเบื้องสูง ตอนนี้ทางนาราได้ทราบเรื่องเรียบร้อยแล้ว