'หลวงพี่น้ำฝน' สะกิด 'หมอปลา' ลองบุกวัดไผ่ล้อม ชี้หลายวัดไม่รู้กฎหมาย ยินดีช่วยเหลือ

13 พ.ค.2565 - พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ "หลวงพี่น้ำฝน" เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม กล่าวถึงกรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา บุกตรวจสอบหลวงปู่แสง ญาณวโร ว่า เป็นเรื่องที่คณะสงฆ์รู้สึกเจ็บปวด ซึ่งหากทีมเรียลลิตี้มาบุกวัดไผ่ล้อม ก็ลองดูว่าจะได้พบกับอะไร เพราะลูกศิษย์ลูกหาก็มีมากพอและไม่รู้จะรับได้หรือไม่

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า สิ่งที่ทีมเรียลลิตี้ปราบพระไม่ดีนั้น ถือว่าดีแล้ว แต่วิธีการบุกจู่โจมเข้าไปในวัดแล้วเอากล้องเอาไมค์ ไปรุมถาม พระหลายท่านไม่รู้จักโซเชียล หรือเป็นพระสูงวัย ท่านตอบไม่ทันกับสิ่งที่เกิดขึ้น เรียกว่า สตั๊นไป พอเป็นแบบนั้นสังคมก็มองว่าเป็นพระชั่ว พระไม่ดีไปแล้ว ทั้งๆที่ยังไม่ได้สอบสวนหรือสรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ในอดีต ตนเองก็เคยถูกร้องเรียนหลายเรื่อง แต่ก็มีกระบวนการคือ ส่งเรื่องไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา ส่งต่อไปถึงเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะจังหวัดเป็นลำดับ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีการช่วยเหลือกัน เพราะถ้ามีหลักฐานจริง และพระสังฆาธิการยังช่วยปกปิดความผิด ก็จะมีกระบวนการเล่นงานต่อไปอีก

สิ่งที่พูดมานั้นไม่ได้ใช้อารมณ์ แต่เพราะเป็นหัวหน้าพระวินยาธิการมาก่อน จึงได้รู้หลักการและทำงานด้วยทีมกฎหมาย ซึ่งวัดส่วนใหญ่ไม่มีความรู้ด้านกฎหมาย ตอนนี้ลูกศิษย์ลูกหาก็ได้มาพูดคุยกัน หากวัดใดไม่ทราบหรือต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมายก็ยินดีสามารถติดต่อมาได้ทันที

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ thebuddh.com 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' เซ็นยกเลิกคำสั่งตั้ง 'พงศ์พร' เป็นที่ปรึกษาฯ นักวิชาการเผยอักษรย่อ 'ส' มาแทน

ได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๒๘๓/๒๕๖๕ เรื่อง ยกเลิกคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๒๗๕/๒๕๖๒ ตามที่ได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ ๒๗๕/๒๕๖๒ เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านการพระพุทธศาสนา ลงวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๖๒ แต่งตั้งให้ พันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านการพระพุทธศาสนา นั้น

'จิตอาสา' ฝากถึง 'คณะหมอปลา' หลังไลฟ์สดที่เชิงตะกอนเผาร่าง เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ยุ้ย ท่าเรือ" โพสต์ข้อความถึง "หมอปลา มือปราบสัมภเวสี" โดยระบุว่า เมื่อคืน สี่ทุ่มกว่าๆ เห็นหมอปลาและคณะ มาที่เชิงตะกอน ที่กำลังเผาร่างผู้วายชนน์

นครปฐมอ่วม! น้ำหนุนท่าจีนทะลักท่วมถนน ปิดทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ รถติดยาวเหยียด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ราชสีห์ จิตอาสา" โพสต์ภาพ ถ.บรมราชนนี พุทธมณฑลสาย 7 น้ำท่วม ถนนถูกตัดขาด โดยระบุว่า สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ถนนบรมราชนนี พุทธมณฑลสาย7 เข้ากรุงเทพไม่ได้แล้ว ยกเว้นรถยกสูง ถนนถูกตัดขาดแล้วครับ

หนาว 'พุทธะอิสระ' ตอบแล้วหลังเจอยิงคำถามไปยุ่งอะไรกับเขา โดนทัวร์ลงเต็มเลยสมน้ำหน้า

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ฟาดมากแม่' สึกมาด่าสงฆ์ ดูชอบกลเกินกว่าคนเคยเป็นพระ

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า “เมื่อมีคนติพระสงฆ์ สงฆ์ไม่ควรเดือดดาลใจ” เธอก็ใช้คำนี้มาเตือนสงฆ์ เมื่อเธอสึกมาแล้วด่าสงฆ์ แต่ตอนเธอเป็นสงฆ์ เธอไม่เคยจะเตือนตัวเองได้เลย