ลูกศิษย์แห่กราบให้กำลังใจ 'หลวงปู่แสง' กลับวัดที่อำนาจเจริญ ญาติธรรมล้นหลาม

14 พ.ค.2565 - ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นันท์สกร นพรัตน์วิมล" โพสต์ภาพล่าสุดของหลวงปู่แสง พร้อมระบุว่า หลวงปู่แสง ท่านได้กลับวัดของท่านแล้ว การไปเป็นเจ้าอาวาสวัดสว่างดงธรรม ยโสธร ท่านคงตระหนักรู้ด้วย ฌานของท่านว่า หากไปแล้วจะต้องเจอกับอะไร จะต้องถูกกระทำอย่างไร หากแต่พ่อแม่ครูอาจารย์สายวัดป่าทุกองค์ จะเผชิญกฏแห่งกรรมของตนเองอย่างเด็ดเดี๋ยว กล้าหาญ ไม่หลีก ไม่หนีกรรม การชดใช้กรรมให้หมดสิ้นไปในชาติสุดท้ายคือ พันธกิจที่ต้องกระทำให้สิ้นสุด เพื่อไม่ต้องกลับมาวนเวียนว่ายตายเกิดอีก สาธุ สาธุ สาธุ

#เหมือนดังเช่น ที่พ่อแม่ครูอาจารย์องค์หลวงตามหาบัว ท่านบอกว่า แผลอักเสบที่หัวแม่เท้าข้างซ้ายของท่าน คือ "กรรม" สุดท้าย ที่ท่านต้องชดใช้ให้หมดในชาตินี้ ท่านเลยไม่ให้หมอรักษาแผลนั้น ไม่อยากให้หมอพยาบาลต้องมาทำกรรมด้วยการขัดขวางกรรมของท่าน ท่านจึงอนุญาตให้เพียงซับน้ำเลือดน้ำหนองเท่านั้น จนสุดท้ายแผลนั้นอักเสบ จนเป็นเหตุให้ท่านละสังขารในที่สุด

#เหมือนดังเช่น พ่อแม่ครูอาจารย์หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน ลูกศิษย์ของพ่อแม่ครูอาจารย์องค์หลวงตามหาบัว ที่ตระหนักรู้โดยฌาณว่าท่านจะต้องละสังขารจากเรื่องอุบัติเหตุ ท่านก็จะพร่ำสอนศิษย์อยู่เป็นนิจเรื่องการใช้ชีวิตอย่างมีสติ ต้องไม่ประมาท เพราะอุบัติเหตุของชีวิตเกิดขึ้นได้ทุกลมหายใจ แม้วาระสุดท้ายของท่าน ท่านก็ยังใช้ความตายของตนเองสั่งสอนให้ลูกศิษย์ตระหนักถึงการใช้ชีวิตโดยไม่ประมาท ท่านละสังภายในกุฏิของท่านอย่างสงบ หลังเกิดเหตุไฟไหม้กุฏิเมื่อวันที่ 22 พฤษาคม 2563 น้อมกราบพ่อแม่ครูอาจารย์องค์หลวงปู่แสงด้วยความเคารพยิ่ง

#นาคราช
ภาพแห่งความประทับใจ ศิษย์เห็นน้ำตาไหล ด้วยความปลื้มใจ ที่สามารถปกป้องบารมีพ่อแม่ครูบาอาจารย์ได้ พลังศรัทธาของชาวจังหวัดอำนาจเจริญที่มีต่อหลวงปู่แสง พระคณาจารย์ชื่อดัง พระปฏิบัติวิปัสสนาจารย์ สายพระป่าหลวงปู่มั่น #รูปสุดท้าย เข้าถวายกำลังใจ อย่างล้นหลาม น้อมสักการะ สาธุ พร้อมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วัย 30-40 ปี ความดันสูงไม่จัดการ สมองเสื่อมแน่!

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 30 ถึง 40 ความดันสูงไม่จัดการ สมองเสื่อมแน่

สลด! เด็กเรียนเก่งเพิ่งจบ ม.6 ผูกคอตายคาห้องนอน

ผู้สื่อข่าวจังหวัดอำนาจเจริญรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุ หญิงสาวอายุ 19 ปี ผูกคอตายที่บ้านพัก ในหมู่บ้านโคกช้างฮ้าย

อำนาจเจริญ เขต 2 เดือด 'จันทร์เพ็ญ' เบอร์ 9 พปชร. โต้วิชามารเก็บบัตรปชช.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางเข้าที่ทำการพรรค พปชร. เพื่อเป็นประธาน

แนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัดถนนมิตรภาพ

โคราช-แนะ 3 เส้นทางเลี่ยงจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ตำรวจภูธรภาค 3 จัดกำลังอำนวยความสะดวกประชาชนตลอดเส้นทางกว่าหมื่นนาย

'หมอดื้อ' ยกหลักฐานการศึกษาตั้งแต่ปี 2560 ชี้การอักเสบส่งผลต่อร่างกายและสมอง

'หมอธีระวัฒน์' ยกหลักฐานชี้การอักเสบเรื้อจะมีผลกระทบต่อร่างกายและสมอง แนะใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ ที่สำคัญคือหยุดสูบบุหรี่ไม่เช่นนั้นเมื่อรวมกับ PM2.5 จะเกิดการอักเสบเหมือนตายผ่อนส่ง

'หมอปลา' ยอมแล้ว! นัดขอขมา 'พระเทพวรมุนี' ต่อหน้าสื่อ 46 สำนัก

จากกรณีนายอนันต์ชัย ไชยเดช แม่ทัพทนายกองทัพธรรม พร้อมนายเอื้อ มูลสิงห์ ทนายกองทัพธรรมจังหวัดนครพนม/ไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนม รับมอบหมายจากพระเทพวรมนุนี