ลูกศิษย์แห่กราบให้กำลังใจ 'หลวงปู่แสง' กลับวัดที่อำนาจเจริญ ญาติธรรมล้นหลาม

14 พ.ค.2565 - ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นันท์สกร นพรัตน์วิมล" โพสต์ภาพล่าสุดของหลวงปู่แสง พร้อมระบุว่า หลวงปู่แสง ท่านได้กลับวัดของท่านแล้ว การไปเป็นเจ้าอาวาสวัดสว่างดงธรรม ยโสธร ท่านคงตระหนักรู้ด้วย ฌานของท่านว่า หากไปแล้วจะต้องเจอกับอะไร จะต้องถูกกระทำอย่างไร หากแต่พ่อแม่ครูอาจารย์สายวัดป่าทุกองค์ จะเผชิญกฏแห่งกรรมของตนเองอย่างเด็ดเดี๋ยว กล้าหาญ ไม่หลีก ไม่หนีกรรม การชดใช้กรรมให้หมดสิ้นไปในชาติสุดท้ายคือ พันธกิจที่ต้องกระทำให้สิ้นสุด เพื่อไม่ต้องกลับมาวนเวียนว่ายตายเกิดอีก สาธุ สาธุ สาธุ

#เหมือนดังเช่น ที่พ่อแม่ครูอาจารย์องค์หลวงตามหาบัว ท่านบอกว่า แผลอักเสบที่หัวแม่เท้าข้างซ้ายของท่าน คือ "กรรม" สุดท้าย ที่ท่านต้องชดใช้ให้หมดในชาตินี้ ท่านเลยไม่ให้หมอรักษาแผลนั้น ไม่อยากให้หมอพยาบาลต้องมาทำกรรมด้วยการขัดขวางกรรมของท่าน ท่านจึงอนุญาตให้เพียงซับน้ำเลือดน้ำหนองเท่านั้น จนสุดท้ายแผลนั้นอักเสบ จนเป็นเหตุให้ท่านละสังขารในที่สุด

#เหมือนดังเช่น พ่อแม่ครูอาจารย์หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน ลูกศิษย์ของพ่อแม่ครูอาจารย์องค์หลวงตามหาบัว ที่ตระหนักรู้โดยฌาณว่าท่านจะต้องละสังขารจากเรื่องอุบัติเหตุ ท่านก็จะพร่ำสอนศิษย์อยู่เป็นนิจเรื่องการใช้ชีวิตอย่างมีสติ ต้องไม่ประมาท เพราะอุบัติเหตุของชีวิตเกิดขึ้นได้ทุกลมหายใจ แม้วาระสุดท้ายของท่าน ท่านก็ยังใช้ความตายของตนเองสั่งสอนให้ลูกศิษย์ตระหนักถึงการใช้ชีวิตโดยไม่ประมาท ท่านละสังภายในกุฏิของท่านอย่างสงบ หลังเกิดเหตุไฟไหม้กุฏิเมื่อวันที่ 22 พฤษาคม 2563 น้อมกราบพ่อแม่ครูอาจารย์องค์หลวงปู่แสงด้วยความเคารพยิ่ง

#นาคราช
ภาพแห่งความประทับใจ ศิษย์เห็นน้ำตาไหล ด้วยความปลื้มใจ ที่สามารถปกป้องบารมีพ่อแม่ครูบาอาจารย์ได้ พลังศรัทธาของชาวจังหวัดอำนาจเจริญที่มีต่อหลวงปู่แสง พระคณาจารย์ชื่อดัง พระปฏิบัติวิปัสสนาจารย์ สายพระป่าหลวงปู่มั่น #รูปสุดท้าย เข้าถวายกำลังใจ อย่างล้นหลาม น้อมสักการะ สาธุ พร้อมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเหรียญสุดท้าย 'หลวงปู่แสง' รุ่นหมดห่วง เนื้อทองคำ ทูลเกล้าฯถวาย พระราชินี

เพจเฟซบุ๊ก ข้ารองบาท พระศาสดา โพสต์ภาพพร้อมข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เหรียญ​หลวงปู่​แสง​ ญาณ​วโร รุ่นหมดห่วง​ เนื้อทองคำเหรียญ​สุดท้าย​

'ทนายจุ๊กกรู๊' ยินดีเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้ 'หมอปลา' เตือนพวกหิวแสงอย่าดีแต่เห่า

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ไลฟ์บนเพซบุ๊ก "ทนายคลายทุกข์" โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า กรณีมีทนายความคนออกมาข่มขู่หมอปลาว่าจะแจ้งความดำเนินคดี ท้าให้ออกมาแจ้งความ ถ้าคิดว่าหมอปลาทำผิดกฎหมายก็พร้อมจะสู้คดี

'หลวงพี่น้ำฝน' ขออนุโมทนาบุญ 'ลุงตู่-อนุชา' แสดงจุดยืนปกป้องพระพุทธศาสนา

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก "หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม" ระบุว่า อาตมาขออนุโมทนาบุญ กับท่านนายกรัฐมนตรี ท่านรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ท่านผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

ยังมีหมู่มาร! ทนาย-ลูกศิษย์ โต้ข่าวปั่นเงินในบัญชีหลวงปู่แสง ยันนายอำเภอไม่ได้พูด 180 ล้าน

นายทวีศักดิ์ บุญธรรม ทนายความวัดป่าอรัญญาวิเวก และทนายความ “หลวงปู่แสง” โพสต์เฟซบุ๊ก Thaweesak Boontham ชี้แจงกรณีบางสำนักข่าวอ้างว่านายอำเภอเปิดเผยเงินฝากหลวงปู่แสง มี 180 ล้านว่า นายอำเภออำนาจเจริญ ไม่เคยพูดเรื่องยอดเงินในบัญชีหลวงปู่แต่อย่างใด

'หนุ่ม กรรชัย' รับเหนื่อยแต่ยังไม่คิดเลิกทำ 'โหนกระแส'

เจอกระแสดราม่าไม่หยุด สำหรับพิธีกรฝีปากกล้า หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ล่าสุดโดนชาวเน็ตโวย หลังไม่สามารถพา "หมอปลา" มาออกรายการเพื่อเคลียร์กรณี หลวงปู่แสง พร้อมยอมรับว่าเหนื่อยแต่ยังไม่คิดเลิกทำรายการโหนกระแส