ระดมกำลัง ตร. 1.9 หมื่นนาย ดูแลเลือกตั้ง ‘ผู้ว่าฯกทม.-นายกเมืองพัทยา

นครบาล-ภาค2 เตรียมกำลัง 1.9 หมื่นนาย รักษาความปลอดภัยเลือกตั้งผู้ว่า กทม.-นายกเมืองพัทยา พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วสนับสนุน กกต. ดูแลการเลือกตั้ง

15 พ.ค.2565-พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการจัดกำลังตำรวจดูแลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ละนายกเมืองพัทยา วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค.ว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. ลงไปกำกับดูแลพร้อมติดตามประเมินสถานการณ์ด้านการข่าวที่อาจส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้ง รวมถึงภารกิจการรักษาความสงบในพื้นที่ พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาใช้บริการตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ อย่างเต็มความสามารถ และ จัดตั้งศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศลต.ตร.)

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในวันที่ 17 พ.ค. เพื่อสั่งการให้ บช.น.จัดตั้งศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการการเลือกตั้ง กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศลต.น.) รวมถึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดและขอรับกำลังสนับสนุนกำลังพลเพิ่มเติมจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้จัดสรรกำลังพลหน่วยสนับสนุนนอกสังกัด บช.น.ตามที่ร้องขอ รวมกำลังพลกว่า 18,500 นาย และกทม.ได้จัดอบรมความรู้ให้กับตำรวจที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำที่เลือกตั้งเพื่อให้มีความพร้อมและสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“กำลังตำรวจรักษาความปลอดภัยประจำที่เลือกตั้ง มีจำนวน 6,817 หน่วย โดยทำการสืบสวนหาข่าวและจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว และจัดการการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิในวันเลือกตั้ง”

รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ในส่วนของพื้นที่จังหวัดชลบุรี บช.ภ.2 ได้ตั้งศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการการเลือกตั้งตำรวจภูธรภาค2(ศลต.ภ.2) และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสนับสนุนภารกิจโดยใช้กำลังในการรักษาความสงบเรียบร้อยก่อนวันเลือกตั้ง รวมกำลังพลกว่า 500 นาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' แพลมมือดีเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม โยงการเมือง รู้อยู่แต่อย่าไปพูดถึง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีมีคนนำป้ายข้อความ “สะพานท่าราบ พ.ศ.2565” ปิดทับชื่อ “สะพานพิบูลสงคราม พ.ศ.2514” ว่า ตนไม่ทราบว่ามาจากไหน เพิ่งทราบจากในข่าว ที่มีคนเอาป้ายไปติด แต่มีประชาชนพบเห็นแล้วแจ้งข้อมูลผ่านแพลตฟอร์ม Traffy Fondue โดยขณะนี้ได้นำป้ายออกแล้ว

'ผู้ว่าฯโคราช' รับคำท้า 'ชัชชาติ' ประชันวงดุริยางค์โรงเรียน

จากกรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กหลังร่วมกิจกรรม Reignwood Run 2022 ที่โครงการ เรนวูด ปาร์ค คลอง 11 ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่ผ่าน โดยในการถ่ายทอดสดตอนหนึ่ง นายชัชชาติ

5 พฤติกรรม! การเลือกตั้งครั้งหน้าพลิกโฉมแล้ว

การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ประชาชนจะเลือก ส.ส.เขตที่มีความสนิทสนมเชื่อถือกันมา แต่หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ชัชชาติชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ทำให้พฤติกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแก๊งหลอกระดมทุนออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 1.4 พันล้าน

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.มนเทียร พันธ์อิ่ม รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมขบวนการฉ้อโกงหลอกลวงระดมทุนพบเงินหมุนเวียนกว่า 1.4 พันล้านบาท

สะดุดอีกรอบ! สภาฯถกพรบ.ตำรวจ รุมโวย รองผบ.ตร. เพิ่มหลักเกณฑ์ระยะเวลาดำรงแหน่ง

ถกกฎหมายตร.สะดุด ประธานสั่งปิดประชุม หลัง “ปิยะ” ตีมึนเสนอแก้ ม.169/1 หลักเกณฑ์ระยะเวลาดำรงตำแหน่งใหม่ ด้าน “โรม” โวยเพิ่มข้อความเอื้อประโยชน์ช่วยบางคน ด้าน “ชัชวาลย์” ถอย ขอหารือในกมธ.ใหม่อีกรอบ 4 ก.ค. นี้