เปิด​ 4 ข้อหาหนัก! สมาคมชาวยโสธร แจ้งตร.ดำเนินคดี​ 'หมอปลา-พวก'​

16 พ.ค.2565 -​ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีสมาคมชาวยโสธร สภาวัฒนธรรมจังหวัดยโสธร ชมรมพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร และยุวพุทธิกสมาคมยโสธร เตรียมที่จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เพื่อแจ้งความดำเนินกับหมอปลา หรือนาย จีรพันธ์ เพชรขาว และพวก เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับหลวงปู่แสง ญาณวโรนั้น

ล่าสุด​ รายงานแจ้ง ว่านายรัตน์ภิโพธิ ทวีกันย์ กรรมการสมาคมชาวยโสธร พร้อมทนายความ และชาวบ้าน อ.ป่าติ้ว ได้เดินทางเข้าพบร.ต.อ.นครินทร์ สัตตนันท์ ร้อยเวรฯ สภ.ป่าติ้ว เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับหมอปลา พร้อมพวก ใน 4 ข้อหากล่าวหา ประกอบด้วย


1.นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์


2. ใส่ความคณะสงฆ์ให้เสื่อมเสีย ก่อให้เกิดความแตกแยก ตามพ.ร.บ.คณะสงฆ์พ.ศ.2505 มาตรา 44 ตรี

3.อั้งยี่ซ่องโจร

4.ร่วมกันทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ

ทั้งนี้​ สมาคมชาวยโสธร พร้อมทนายความ ยังได้นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอไลฟ์สดของหมอปลา และที่เผยแพร่ตามสื่อออนไลน์ต่างๆ ในวันเกิดเหตุไปให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประกอบการดำเนินคดีอีกด้วย พร้อมกับยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อเป็นบรรทัดฐานให้กับพระพุทธศาสนาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวร้อยเอ็ด-ยโสธร ร่วมจัดกิจกรรม 'บอกฮักแม่น้ำชี' เสนอรัฐบาล 3 ข้อ

เครือข่ายชาวบ้านลุ่มน้ำชี จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดยโสธร ประมาณ 100 คน ร่วมกันจัดกิจกรรม “บอกฮักแม่น้ำชี บวชแม่น้ำชี ณ วัดบ้านอีโก่ม ตำบลเทอดไทย อำเภอทุ่งเขาหลวง จังหวัดร้อยเอ็ด

‘อ.แมน’ พบตร.ไซเบอร์ คดีคลิปพิธีกรรมส่ออนาจาร ไหว้ขอโทษจะไม่ทำอีก

อ.แมน เข้าพบตำรวจไซเบอร์ปมคลิปพิธีกรรม เตรีมแจ้งข้อหานำสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์  เตือนคนแชร์โทษเท่ากัน

จับอดีตพนักงานร้านสะดวกซื้อ จี้ชิงทรัพย์ 2 ร้านติด

พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือน ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ ภายในร้านสะดวกซื้อ ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ

'มนต์แคน-ไผ่' ผนึกกำลัง ส่งของไปร่วมกิจกรรมวันเด็กที่ยโสธร

เรียกได้ว่าเป็น 2 ศิลปินที่มีบ้านเกิดอยู่จังหวัดเดียวกันคือจังหวัดยโสธร สำหรับ มนต์แคน แก่นคูน และ ไผ่ พงศธร ล่าสุดในวาระวันเด็กแห่งชาติ 2567 ทั้ง ไผ่ และ มนต์แคน ผนึกกำลังร่วมกับกลุ่มเพื่อนมนุษย์ ยโสธร และองค์การบริหารส่วนตำบลกำแมด ส่งกำลังใจพร้อมสิ่งของไปให้เด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ มีทั้งอุปกรณ์กีฬา จักรยาน ขนม น้ำดื่ม และทุนการศึกษา

ตร. คุมตัวฝากขัง 'พ่อค้าโรตี' มือแทงโหด ไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ยังคงสอบสวนและดำเนินคดีกับนายขจรศักดิ์ ปัญญาดี อายุ 36 ปี พ่อค้าขายโรตีสายไหม อยู่บ้านเลขที่ 170 ม.6 บ้านหนองบัว ต.บ้านแท่น