ตร.สั่งทุกองคาพยพเร่งช่วยเหลือน้ำท่วม

ตร.สั่งทุกหน่วยเร่งระดมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ล่าสุดเข้าไปช่วยเหลืออุทกภัยน้ำป่าไหลหลากที่ อ.งาว ลำปางแล้ว

18 พ.ค.2565 - พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวถึงกรณีฝนตกหนักในพื้นภาคเหนือ และพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และน้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่ ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนเป็นวงกว้าง ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อน จึงได้กำชับพร้อมสั่งการไปยังทุกหน่วย ได้เร่งบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยด่วน ทั้งในเรื่องการเคลื่อนย้ายทรัพย์สินของประชาชน การอำนวยความสะดวกด้านจราจร การจัดเตรียมสถานที่รองรับหากมีการอพยพ และการเตรียมเครื่องอุปโภคบริโภค สำหรับแจกจ่ายบรรเทาความเดือดในเบื้องต้น

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า เมื่อ 17 พ.ค.ได้รับรายงานว่า ได้เกิดเหตุอุทกภัยน้ำป่าไหลหลาก บ้าน ม.1(บ้านดอกคำใต้) ม.3 (บ้านน้ำหลง) ม.4(บ้านงิ้วงาม) ต.แม่ตีบ อ.งาว จ.ลำปาง ทำให้น้ำป่าเริ่มไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ทำให้สิ่งสาธารณประโยชน์ พืชผลทางการเกษตร ด้านปศุสัตว์ ด้านประมง ได้รับความเสียหายหนักนั้น
พ.ต.อ.สมพงษ์ บุญมาประเสริฐ ผกก.สภ.งาว จ.ลำปาง ได้ลงพื้นที่ พร้อมทั้ง มอบหมายให้ พ.ต.ท.โกศล วงศสถาน รอง ผกก.ป., พ.ต.ต.ธนาศักดิ์ ศรีแปงวงค์ สว.ธร. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจจิตอาสา และ ชุด ชมส.สภ.งาว จ.ลำปาง เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย ขนย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยง เก็บไว้ที่ปลอดภัย ร่วมกับนายอำเภองาว พร้อมคณะ นายก อบต.แม่ตีบ และ นายก อบต.ในพื้นที่ หน่วยป่าไม้ ทหารค่ายประตูผา, กู้ภัย อ.งาว จว.ลำปาง โดยได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ โดยช่วยขนย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยง เก็บไว้ที่ปลอดภัย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเร่งช่วยเหลือเคลื่อนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง นำน้ำดื่มและอาหาร พร้อมทั้งบรรจุกระสอบทรายนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใย ข้าราชการตำรวจหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ ซึ่งอาจได้ผลกระทบจากสถานการณ์เช่นเดียวกัน รวมถึงสถานที่ราชการต่าง ๆ เช่น สถานีตำรวจ บ้านพักข้าราชการตำรวจ ที่ได้รับความเสียหาย เป็นต้น จึงกำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเฝ้าติดตามและรายงานสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเน้นย้ำในเรื่องของมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยให้ยึดหลักการปฏิบัติตนตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชน สามารถแจ้งขอความช่วยเหลือ มายังสายด่วน 191 และสายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรได้ที่สายด่วน 1193 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. เคาะเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประชุมพิจารณาเพื่อกำหนดวันเลือกตั้ง และวันรับสมัครเลือกตั้ง หลังมีพระราชกฤษฎีกา​ (พ.ร.ฎ.) ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง นายวัฒนา สิทธิวัง

บช.น.สกัดยาบ้าเข้ากรุง! เกาะเส้นทางลำเลียง รวบแก๊งใหญ่คาปั๊มน้ำมัน

ตำรวจ บช.น.จับแก๊งค้ายาบ้ายึดของกลาง 8.5 ล้านเม็ด คาปั๊มน้ำมันระหว่างมาส่งของให้ลูกค้า  กางแผนไล่ตามสกัดเส้นทางลำเลียงก่อนส่งเข้าเมืองกรุง

โจรสุดชิล! ย่องเข้าบ้านเหยื่อ 3 วันซ้อน กินมาม่า นอนกินเบียร์ได้รถจยย.-กระปุกออมสิน

โจรใจเย็นบุกขโมยของบ้านชาวบ้าน 3 วันซ้อนทั้งกินมาม่านอนกินเบียร์ได้รถ จยย.ไปหนึ่งคัน กระปุกออมสิน ค่าเทอมเด็กไม่เว้นแม้กระทั่งแหจับปลา จนท.คาดคนไม่ไกลหมู่บ้าน

ฟาดเคราะห์รับโชค 12 ล้าน! แม่ค้าซื้อเลขรถตัวเองหลังถูกชนท้าย ถูกรางวัลที่ 1 ชุด 2 ใบ

นางวรรณา ต๊ะคำ อายุ 56 ปี ชาวอำเภอห้างฉัตร แม่ค้าขายอาหารบริเวณหน้าโรงพยาบาลลำปาง กลายเป็นผู้โชคดีและเป็นเศรษฐีไปในพริบตา หลังจากที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2565 หมายเลข 319196 จำนวน 2 ใบ และถูกรางวัลที่ 1 รวมเป็นเงิน 12 ล้านบาท ต่างดีอกดี ใจมีแม่ค้าขายอาหารที่อยู่บริเวณใกล้เคียง มาร่วมแสดงความยินดี

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 10 เตือน 27 จังหวัด ฝนตกหนักถึงหนักมาก

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคใต้

เจ้าของบ้านใจแป้ว! เจอกระสุนปริศนาเจาะทะลุหลังคาบ้าน

ฝนตกหนักหลังคารั่วซึมลงเพดานบ้าน เจ้าของบ้านขึ้นไปตรวจสอบ ผงะกระสุนเจาะบนหลังคา คาดมือดียิงปืนตอนช่วงสงกรานต์ วอนหยุดพฤติกรรมสร้างอันตราย