'ท็อป' แนะนักท่องเที่ยวอย่าฝ่าฝืนคำเตือน จนท.อุทยาน

'วราวุธ' เตือนนักท่องเที่ยวเข้าอุทยานฤดูฝน คอยสังเกตแวดล้อมจุดไหนมีป้ายเตือน-ไม่อนุญาตอย่าเข้าไป

18 พ.ค.2565 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ถึงการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติในช่วงพายุเข้า ว่าอุทยานได้มีการเฝ้าระวังอยู่ตลอด หากปริมาณน้ำฝนในตอนเหนือมีปริมาณมาก อุทยานจะปิดตัวลง อุทยานทุกแห่งจะทราบตรงนี้ดีอยู่ หรือน้ำตกมีสีเปลี่ยนจะต้องเร่งอพยพนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ อยากเตือนไปยังประชาชนที่เข้าไปเที่ยวท่องอุทยานในช่วงนี้ให้คอยสังเกตดูและระมัดระวังสภาพแวดล้อมต่างๆ ด้วย บางจุดที่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้เข้าไปเพราะเห็นว่ามักเกิดอุบัติเหตุก็ไม่ควรเข้าไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมามักเกิดกรณีนักท่องเที่ยวเข้าไปโดยไม่เชื่อฟังเจ้าหน้าที่ที่ห้าม จึงทำให้เกิดอันตรายขึ้น นายวราวุธ กล่าวว่าขอให้ทุกคนได้ใช้วิจารณญาณในการท่องเที่ยวด้วย เจ้าหน้าที่มีจำนวนจำกัด เรามีอุทยานกว่า 100 แห่ง แต่มีเจ้าหน้าที่เพียงหยิบมือเดียว ซึ่งจะต้องแบ่งกำลังไปดูแล ทั้งการลาดตระเวนในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ และต้องดูแลนักท่องเที่ยวด้วย เจ้าหน้าที่เรามีเอาไว้ คอยอำนวยความสะดวกและป้องกันเหตุร้าย จะมีป้ายตามจุดต่างๆ ว่าจุดไหนห้ามขึ้น หรือป้ายให้ระมัดระวัง อยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเชื่อในสิ่งที่เจ้าหน้าที่เตือน เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาเราต้องระดมสรรพกำลังของเจ้าหน้าที่จากจุดอื่นมาที่จุดๆ หนึ่งที่เกิดเหตุเพื่อจะช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จึงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่จะท่องเที่ยวในฤดูฝนให้ช่วยระมัดระวังและอย่าทำอะไรที่เกิดขอบเขต เพราะจะเป็นอันตรายได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวปักธงนครพนม! ข้ามโขงทำบุญไหว้พระธาตุหลังเปิดด่าน

นครพนมคึกคัก นทท.ลาวข้ามลำน้ำโขง ทำบุญไหว้พระธาตุพนม หลังเปิดด่านพรมแดน เพิ่มสีสันเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว ทั้งร้านอาหาร โรงแรมที่พัก

ครม.เห็นชอบวันที่ 3 เม.ย.ของทุกปี เป็น “วันน้ำบาดาลแห่งชาติ” ด้าน “ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์” อธิบดีกรมน้ำบาดาล ชี้จะทำให้ประชาชนตระหนักในประโยชน์ของน้ำบาดาล

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบให้ “วันที่ 3 เม.ย.ของทุกปี เป็นวันน้ำบาดาลแห่งชาติ” ตามที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.)

ช่วยชาวบ้านประหยัดเงินได้ปีละกว่า 2 หมื่นบาท “ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์” อธิบดีน้ำบาดาล ส่งมอบน้ำบาดาลเสริมความมั่นคงชุมชนช่วยชาวบ้านโกรกเดือนห้า จ.นครราชสีมา

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) พร้อมด้วย นายเฉลิม กลิ่นนิ่มนวล

นายกฯ ชี้ตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่ม ภาพรวมศก.ดี หลังเปิดประเทศ หวังโควิดไม่ย้อนกลับ

‘บิ๊กตู่’เผยตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ส่งผลภาพรวมศก.ดีขึ้น หวังสถานการณ์โควิดไม่ย้อนกลับ หลังสะดุดมา 2-3 ปี อ้างขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯบูรณาการคนทำงาน ย้อนถามยกเลิกสธ.คุมไหวหรือไม่

อ่าวนางวุ่น! เพจดังเปิดภาพ หมาจรจัดบุกกัดนักท่องเที่ยว

จนท.เร่งแก้ปัญหาสุนัขจรจัดนับ 10 ตัว หน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดกระบี่ ไล่กัดนักท่องเที่ยว สร้างความเดือดร้อนรายวัน