'อัศวิน' ขอกลับมาสานต่องานแก้น้ำท่วม เผยยังเหลือ 9 จุดเสี่ยงซ้ำซาก

19 พ.ค.2565 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ได้แสดงความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนชาว กทม. เนื่องจาก มีประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 20 - 23 พฤษภาคม ซึ่งกรุงเทพมหานครก็จะได้รับผลกระทบด้วยโดย พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ดูประกาศเตือนจากกรมอุตุฯ ว่าฝนจะตกหนักอีก ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง วันที่ 23 พฤษภาคม จึงมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนป็นอย่างมาก เราอยากเข้าไปแก้ปัญหาด้วยตัวเอง แต่ขณะนี้สถานะเป็นเพียงผู้สมัครผู้ว่าฯจึงไม่สามารถลงไปแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนได้ถึงแม้ว่าจุดเสี่ยงน้ำท่วมที่แก้ไขไปแล้วตอนนี้มีทั้งหมด 15 จุด ซึ่งแทบไม่มีปัญหาน้ำท่วมจากฝนที่ถล่มเมื่อวานก่อนนี้ แต่เหลืออีก 9 จุดที่ต้องเฝ้าระวัง และยังคงเป็นปัญหาอยู่..ถ้าได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯอีก จะผลักดันจุดทำที่เหลือให้ได้ ปัญหาความเดือดร้อนเรื่องน้ำท่วมเวลาฝนตกลงมาปริมาณมากๆ ของพี่น้องประชาชนจะได้ลดลงไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาด้วยการนำหลักโครงสร้างวิศวกรรมมาใช้ ทั้ง Pipe jacking แก้มลิง หรือ water bank ต้องทำควบคู่ไปกับการขุดลอกคลอง ต้องทำให้มันเกิดขึ้น ซึ่งโครงการเหล่านี้จะสามารถแก้ไขปัญหาให้จบได้ และจะทำให้จุดเสี่ยงซ้ำซากอีก 9 จุดแก้ไขได้ถาวรเหมือน 15 จุดที่เราทำได้แล้วและสามารถช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นได้จริง การระบายน้ำทำได้รวดเร็วมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' แพลมมือดีเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม โยงการเมือง รู้อยู่แต่อย่าไปพูดถึง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีมีคนนำป้ายข้อความ “สะพานท่าราบ พ.ศ.2565” ปิดทับชื่อ “สะพานพิบูลสงคราม พ.ศ.2514” ว่า ตนไม่ทราบว่ามาจากไหน เพิ่งทราบจากในข่าว ที่มีคนเอาป้ายไปติด แต่มีประชาชนพบเห็นแล้วแจ้งข้อมูลผ่านแพลตฟอร์ม Traffy Fondue โดยขณะนี้ได้นำป้ายออกแล้ว

กรมอุตุฯ เตือนร่องมรสุมพาดผ่านเมียนมาและภาคเหนือตอนบน เข้าสู่พายุไต้ฝุ่นชบา

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุไต้ฝุ่น “ชบา” (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2565)" ฉบับที่ 12 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (2 ก.ค. 65) พายุไต้ฝุ่น “ชบา” (CHABA) ที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณมณฑลกวางตุ้ง

'ผู้ว่าฯโคราช' รับคำท้า 'ชัชชาติ' ประชันวงดุริยางค์โรงเรียน

จากกรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กหลังร่วมกิจกรรม Reignwood Run 2022 ที่โครงการ เรนวูด ปาร์ค คลอง 11 ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่ผ่าน โดยในการถ่ายทอดสดตอนหนึ่ง นายชัชชาติ

5 พฤติกรรม! การเลือกตั้งครั้งหน้าพลิกโฉมแล้ว

การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ประชาชนจะเลือก ส.ส.เขตที่มีความสนิทสนมเชื่อถือกันมา แต่หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ชัชชาติชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ทำให้พฤติกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

กรมอุตุฯ เตือน 42 จังหวัดรับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-2 ก.ค.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโซนร้อนกำลังแรง “ชบา” (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2565) " ฉบับที่ 8 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (1 ก.ค. 65) พายุโซนร้อนกำลังแรง “ชบา” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนมีศูนย์กลางอยู่ที่ ละติจูด 19.1 องศาเหนือ