ข้องใจ 'ชัชชาติ' ตอบคำถามสื่อนอก นโยบาย200กว่าข้อจะทำให้เสร็จพร้อมกัน เป็นโฆษณาเกินจริง

'อัษฎางค์'ข้องใจ'ชัชชาติ'ตอบคำถามสื่อต่างประเทศ นโยบาย200กว่าข้อจะทำมันทั้งหมดให้เสร็จพร้อมกัน ไม่มีทางเป็นจริงได้ เย้ยไม่รู้จักการลำดับความสำคัญของงาน เทียบ'กรณ์-อภิสิทธิ์'เก่งภาษาอังกฤษและรู้จักวิธีการบริหารจัดการกว่า

25 พ.ค.2565 -นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้รับชัยชนะ มีเนื้อหาดังนี้

เก่งภาษาอังกฤษ คือคุณสมบัติสำคัญของผู้นำ!”

นักข่าวต่างประเทศถามว่า นโยบายพรรคกว่า 200 ข้อของคุณ จะทำอะไรเป็นสิ่งแรก คุณขัชชาติตอบว่า
All can be done together at the same time
ทำมันทั้งหมดพร้อมกัน ทำมันให้เสร็จพร้อมกัน

เป็นคำตอบที่ไม่มีทางเป็นจริงได้ ที่คุณจะเริ่มทำงาน 200 กว่าอย่างไปพร้อมกัน ให้เสร็จในเวลาเดียวกัน มันเป็นการโฆษณาเกินจริง

และบงบอกว่าคุณชัชชาติไม่มีความรู้ในเรื่องการบริหารจัดการเลย ไม่รู้จักการลำดับความสำคัญของงาน ไม่มีแผนการดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอน ถึงจะได้พูดว่า จะทำทุกอย่างพร้อมกัน ให้เสร็จพร้อมกัน

ถ้าเอาสำเนียงอังกฤษของคุณชัชชาติไปเทียบกับธนาธร ต้องบอกว่า ธนาธร ดีกว่าเยอะ

และถ้าจะเอาตรรกะที่ว่าคนพูดภาษาอังกฤษเก่งที่สุด คือคนที่เก่งสุด เหมาะที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีที่สุดแบบนี้ คุณอภิสิทธิ์ คุณกรณ์ ก็ต้องเป็นหนึ่งในนักการเมืองที่เก่งที่สุดและเหมาะสมจะเป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุดในประเทศไทย

ทั้งสำเนียงและการใช้ภาษาของคุณอภิสิทธิ์ คุณกรณ์ เป็นคนละเรื่องและคนละระดับกับ ชัชชาติ ธนาธร หรือแม้แต่ทักษิณ ยิ่งถ้าเอายิ่งลักษณ์ ซึ่งครั้งหนึ่งชาวเน็ตก็ชื่นชมว่าเป็นผู้นำที่เก่งเพราะพูดอังกฤษเก่ง(ทั้งที่พูดผิดจนฟังไม่รู้เรื่อง)มาเทียบ

จะต้องเรียกว่าเหมือนกับเอาศาสตราจารย์ดอกเตอร์ไปเทียบกับคนจบมัธยมเลยทีเดียว

ดังนั้น ถ้าใช้ตรรกะว่า ผู้ที่เก่งภาษาอังกฤษที่สุด ควรเป็นผู้นำหรือนายกฯ ก็ขอสนับสนุนให้เลือกคุณกรณ์หรือคุณอภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ เพราะเก่งที่สุด เก่งกว่า ชัชชาติ ธนาธร ทักษิณและยิ่งลักษณ์ รวมกัน
แถมรู้จักวิธีการบริหารจัดการ รู้จักการลำดับความสำคัญของงานเป็นขั้นตอน

ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี….เดินถือถุงแกง!

มันเป็นภาพลักษณ์ที่คัดแย้งกันตั้งแต่แรกแล้ว
ชมคลิป
https://fb.watch/dd5UGzMogO/

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.โว 'มาร์ค' ช่วยหาเสียงทำให้พรรคมีแต่คะแนนดีขึ้นไม่มีลดลง!

ปชป.ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต เตรียมใช้รถ EV ขนผู้สมัครไปอาคารกีฬาเวสน์ 2 เพื่อให้คนกรุงเห็นว่า ประชาธิปัตย์เอาจริงกับอากาศสะอาด ส่วน 'จุรินทร์' นำทีม ปาร์ตี้ลิสต์ ยื่นใบสมัคร 4 เม.ย.

'กรณ์' ฟาด 2 รัฐมนตรี แก้ปัญหา 2 ไฟล้มเหลว ทั้งไฟป่าจนถึงค่าไฟฟ้าแพงมหาโหด

'กรณ์' ฟาด 2 รัฐมนตรี แก้ปัญหา 2 ไฟ ล้มเหลว ทั้งไฟป่า จนถึงค่าไฟฟ้าแพงมหาโหด ลั่น ชาติพัฒนากล้า สัญญาจะสู้ทั้งสองเรื่องเพื่อประชาชน

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ขึงขัง! ชี้ตรวจสอบไม่ยาก ปมร้องเรียน 'แสนสิริ' เก็บค่าผ่านสะพานพระโขนง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยหลังการประชุมผู้บริหารฯว่า วันนี้ได้รับทราบเรื่องราวร้องทุกข์จากนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

'กรณ์' โวยค่าไฟแพงมหาโหด อัดรัฐจงใจเข้าข้างนายทุนเอาเปรียบประชาชน

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วย 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ได้แก่

'ชัชชาติ' ลงพื้นที่ดูโครงการสตรีทฟู้ด ซ.วิภาวดี 62 สั่งแก้เกี้ยวไม่ต้องติดชื่อ-รูป

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่บริเวณซอยวิภาวดี 62 วันนี้ (24 มี.ค.66) เพื่อติดตามการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอย ว่า ซอยนี้เป็นซอยหนึ่งที่มีความสวยงาม เขตทางกว้างและมีต้นไม้เขียวตลอดเส้นทาง