วัดป่าอรัญญาวิเวกปิดวันสุดท้าย! 26 พ.ค.เปิดวัดให้กราบหลวงปู่แสง

วันสุดท้ายที่วัดป่าอรัญญาวิเวกปิดไม่ให้กราบหลวงปู่แสง ญาณวโร หลังพบญาติโยมและแม่ชีติดโควิด-19 ถึง 4 ราย จึงต้องปิดวัดทำความสะอาด

25 พ.ค.2565 - ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออก ห่างหมู่บ้านบ้านไก่คำ ประมาณ 1 กิโลเมตร ในพื้นที่ ต.ไก่คำ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ( 24 – 25 พ.ค. 65) งดให้ญาติโยมพุทธศาสนิกชน เข้ากราบไหว้ หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 105 ปี เพราะที่ผ่านมา มีญาติโยม และมีชี จำนวน 4 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด – 19) และอยู่ระหว่างการรักษาตามขั้นตอนของสาธารณสุข จึงต้องปิดประตูวัด เพื่อทำความสะอาดและฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ให้มีความปลอดภัยสูงสุด และมีความพร้อม ที่จะเปิดให้ญาติโยม พุทธศาสนิกชน ซึ่งจะเดินทางมากราบไหว้ หลวงปู่แสง ญาณวโร ตามปกติ ในวันที่ 26 พ.ค.2565 ซึ่งญาติโยม ที่จะเข้ามาจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของทางวัดอย่างเข็มงวด และภายใต้มาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันโควิด – 19

สำหรับบรรยากาศภายในวัด เป็นไปอย่างเงียบสงบ ปกคลุมด้วยป่าไม้ พันธุ์ไม้นานาพันธุ์ มีแสงแดดสาดส่อง กระทบพื้นดินเป็นบางช่วง แถมมีกระแสลมพัดกระทบกายตลอดเวลา ทำให้สบายใจ จิตเป็นสุขยิ่งนัก โดยเฉพาะวันนี้ไม่มีญาติโยม พุทธศาสนิกชน เข้ามามากมายเหมือนทุกวัน คณะกรรมการวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาซ่อมแซม ปรุงปรับ ในส่วนที่เสียหายหรือสึกหรอ เพื่อให้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม รวมถึงจัดทำที่จอดรถเพิ่มขึ้น และมีป้ายบอกข้อปฏิบัติ ติดตั้งตามแนวถนนเป็นบางช่วง เพื่อให้ญาติโยม พุทธศาสนิกชน เห็นเด่นชัด และนำไปปฏิบัติอย่างถูกต้อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี พบติดเชื้อโควิด-19 รายสัปดาห์ 384 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

ขณะนี้โรคโควิด 19 มีอัตราป่วยตายต่ำลง แต่อย่างไรก็ตาม ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัวยังมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิต และอาการรุนแรง ควรได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบและได้รับการกระตุ้น

ผงะ! อาจารย์หมอจุฬาเผยฝุ่นพิษไม่ได้ทำร้ายแค่ปอดแต่เสี่ยงหัวใจวายด้วย

นพ.ธีระวัฒน์เผยPM 2.5 ไม่ได้ทำร้ายปอดอย่างเดียว แต่มีผลต่อหัวใจ ซ้ำร้ายเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญอันดับสี่ ในการเสียชีวิตมากกว่าไขมันสูง-ความอ้วน และไตแปรปรวนด้วยซ้ำ

คณะแพทย์ศาสตร์ รพ.รามาธิบดีอธิบายต้นตอทำไม WHO ยังเตือนเรื่องโควิด

คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีไขข้อข้องใจทำไม WHO ยังเตือนเรื่องโควิด19 เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข เหตุมาจากการกลายพันธุ์จำนวนมาก แต่ยังดีวัคซีนทั้งแบบฉีดและกินเอาอยู่

'นพ.ธีระ' ชี้โควิดระลอกใหม่ๆ เด็กโตติดมากกว่าเด็กเล็ก!

หมอธีระเผยผลวิจัยโควิดเด็กทั่วโลก ชี้อัตราติดเชื้อกระโดดสูงโดยเฉพาะในระลอกใหม่ เด็กโตติดมากกว่าเด็กเล็ก วัคซีน mRNA ฉีดในเด็กอายุ 5-11 ปีให้ผลดี

WHOเปิดตัวเลขสังเวยโควิด 2 เดือนดับแล้ว 1.7 แสนรายทั่วโลก!

หมอธีระยกตัวเลขเสียชีวิตโควิดจาก WHO ชี้ 2 เดือนที่ผ่านมาสังเวยแล้ว 170,000 คน เฉลี่ย 10,000-30,000 รายถือว่ายังน่าวิตก พร้อมแนะแนวทางตรวจการติดเชื้อด้วยตนเองล่าสุด