26 พ.ค.2565 - จากกรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ได้โพสต์ภาพเข้าพบพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม พร้อมเขียนข้อความบนเฟซบุ๊กว่า หน้าที่พุทธบริษัท 4 ต้องปกป้องศาสนาต่อไป มือปราบอลัชชีเข้าตามตรอกออกตามประตู น้อมรับคำสอนของหลวงพี่น้ำฝน สาธุ
นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ไลฟ์สดแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กโดยตั้งหัวข้อ "ฤา อุดมการณ์ มันกินไม่ได้" กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า รู้สึกตกใจมากเมื่อเห็นภาพหมอปลาเข้าพบน้ำฝน ตอนแรกไม่เชื่อสายตา แต่พอเห็นเขียนว่า หน้าที่พุทธบริษัท 4 ต้องปกป้องศาสนาต่อไป มือปราบอลัชชีเข้าตามตรอกออกตามประตู มึงมีหน้าปราบอลัชชี แต่มึงไม่รู้หรือว่าใครเป็นอลัชชี ถ้าทิ้งอุดมการณ์ ก็เลิกไป ไม่ต้องทำงานเพื่อสังคม ไม่ต้องปราบอลัชชี ปราบแต่วัดบ้านนอก แต่วัดใหญ่ๆไม่กล้าปราบ ชื่อเสียงสร้างมากี่ปีที่จะทำให้คนรู้จักยกย่อง แล้วคุณมาทำลายชื่อเสียงด้วยรูปภาพแบบนี้
นายไพรวัลย์ กล่าวว่า ฉันไม่รู้คุณจะมีข้อพิพาทอะไรกับน้ำฝน แต่ฉันสนใจรูปที่คุณถ่ายกับเขาแล้วบอกว่า น้อมรับคำสอน พระดีมีมากมาย ทำไมไม่ไปเอาคำสอนจากเขา พระพยอมก็สอนได้ ไปมาด้วยกัน ปราบมาหมดแล้ว ดูไม่ออกเหรอ ใครคือ อลัชชี
ถ้าจะเปลี่ยนแนวมาศรัทธาน้ำฝน ฉันโอเค แต่อย่ามาบอกว่าจะมาปราบอลัชชี คุณไม่มีความชอบธรรมแล้ว จะเอาความชอบธรรมจากตรงไหนไปจัดการพระรูปอื่น เพราะพระที่คุณศรัทธาไปถ่ายรูปด้วย ก็เป็นพระประเภทคล้ายๆกัน ฉันจะไม่โกรธถ้าคุณไม่ได้ทำงานด้านนี้มาเป็นหลายสิบปี ไม่ใช่เพิ่งมีชื่อเสียง ภาพคุณชัดเจนตลอดว่าคุณต่อต้านเรื่องพวกนี้ คุณสอนให้คนไม่งมงาย พึ่งวัตถุ แต่คุณกลับไปหาน้ำฝน ไม่ละอายใจบ้างหรือ คนแบบหมอปลาที่เคยนับถือ สิ้นไร้ไม้ตอกขนาดนี้เชียวหรือเพื่อจะให้ตนเองรอดพ้นจากกระแสที่เพิ่งเกิด จำเป็นต้องทำขนาดนี้เลยหรือ
นายไพรวัลย์ ยังกล่าวถึงหมอปลาอีกว่า เอาศักดิ์ศรีไปทิ้งไว้ที่ไหน ราดลงโถส้วมไปหมดแล้ว มึงยังถามอีกว่า น้ำฝนผิดอะไร ต้องให้เจียระไนว่าทำอะไรที่ไม่ใช่พุทธศาสตร์บ้าง ตอกตะปูปิดฝาโลง ทำแบบนี้เท่ากับฆ่าตัวเอง กลืนศักดิ์ศรีลงคอ ถ่ายลงโถอุจจาระไปแล้ว
"มึงไม่มีพระรูปไหนให้สอนแล้วเหรอ ถึงให้พระรูปนั้นไปสอน พระดีๆไม่มีให้เลือกเหรอ พระที่มีเครดิต มีความน่าเชื่อถือ มีวัตรปฏิบัติดี เข้าทางจน จนต้องไปหาน้ำฝน หวังว่าคนอย่างคุณจะคิดดีแล้ว จึงมีภาพแบบนี้ในเฟซบุ๊ก คุณจบแล้ว คุณไม่มีความชอบธรรมปราบพระอลัชชี เพราะไปจับมือน้ำฝนปราบอลัชชี"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอปลา' ยอมแล้ว! นัดขอขมา 'พระเทพวรมุนี' ต่อหน้าสื่อ 46 สำนัก
จากกรณีนายอนันต์ชัย ไชยเดช แม่ทัพทนายกองทัพธรรม พร้อมนายเอื้อ มูลสิงห์ ทนายกองทัพธรรมจังหวัดนครพนม/ไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนม รับมอบหมายจากพระเทพวรมนุนี
แพรรี่ ไพรวัลย์ ไม่รอ 3 วัน เปิดภาพ 'พระมหา' ฉันบวบ จี้สึกทันที
แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ อดีตพระพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก แชร์รูปภาพ พระมหา กำลังทำลามกอนาจาร
'แพรรี่' แฉแหลก 'พระมหา' ชอบฉัน 'บวบ' จี้ 3 วันถ้าไม่สละผ้าเหลืองรูปถึงสื่อแน่
แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ อดีตพระพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ระบุว่า ตาเถร ! ตายแล้ว มีคนส่งรูปพระฉันบวบมาให้ดิฉันดู
แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดวงการสงฆ์ ชี้พระในปัจจุบันไม่มีความละอายในความผิดบาป
แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ อดีตพระพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ระบุว่า พระหลายรูปเดี๋ยวนี้ แค่หิริโอตตัปปะยังไม่มีเลย แล้วจะมีหน้ามาสอนฆราวาสญาติโยมยังไงคะ เป็นพระต้องมีลัชชีธรรมสิคะ คือมีความละอายในความผิดบาปแม้เล็กน้อย
'จิตอาสา' ฝากถึง 'คณะหมอปลา' หลังไลฟ์สดที่เชิงตะกอนเผาร่าง เหยื่อกราดยิงหนองบัวลำภู
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ยุ้ย ท่าเรือ" โพสต์ข้อความถึง "หมอปลา มือปราบสัมภเวสี" โดยระบุว่า เมื่อคืน สี่ทุ่มกว่าๆ เห็นหมอปลาและคณะ มาที่เชิงตะกอน ที่กำลังเผาร่างผู้วายชนน์
'เเพรรี่-เกิดผล' ยื่นสภาทนายความ สอบ 'ทนายธรรมราช' ทำเสื่อมเสียเกียรติ
ที่ห้องแถลงข่าว ชั้น 4 สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ถ.บางเขน นายไพรวัลย์ วรรณบุตร (แพรรี่ ไพรวัลย์) พร้อทด้วยนาย