'ปลอดประสพ' ขอแจม 'คดีแตงโม' เตือนสติ 'คุณแม๊' ร้องเพลงสนุกสนานทั้งที่เพิ่งสูญเสียลูกสาวควรจะต้องสำรวมฟาด'ประยุทธ์'ผิดกาละเทศะที่พูดว่ารถติดก็ดีเหมือนกันไม่เกิดอุบัติเหตุ จวกมีรถนำและรถอารักขาจนเคยชิน
27พ.ค.2565 - ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐฒนตรีรัฐมนตรี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า
รักษามารยาทกันหน่อยครับ
เมื่อเช้าดูทีวีเห็นข่าวท่านสุภาพสตรีที่สังคมเรียกกันว่า คุณแม๊ ออกมาร้องเพลงถึง 3 เพลง ส่วนคนที่นั่งอยู่ก็ชื่นชมสนุกสนานตบมือเกรียวกราว ผมรู้สึกไม่สบายใจจริงๆ เพราะสุภาพสตรีท่านนี้ก็เพิ่งสูญเสียลูกสาว และดูเหมือนพิธีศพก็เพิ่งผ่านไปเพียงไม่เกิน 2 วัน ซึ่งตัวสุภาพสตรีท่านนี้ก็แสดงความโศกเศร้าเสียใจ และประชาชนก็มีความรู้สึกเข้าใจและเห็นใจ ด้วยคนที่เสียชีวิตก็เป็นคนที่มีคนรู้จักมากมาย
ผมอยากจะตำหนิผู้ที่ไปเชิญหรือไปคะยั้นคะยอให้สุภาพสตรีท่านนี้ร้องเพลง เท่าๆกับก็อยากเตือนสติสุภาพสตรีท่านนี้เช่นกัน สิ่งที่ผมได้รับการอบรมมา ท่านควรจะต้องสำรวมและหลีกเลี่ยงที่จะแสดงออกซึ่งความสนุกสนาน เพราะจริงๆมันเป็นเวลาโศกเศร้าของคุณและคนจำนวนไม่น้อยก็รู้สึกเศร้าไปด้วย กรุณาอย่าคิดว่า ผมทะลึ่งไปพูดเรื่องคนอื่นเลย ผมขอพูดแบบคนแก่และเป็นคนรุ่นเก่าที่ถูกอบรมสั่งสอนให้เข้าใจในมารยาทและการวางตัวในสมัยยุคของผม
อีกท่านหนึ่งที่อดพูดถึงไม่ได้คือ ท่านนายกประยุทธ์ ที่ท่านพูดว่า รถติดก็ดีเหมือนกัน ไม่เกิดอุบัติเหตุนั่นน่ะ ผมคิดว่า มันผิดกาละเทศะเอามากๆ รถติดน่ะมันไม่มีจุดดีอะไรหรอกครับ มันเสียทั้งเวลา เสียน้ำมัน ทำให้อากาศเสีย และทำให้อารมณ์คนหงุดหงิด รวมไปถึงสภาพแวดล้อมในจุดที่รถติดก็ย่ำแย่ไปด้วย ท่านไม่รู้หรอกว่า เวลารถติดมากๆ จะมีรถมอเตอร์ไซค์ซอกแซกมาครูดสีรถ บางทีก็ชนกระจกส่องข้าง ซึ่งเขาเรียกว่า อุบัติเหตุครับ ท่านนายกฯคงไม่รู้สินะ เพราะท่านมีรถนำและรถอารักขาจนเคยชิน เลยเอาข้อมูลพิลึกๆออกมาพูด
สรุปมันไม่มีดีสักข้อ แต่ไม่รู้ว่า ทำไมสติปัญญาและปากของท่านจึงสามารถหาข้อดีขึ้นมาจนได้ ซึ่งขัดกับความรู้สึกของผู้คนทั่วไป เพราะฉะนั้นที่ใครเขาตำหนิท่านก็อย่าไปโกรธเขาเลย ท่านทำตัวท่านเองแท้ๆ เช่นเดียวกับท่านสุภาพสตรี ที่กล่าวถึงแต่แรก ผมอยากแนะนำให้ท่านหัดนิ่งๆ หัดหยุดโต้ตอบ และหยุดความคิดแผลงๆอย่างที่ท่านชอบทำเถอะครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปลอดประสพ' แฉมีไอ้โม่งกักตุนน้ำมันไว้แอบขายราคาแพง โรงกลั่นขายสต็อกเก่าในราคาใหม่
'ปลอดประสพ' แฉมีไอ้โม่งกักตุนน้ำมันเอาไว้แล้วแอบขายราคาแพงๆ ข้องใจโรงกลั่นขายน้ำมันสต็อกเก่าในราคาใหม่เอาเปรียบประชาชน ชง 9 ข้อแก้ปัญหาพลังงานทั้งระบบ
กทม.เร่งเปลี่ยนไฟจราจรอัจฉริยะ โชว์ลดความล่าช้า 10-41%
กทม. เร่ง “เปลี่ยนไฟจราจรให้ฉลาด” ติดตั้ง Adaptive แล้ว 74 แยก เตรียมเพิ่มอีก 50 แยก!
'ปลอดประสพ' กระตุก 'ภท.' คำนึงถึงเรื่องน้ำท่วมใหญ่ เหมือนพรรค 'ดร.เอ้-ดร.เชน' บ้าง
โลกอยู่ในภาวะร้อนขึ้นและรวนหนัก ประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนและมีทะเลสองฝั่ง จึงคาดเดาได้ว่า ปัญหาจะเป็น ฝนหนัก น้ำท่วม การเตือนภัย การเผชิญเหตุ จึงเป็นเรื่องสำคัญ
น้ำท่วม เอาไม่อยู่ 'ปลอดประสพ' โทษ คสช.ยกเลิกโครงการจัดการน้ำ3แสนล้านยุค 'ยิ่งลักษณ์'
ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า น้ำท่วม เอาไม่อยู่
'ปลอดประสพ' กระตุกฝ่ายการเมืองอย่ากดดันทหารเปิดด่าน พ่อค้าไทยต้องอดทน เสียสละ
นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตปลัดกระทรวงกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง ปมด้อยของเขมรคือเสี้ยนของปัญหา มีเนื้อหาดังนี้
'ปลอดประสพ' แนะอย่าศึก 'หนองจาน' ให้เมตตาจ่ายค่าชดเชยคนเขมร ยินดีควักช่วย1แสนบาท
ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตปลัดกระทรวงกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

