'สกลธี' หนุนนักโทษลอกท่อ แฉเอกชนรับเงินงวดแรกแล้วทิ้งงาน หรือทำแบบชุ่ยๆ

4 มิ.ย.2565 - นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เห็นด้วยมากๆ ครับว่าควรจะเป็น “นโยบาย” ให้การลอกท่อในกรุงเทพฯ ทำโดยนักโทษชั้นดีจากกรมราชทัณฑ์ครับ…เพราะที่ผ่านมาพอเปลี่ยนมาเป็นการประมูลจากเอกชนก่อให้เกิดปัญหาทิ้งงานทำให้ต้องเสียเวลาในการฟ้องร้องไล่เบี้ยเอาจากเอกชนและทำให้การลอกท่อไม่เป็นไปตามแผนงานแถมคุณภาพงานก็ไม่ได้ครับ

ที่พบมากคือเอกชนจะฟันราคาจ้างงานด้วยวงเงินที่ต่ำมากๆ บางครั้งถึง 50% ทำให้ชนะได้งานไป แต่พอรับเงินงวดแรกไปแล้วมักจะทิ้งงานหรือถ้าไม่ทิ้งก็ทำแบบชุ่ยๆ ทำให้ประสิทธิภาพในการระบายน้ำไม่ได้ครับ การใช้นักโทษชั้นดีอาจจะแพงกว่าการเปิดประมูลแต่การทิ้งงานจะไม่มีและประสิทธิภาพดีกว่าแน่นอนครับ

ที่สำคัญคือนอกจากจะลอกท่อให้ได้ตามแผนโดยเน้นจุดเสี่ยงและจุดเฝ้าระวังก่อนแล้ว…ท่อแบบเก่าขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 60 ซม.ที่มีเป็นจำนวนมากต้องเร่งเปลี่ยนด้วยครับ ยังมีค้างอยู่เยอะตามแผนที่แต่ละเขตเสนอมาครับ ถึงบอกว่าจุดสำคัญของผู้ว่าฯ คือ ต้องหาเงินได้ไม่พอ ยังต้องใช้เงินเป็นโดยกระจายเงินไปตามเขตต่างๆ ให้ทั่วถึงด้วยครับ…ลุยเลยครับ หน้าฝนกำลังมาละครับ ให้กำลังใจ กทม.ครับ ⛈⛈⛈ #กรุงเทพฯดีกว่านี้ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สกลธี' ชี้จุดต้องรีบแก้ไข 'น้ำท่วมกทม.' ถ้าบริหารดีก็ช่วยบรรเทาปัญหาได้

นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ฝนตกหนักอย่างวันนี้เป็นห่วงชาวกรุงเทพฯ ที่ยังไม่ถึงบ้านมากๆ ครับ เพราะต้องมีหลายจุดที่น้ำรอระบายทำให้

เต็มปรี่! 'กรมอุตุฯ' เปิดภาพพื้นที่เสี่ยงฝนตกหนักถึงหนักมากในภาค 'เหนือ-กลาง-อีสาน'

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศใน 7 วันข้างหน้า ช่วงวันที่ 16-17 ส.ค. 65 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ

กทม. เดินหน้าซ่อมจุดฟันหลอ คันกั้นน้ำ ชี้น้ำเหนือมากขึ้น 10% แต่ไม่ถึงขั้นวิกฤติ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ประเด็นเรื่องสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ปัญหาหลัก

'ชัชชาติ' เล็งนัดถกปรับเปลี่ยนโซนนิ่งสถานบันเทิง ลั่นต้องสังคายนากฎหมาย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) กล่าวถึงประเด็นที่ กทม.มีการตรวจสถานบริการและสถานบันเทิงในพื้นที่ ซึ่งเรื่องนี้ได้มอบหมายให้น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯ กทม.

สสส. จับมือ กรุงเทพมหานคร – ภาคีเครือข่าย จัด วิ่งด้วยกัน Fun in Park ชวน ประชาชน – คนพิการ เพิ่มกิจกรรมทางกาย ดูหนัง ฟังดนตรี ส่งเสริมพื้นที่สาธารณะ สร้างสังคมเป็นสุข เพื่อคนทุกกลุ่มสุขภาวะดี

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2565 ที่ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย

สั่งเฝ้าระวัง 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ ฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ปริมาณฝน 24 ชั่วโมง