'ดร.จักษ์' จัดหนัก 'โทนี่' เก่งแต่หนีคดีโกง ยังพล่อยโพล่ง แย้มโลงพล่าม

9 มิ.ย.2565 - ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนในเฟซบุ๊กเรื่อง #กุ๊ยขี้โกง มีเนื้อหาดังนี้
บอกให้ดู อัศวิน
เสียงหยามหมิ่น จากโทนี่
น้ำเสียงเกลียด เหยียดสิ้นดี
เก่งแต่หนี คดีโกง

เปื้อนเปรอะ สะเออะบอก
กร่างกระจอก สำรอกโก่ง
แก่เก่า เกือบเข้าโลง
ยังพล่อยโพล่ง แย้มโลงพล่าม

ควรไปดู หมาในคอก
มันจะออก จากคอกล่าม
ระวังหมา กล้าคว่ำชาม
ไม่ทำตาม ที่พล่ามคุย

ชอบอวดเก่ง กระเตงแต่ง
บิดตะแคง ตะแบงถุย
หลอกได้แต่ แค่ควายทุย
แดกแก้มตุ่ย “กุ๊ยขี้โกง”

จักษ์ พันธ์ชูเพชร
๘ มิถุนายน ๒๕๖๕

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฎฐ์ ชี้ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน. ปมเลือกตั้ง สสร. ความเห็นส่วนตัวไม่มีผลผูกพัน

“ดร.ณัฏฐ์” ระบุกรณีมีกระแสอ้างว่าประธานศาลรัฐธรรมนูญเห็นว่าสามารถเลือกตั้ง สสร.จากประชาชนได้ 100% ว่า หากเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ย่อมไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย พร้อมย้ำต้องยึดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ 18/2568 ซึ่งกำหนดให้รัฐสภาไม่มีอำนา

รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12) จาก “แสงเงินแสงทอง” ถึง “วันใหม่ของชาติ” : การตีความและการใช้หลักฐานในงานศึกษาว่าด้วยรัฐประหาร พ.ศ. 2490

ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงบทความ “รัฐประหาร 2490” ในฐานข้อมูลสถาบันพระปกเกล้าที่เรียบเรียงโดย ณัฐพล ใจจริง ที่มีข้อความตอนหนี่งว่า “การรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มทหารและกลุ่มอนุรักษ์-กษัตริย์นิยม มีผลทำให้รัฐบาลพลเรือนของกลุ่มนายปรีดี

รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา

สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)

จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี

อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา