สุดฉุน! 'ภูมิใจไทย' สั่ง ส.ส.ลุยแจ้งความ 'หม่อมปลื้ม-วอยซ์ทีวี' บิดเบือนใส่ร้ายปมกัญชาเสรี

9 มิ.ย.2565 - ที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงกรณีรายการ The Daily Dose โลกการเมือง ที่ดำเนินรายการโดยหม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Voice tv หัวข้อไม่สนเยาวชนติดกัญชาบ้างเลยหรือ โดยในรายการ มีการกล่าวถ้อยคำหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาทำให้สมาชิกพรรค และพรรคภูมิใจไทย เสียหาย เป็นการใส่ร้ายป้ายสีพรรค มีลักษณะข้อความอันเป็นเท็จ ทำให้ผู้ได้ฟังได้ยินมีลักษณะดูหมิ่นเกลียดชังพรรคภูมิใจไทย ซึ่งประมวลกฎหมายยาเสพติด ได้ผ่านรัฐสภาตั้งแต่ปลายปี 64 โดยประกาศลงราชกิจจานุเบกษา มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.64 เป็นกฎหมายที่ผ่านมติเอกฉันท์โดยส.ส.และส.ว. ซึ่งเป็นการปลดล็อกกัญชาไม่ได้เป็นยาเสพติดมาตั้งแต่ตอนนั้น คำที่กล่าวหาพรรคจึงเป็นความเท็จ และเมื่อวันที่8 มิ.ย. พรรคภูมิใจไทยเสนอร่างพ.ร.บ.กัญชากัญชง เจตนาเพื่อการปลดล็อกกัญชาสามารถมีกฎหมายมารองรับ ทำให้กัญชาได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ทั้งทางการแพทย์ เศรษฐกิจ และป้องกันบุคคลที่จะเป็นอันตรายจากการใช้กัญชา จึงหมายความว่าไม่มีสิ่งใดเลยที่ทำให้เห็นว่าพรรคภูมิใจไทยมอมเมาเยาวชน

“สิ่งที่หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เสนอในรายการจึงเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง ใส่ร้ายป้ายสี ขอยืนยันว่า การเสนอกฎหมาย และการลงมติ เกี่ยวกับประมวลกฎหมายยาเสพติด เพื่อให้ประเทศไทยได้รับประโยชน์จากการนำกัญชามาใช้อย่างสูงสุดและปลอดภัย พรรคภูมิใจไทยเสียหายจึงมีมติว่าให้ ส.ส.แต่ละเขต รัฐมนตรีของพรรค และสมาชิกพรรคทั่วประเทศ ไปร้องทุกข์กล่าวโทษตามจังหวัดต่างๆ ถ้าตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าเจ้าของสื่ออย่าง Voice tv รู้เห็นเป็นใจต่อการดำเนินการรายการเช่นนี้แล้วท่านไม่สั่งระงับระหว่างดำเนินรายการก็จะดำเนินคดีกับ voice tv ด้วย เราไม่ได้ฟ้องขู่แต่เราเอาจริง” นายศุภชัย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประชาธิปัตย์' ซัดกัญชาแผนอนุทิน ทำแพทย์แผนไทยผิดเพี้ยน ประกาศ สธ. แค่เสือกระดาษ

พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำโดยนพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง แถลงข่าวถึงร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ... ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวาระ 2 และ 3 ว่า จากกรณีนพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

สายเขียวบุกสภาฯ ค้านดึงกัญชากลับเป็นยาเสพติด แนะ 10 ข้อควบคุมใช้เพื่อนันทนาการ

นายชัชปัฐวี อัฏฐพรเมธา ตัวแทนสมาพันธ์กัญชาเพื่อประชาชน เป็นตัวแทนยื่นหนังสือต่อนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง (ฉบับที่…)

อาการหนัก! รองโฆษกเพื่อไทย เพ้อต่างชาติแห่เข้ามาพี้กัญชา คนไทยจะหาความภูมิใจจากไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า รู้สึกไม่สบายใจเมื่อเห็นข่าวในสื่อรายงานว่า นอกจากย่านถนนข้าวสารและอีกหลายแห่งที่อยู่ใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ ยังพบอีกที่ที่เมืองพัทยา แห่กันเปิด ‘กัญชา คาเฟ่’