'บิ๊กป้อม' สั่งยกเครื่องพีอาร์พรรค รับเลือกตั้งใหญ่ เชิญสื่อเข้าให้ข้อมูลนำไปปรับปรุง

9 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับโครงสร้างการประชาสัมพันธ์ของพรรค พปชร. ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. เห็นว่าพรรค พปชร. ควรจะทบทวนการทำงานภายในพรรคเป็นอย่างไร และเห็นว่าสื่อมวลชนได้วิพากษ์วิจารณ์พรรค พปชร. จากข้างนอก พล.อ.ประวิตรจึงอยากเชิญสื่อมวลชนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ภายในพรรค พปชร. เพื่อบอกว่าพรรคมีข้อบกพร่องอย่างไรบ้าง เพื่อให้ ส.ส. รัฐมนตรี และผู้บริหารของพรรคได้รับฟังคำวิพากษ์ของสื่อมวลชน ซึ่งจะเปิดให้วิพากษ์อย่างเสรี และจะนำไปรับปรุงการทำงานภายในพรรคต่อไป โดยพล.อ.ประวิตรมอบหมายให้ตนไปติดต่อสื่อมวลชนที่มีระดับ ทำงานมานาน และมีความอาวุโส คาดว่าจะสามารถสรุปรายชื่อสื่อที่จะร่วมพูดคุยได้ในเร็วๆนี้ เพื่อให้เป็นอินไซด์เอาท์ และเอาท์ไซด์อิน

เมื่อถามว่า การยกเครื่องการประชาสัมพันธ์ของพรรค เพื่อเรียกเรตติ้งก่อนการเลือกตั้งใหญ่ใช่หรือไม่ นายนิโรธกล่าวว่า แน่นอน เพราะพื้นที่ กทม.แตกต่างจากต่างจังหวัด ซึ่งแต่ละภาคอาจจะไม่คล้ายกันเท่าไร แต่สิ่งหนึ่งที่คล้ายกันก็คือสิ่งที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำให้ประชาชน โดยทางพรรคจะทำงานเชิงรุกมากขึ้น พล.อ.ประวิตรทำแหล่งน้ำทั่วประเทศหลายหมื่นโครงการ และใช้คอนเซ็ปต์ว่า “มีเรา ไม่มีแล้ง”

เมื่อถามถึงขอบเขตการทำงานในฐานะโฆษกประจำ พล.อ.ประวิตร นายนิโรธ กล่าวว่า ตำแหน่งนี้ไม่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ เป็นการคุยเล่นของตน จึงอาจหลุดเป็นข่าวไป ซึ่งความจริงตนไม่สมควรที่จะพูด เพราะมีสร้อยต่อมาก่อน และพล.อ.ประวิตรหมายความว่า เมื่อพล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์สื่อ ซึ่งตอบไม่ได้มาก จึงบอกตนว่า หากประเด็นไหนตกหล่น พล.อ.ประวิตรจะบอกตนให้เป็นบุคคลที่สาม พูดกับสื่อให้ทราบรายละเอียด โดยเนื้อหาสาระที่ตนจะพูดต้องได้รับการมอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร และได้เริ่มมอบหมายให้ตนทำงานนี้แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สุรเดช’ รับคำสั่ง ‘ลุงป้อม’ คุมภาคเหนือ ลั่นสู้ศึกเลือกตั้งด้วยผู้สมัครเกรด A

นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับมอบหมายให้ดูแลพื้นที่ภาคเหนือว่า ตนได้รับมอบหมายจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ดูแล

พปชร.จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง 'บิ๊กป้อม' ให้ถาม 70 ล้านคน ยังอยากให้เล่นการเมืองหรือไม่

ประชุมใหญ่ พปชร. ปรับโครงสร้างพรรค ลุยศึกเลือกตั้ง เลือก “ตรีนุช เทียนทอง” เป็นเลขาฯ พร้อมเปิดรับชื่อ 3 แคนดิเดตนายกฯ ก่อน 8 ธ.ค. “บิ๊กป้อม” ปล่อยหมัดถามประชาชน 70 ล้านคน ยังอยากให้ตัวเองอยู่การเมืองต่อหรือไม่

'ลุงป้อม' ห่วงน้ำท่วมใต้ ประสานแม่ทัพภาค 4 ลุยช่วย พปชร.ตั้งโรงครัว 8 จังหวัด

หัวหน้าพลังประชารัฐให้กำลังใจชาวใต้ เผยติดต่อแม่ทัพภาค 4 ผู้ประกอบการลงพื้นที่ช่วย ขณะโฆษกพรรคย้ำตั้งโรงครัวกระจาย 8 จังหวัด เปิดให้บริการต่อเนื่องจนกว่าจะพ้นวิกฤต

โฆษก พปชร. เผย 'บิ๊กป้อม' สั่งตรวจเข้มคุณสมบัติ ประวัติอาชญากรรม ผู้สมัคร สส.

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรค พปชร. กล่าวภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค พปชร.ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ในฐานะประธานในที่ประชุมได้เน้นย้ำในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในต้นปี 69

'บิ๊กป้อม' ตอบ 'ไม่รู้' กระแสข่าว 'เดชอิศม์' เบนเข็มร่วมงาน พปชร.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งหน้าและการวางตัวผู้สมัคร