'บิ๊กป้อม' สั่งยกเครื่องพีอาร์พรรค รับเลือกตั้งใหญ่ เชิญสื่อเข้าให้ข้อมูลนำไปปรับปรุง

9 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับโครงสร้างการประชาสัมพันธ์ของพรรค พปชร. ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. เห็นว่าพรรค พปชร. ควรจะทบทวนการทำงานภายในพรรคเป็นอย่างไร และเห็นว่าสื่อมวลชนได้วิพากษ์วิจารณ์พรรค พปชร. จากข้างนอก พล.อ.ประวิตรจึงอยากเชิญสื่อมวลชนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ภายในพรรค พปชร. เพื่อบอกว่าพรรคมีข้อบกพร่องอย่างไรบ้าง เพื่อให้ ส.ส. รัฐมนตรี และผู้บริหารของพรรคได้รับฟังคำวิพากษ์ของสื่อมวลชน ซึ่งจะเปิดให้วิพากษ์อย่างเสรี และจะนำไปรับปรุงการทำงานภายในพรรคต่อไป โดยพล.อ.ประวิตรมอบหมายให้ตนไปติดต่อสื่อมวลชนที่มีระดับ ทำงานมานาน และมีความอาวุโส คาดว่าจะสามารถสรุปรายชื่อสื่อที่จะร่วมพูดคุยได้ในเร็วๆนี้ เพื่อให้เป็นอินไซด์เอาท์ และเอาท์ไซด์อิน

เมื่อถามว่า การยกเครื่องการประชาสัมพันธ์ของพรรค เพื่อเรียกเรตติ้งก่อนการเลือกตั้งใหญ่ใช่หรือไม่ นายนิโรธกล่าวว่า แน่นอน เพราะพื้นที่ กทม.แตกต่างจากต่างจังหวัด ซึ่งแต่ละภาคอาจจะไม่คล้ายกันเท่าไร แต่สิ่งหนึ่งที่คล้ายกันก็คือสิ่งที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำให้ประชาชน โดยทางพรรคจะทำงานเชิงรุกมากขึ้น พล.อ.ประวิตรทำแหล่งน้ำทั่วประเทศหลายหมื่นโครงการ และใช้คอนเซ็ปต์ว่า “มีเรา ไม่มีแล้ง”

เมื่อถามถึงขอบเขตการทำงานในฐานะโฆษกประจำ พล.อ.ประวิตร นายนิโรธ กล่าวว่า ตำแหน่งนี้ไม่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ เป็นการคุยเล่นของตน จึงอาจหลุดเป็นข่าวไป ซึ่งความจริงตนไม่สมควรที่จะพูด เพราะมีสร้อยต่อมาก่อน และพล.อ.ประวิตรหมายความว่า เมื่อพล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์สื่อ ซึ่งตอบไม่ได้มาก จึงบอกตนว่า หากประเด็นไหนตกหล่น พล.อ.ประวิตรจะบอกตนให้เป็นบุคคลที่สาม พูดกับสื่อให้ทราบรายละเอียด โดยเนื้อหาสาระที่ตนจะพูดต้องได้รับการมอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร และได้เริ่มมอบหมายให้ตนทำงานนี้แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัสเฮ! กกต.ปัดตกคำร้องสอบมติขับ 21 ส.ส. พ้นพปชร. เหตุผู้ร้องไม่ครบตามกม.

ที่ประชุมคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​มีมติเป็นเอกฉันท์ เห็นชอบตามที่สำนักงานกกต.เสนอไม่รับคำร้องไว้พิจารณาวินิจฉัยในกรณีที่นายสมัย รามัญอุดม พร้อมพวกรวม 156 คน และนายถนอม แม่นสอน กับพวกรวม 130 คน ซึ่งอ้างว่าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

'วิษณุ' ชี้ 'ธนกร' ต้องเลือกจะเป็น ส.ส. หรือโฆษกรัฐบาล หลังมาดามเดียร์ลาออก

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.วทันยา บุนนาค ประกาศลาออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ ทำให้ นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่มีอันดับส.ส.บัญชีรายชื่อต่อจาก น.ส.วทันยา จะได้เลื่อนขึ้นเป็นส.ส.จะเป็นควบคู่กับตำแหน่ง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้หรือไม่

'ชัยวุฒิ' ยัน สภาล่ม เป็นเรื่อง ส.ส. - ส.ว. พปชร.ไม่ได้สั่ง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีการกล่าว

'มาดามเดียร์' ทิ้งเก้าอี้ส.ส.พปชร. ประกาศลาออกทางเฟซบุ๊ก รับไม่ได้พรรคเล่นเกมการเมือง

สุดท้ายนี้เดียร์ตัดสินใจขอลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พร้อมทั้งขอขอบพระคุณพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคและคณะผู้บริหารพรรคที่เปิดโอกาสการทำงานและให้ความ

นายกฯ ครบ 8 ปี กระทบ กม.ลูก ระวังสูตร 100 หาร คืนชีพทิพย์

การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จบลงที่มี ส.ส.และ ส.ว.บางฝ่ายทำแท้งร่างกฎหมายลูกฉบับนี้ โดยใช้วิธีการล่มสภา เพื่อให้ลงมติไม่ทันกรอบระยะเวลา 180 วัน ตามที่รัฐธรรมนูญ มาตรา 132 กำหนด