'นักเขียนซีไรต์' เผยเหตุผลจำเป็นต้อง 'เป็นสลิ่ม​ต่อไป'

11 มิ.ย.2565 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าเป็นสลิ่ม​ต่อไป...

เหตุผลที่ผมเป็นสลิ่มก็เพราะผมต้องการให้​ “ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียว จะแบ่งแยกมิได้” และมีการปกครองด้วย "ระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข"

ส่วนเรื่องการเมืองก็ว่าทีละเรื่อง​ ทีละคน​ ทีละพรรค​ไม่เป็นกองเชียร์นักการเมืองเฉพาะเรื่อง เฉพาะคน หรือเฉพาะพรรค​ เพราะการเมืองและนักการเมืองเป็นเรื่องอำนาจและผลประโยชน์ที่พวกเขาต้องมาก่อน!

ประชาชนมาก่อนตอนเลือกตั้งเท่านั้น!

ถ้าไม่มีพระมหากษัตริย์และสถาบันพระมหากษัตริย์​ ปล่อยให้นักการเมืองแย่งชิงกันเป็นประมุข​ แย่งชิงอำนาจและผลประโยชน์กันเอง​ "เพื่อประชาชน" บ้านเมืองหายนะแน่ๆ​ เพราะไม่มีใครเกรงใจใคร

ยามมีศึกสงครามก็จะเหมือนกับนักการเมืองในประเทศต่างๆ​ส่วนมาก​ ที่ตัดสินใจตามใจตนเป็นหลัก​ ส่วนพลเมืองมีหน้าที่เป็นเหยื่อ

ประเทศไทยมีประสบการณ์มาแล้ว​ทั้ง​ 2​ แบบ​ ทั้งแบบแย่งชิงอำนาจกันเองในยุคคณะราษฎร​ กับยุคโคตรคอร์รัปชัน​ (และพยายามเปลี่ยนระบอบการปกครอง)​ในระบอบทักษิณ

ตราบใดที่นักการเมืองยังไม่มีวุฒิภาวะ​ ปลุกปั่นแบ่งแยกประชาชนให้เกลียดชังกันเพื่อการขึ้นสู่อำนาจของตน​ ไม่มีสำนึกทำเพื่อประเทศอย่างจริงใจ​ ตราบนั้นผมก็เป็นสลิ่มต่อไป...ง่ายๆแค่นี้แหละ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักเขียนซีไรต์' ฟันฉับ ประเทศไม่พัฒนาเพราะพวกนักการเมืองและลิ่วล้อกองเชียร์​ที่ถ่วงความเจริญ​

'นักเขียนซีไรต์'ฟันฉับคนที่พูดว่า8ปีประเทศเสียโอกาสทำให้เห็นว่าประเทศไม่พัฒนาไม่ใช่รัฐบาลนี้​แต่เป็นพวกนักการเมืองและลิ่วล้อกองเชียร์​ที่ถ่วงความเจริญ​ขัดขวางความก้าวหน้าของประเทศและสติปัญญาของตัวเอง

'นักเขียนซีไรต์' สะกิด 'ส.ส.โรม' อายตัวเองก่อนจะดัดจริตไปอายชาวโลก

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณี นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก

'นักเขียนซีไรต์' ซัดแรง 'ฝ่ายซ้าย' ขยะสารพิษ เป็นพวกกุ๊ย​มากกว่า ไม่เชื่อจะสร้างสังคมที่ดีได้​

'นักเขียนซีไรต์' ซัดแรง 'ฝ่ายซ้าย'ในปัจจุบันเป็น ขยะสารพิษ พวกกุ๊ย​ อันธพาล เสียมากกว่า​ ไม่เคยสำแดงสติปัญญาถึงความเป็นจริงในสังคมไทยให้ประจักษ์​ มีแต่คำก่นด่า​ ด้อยค่า จึงไม่เชื่อจะสร้างสังคมที่ดีได้​

'สุวินัย' เตือนสติ 'สลิ่มคลั่งเจ้า' ขุดคุ้ยหมอหนุ่มป่วยมะเร็ง อย่าใจแคบเหมือนพวกสามนิ้ว

ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมเป็นคนตรงนะ งานนี้ผมขอยืดอกปกป้องหมอหนุ่มที่เป็นมะเร็งปอด

เผ่าพันธุ์สลิ่ม โต้เดือด เผ่าพันธุ์สามกีบ

ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สลิ่ม คือเผ่าพันธุ์ที่เกลียดอเมริกา รักจีน , เกลียดยูเครน รักปูติน , เกลียดไฮเปอร์ลูป รักรถไฟมือสอง

'เอ๋ ปารีณา' เคลียร์กระแสตีตัวออกห่าง 'ลุงตู่'

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ชิงทอง 2 จังหวัดพร้อมๆกันทั้งบิ๊กซีราชบุรี และที่อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา