อดีตบิ๊กข่าวกรอง เชื่อพระสยามเทวาธิราชคุ้มครอง พวกหวังอะไรจากม็อบ ไม่มีวันจะชนะ

12 มิ.ย.2565-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า มันกลับมาอีกแล้ว เงียบไปสักพักใหญ่  กลับมาอีกแล้ว จะเรียกชื่อว่าอะไรก็ไม่มีความหมาย  จะตั้งชื่อสวยงาม ไพเราะเพราะพริ้งยังไง  แต่พฤติกรรมเหมือนเดิม  สมรภูมิเดิม  แยกดินแดง คำอ้างคือ เสรีภาพ  ชุมนุมโดยสงบ  แต่รุนแรง ปะทะ เผาทำลาย

กฎหมายไม่เป็นกฎหมาย  ผู้ชุมนุมไม่กลัวกฎหมาย  หรือกฎหมายเราอ่อนไป  ตำรวจไม่กล้าจัดการหรือผู้พิพากษาใจดี ถ้าเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นในตะวันตก ตำรวจจะจัดการกับผู้ชุมนุมที่ใช้ความรุนแรงเหล่านี้ยังไง ที่น่าเป็นห่วง  บรรดาผู้สนับสนุนการชุมนุม ปากพูดว่าอย่าใช้ความรุนแรง กับม็อบ  แต่ไม่มีสักครั้งที่เตือน  ห้ามปรามม็อบ  อย่าใช้ความรุนแรงในการชุมนุม  ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง นักวิชาการ ที่แอบอยู่หลังม็อบ  ไม่รู้ว่า คาดหวังอะไรจากม็อบ บ้านนี้เมืองนี้  พระสยามเทวาธิราชทรงคุ้มครอง  ใครที่มันคิดไม่ดีกับบ้านเมือง  เชื่อเถอะ  ไม่มีวันที่จะชนะหรือได้ในสิ่งที่หวัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยอยากได้ผู้นำแบบไหน! อย่าใช้แค่อารมณ์เลือกตั้ง

'นันทิวัฒน์' เตือนคนไทยเลือกตั้งใหญ่อย่าใช้อารมณ์ ต้องดูชื่อแคนดิเดตนายกฯ แต่ละพรรค ชี้ปีหน้าการเมืองระหว่างประเทศเข้มข้นมาก อย่าเอาตัวตลก-คนขายชาติเป็นผู้นำ

’วันแห่งหายนะ’ อดีตบิ๊กข่าวกรอง ย้อนอดีตญี่ปุ่นถูกระเบิดนิวเคลียร์ เตือนสติผู้ใฝ่หาความรุนแรง

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เล่าช่วงเวลานี้ของประวัติศาสตร์ความรุนแรงและการสังหารที่ร้ายแรงที่สุดที่โลกเคยพบเจอ. ระหว่างวันที่ 6 และวันที่ 9 สิงหาคม ญี่ปุ่นถูกระเบิดปรมาณู 2 ลูก

ปรบมือให้ 'อากงจุน' บริจาค 900 ล้านบาท บ้านเมืองไทยที่อยู่กันได้เพราะมีคนดีมากกว่าคนชั่ว

'นันทิวัฒน์' ปรบมือให้'อากงจุน'บริจาค 900ล้านบาท ชี้บ้านเมืองไทยที่อยู่กันได้ เพราะมีคนดีมากกว่าคนชั่ว เผยอยากเห็นคนรวยในประเทศออกมาช่วยกันอย่างนี้เยอะๆ

'นิสิตเก่าจุฬา' ยันเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน ขอให้จบมาแล้วเป็นคนดี อย่าคดโกง อย่าคิดล้มล้างสถาบันฯ

'เลขารมว.กต.-นิสิตเก่าจุฬา'ยันเรียนที่ไหนก็เหมือนกัน นั่งเถียงกันทำไม ใครจบจากจุฬาฯหรือราชภัฎ ก็ดีเหมือนๆกันไม่แตกต่าง ขอให้จบมาแล้วเป็นคนดี ทำคุณประโยชน์ต่อตัวเอง ครอบครัวและประเทศชาติ อย่าคดโกง อย่าคิดล้มล้างสถาบันฯ

ไม่มีอะไรต้องเสียใจ! ยกวอลเลย์หญิงไทย 'ลูกสาวแห่งชาติ'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลูกสาวแห่งชาติ

‘มหามิตรมาไทย’ สหรัฐไม่กดดันไทยเลือกข้าง สถานการณ์เมียนมา-สู้รบในยูเครน

เลขานุการ รมว.กต.เผย การเดินทางมาเยือนไทยครั้งนี้ของรัฐมนตรีต่างประเทศอเมริกามีประเด็นสำคัญสองเรื่องใหญ่ คือ การเตรียมการฉลองความสัมพันธระหว่างประเทศทั้งสองที่ยืนยาวมาจะครบ 190 ปีในปีหน้า. และเตรียมการรับช่วงในการเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดเอเปคต่อจากไทย