ผงะ! ตรวจแยกดินแดง พบลูกบอลประทัด 17 ลูก ตั้งด่านเจอวัยรุ่นพกระเบิด 1 ลูก

12 มิ.ย.2565-พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พร้อมด้วยพ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.วัชรพล สุวนันทวงศ์ ผกก.สน.ดินแดง เจ้าหน้าหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) เจ้าหน้าที่สุนัขตำรวจ (K-9) และเจ้าหน้าที่สายตรวจปฏิบัติการพิเศษ 191 นำกำลังตรวจสอบพื้นที่การชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เพื่อตรวจหาสิ่งของผิดกฎหมาย หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่อาจก่อความรุนแรง ที่อาจมีผู้ไม่หวังดีเอามาซุกซ่อนไว้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของประชาชนที่พักอาศัยบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง และผู้สัญจรไปมาตั้งแต่ฝั่งใต้ด่วนดินแดงขาเข้า ถึงแยกสามเหลี่ยมดินแดง และฝั่งจากแยกสามเหลี่ยมดินแดงถึงใต้ด่วนดินแดงขาออก จากการตรวจสอบพบลูกบอลประทัด จำนวน 17 ลูก บริเวณใต้ถุนอาคารเพชราวุธ และเดอะแคปปิตอล คอนโด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ขณะเดียวกันที่จุดตรวจบริเวณหน้า รพ.พระมงกุฎฯ เขตพญาไท พ.ต.ท.โชติพิสิฐ ณรงค์ศักดิ สวป.สน.พญาไท พร้อมด้วย พ.ต.ต.วรรณศักดิ์ จิตรจักร สวป.สน.ดินแดง  นำกำลังตั้งจุดตรวจสกัดกลุ่มที่จะเข้าร่วมชุมนุม โดยเฉพาะรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยที่อาจลักลอบนำอาวุธเข้าไปยังสถานที่ชุมนุม กระทั่งพบชายวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์เป็นที่น่าสงสัยจึงเข้าตรวจค้นภายในกระเป๋าพบวัตถุระเบิด  1 ลูก จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ส่วนการชุมนุมที่กลุ่มทะลุแก๊สนัดจัดกิจกรรมไล่ลุงตู่ที่แยกดินแดงโดยนัดหมายกันเวลา 16.30 น. แม้ล่วงเลยเวลานัดหมายมาแล้วนานพอสมควรแต่ยังไม่พบมีกลุ่มทะลุแก๊สเข้ามาในพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งเป็นไปได้ที่กลุ่มหวังเข้ามาก่อกวนไม่สามารถเข้ามาได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัดรอบพื้นที่จึงไม่สามารถเข้ามาได้ แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กำลังควบคุมฝูงชนยังคงตรึงพื้นที่แยกดินแดงและบริเวณโดยรอบไว้อย่างแน่นหนา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กเด่น’ โดดเด่นสมชื่อ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร ความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตรให้แก่ข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ความสามารถ มีความประพฤติดี และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะตลอดมาจำนวน 19,261 ราย

เห็นกับตา! 'ท่านใหม่' โพสต์ฝากถึงตำรวจน้ำดี อย่าเหลิงอำนาจเหมือนตร.รุ่นพี่

หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรื่องจริงที่ไม่ได้อิงนิยาย อยากจะฝากถึงตำรวจน้ำดีได้อ่านกันหน่อยครับ จะได้หาทางปรับปรุงตนเอง อย่าเหลิงอำนาจหน้าที่เหมือน นายตำรวจรุ่นพี่ ที่กำลังจะเกษียณอายุราชการ

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า

ตร. เตือนจัดชุมนุมเสี่ยงแพร่โควิด ต้องได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนเจอคุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่น

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียนชี้แจงและเน้นย้ำการจัดกิจกรรมหรือการรวมกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงหรือก่อให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ตามข้อกําหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

พี่ศรี ยื่น ป.ป.ช. เอาผิด ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยผับเมาน์เทนบีเปิดผิดกม.

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องเอาผิด มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี-ตำรวจกับพวก รวม 8 คน ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ปล่อยให้มีการเปิดสถานบริการประเภทผับ Mountain B ในพื้นที่ต้องห้าม และไม่เป็นไปตามกฎหมาย