'ภูมิใจไทย' จี้ กทม.เปิดเอกสารสาเหตุชายวัย 51 เสียชีวิต หลังมีข้อมูลไร้ประวัติเสพกัญชา

“ณัฏฐชนน” จี้ สำนักการแพทย์ เปิดเอกสารสาเหตุการตายของชายวัย 51 หลังแหล่งข่าวกทม. ระบุ ไม่มีประวัติเสพกัญชา ไม่ขัด “ผู้ว่าฯกทม. ” จ่อออกประกาศสกัดกัญชาในร.ร.

15 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่มีการระบุว่า มีชายวัย 51 ปี เสียชีวิตจากการเสพกัญชาเกินขนาดนั้น ขณะนี้ยังเป็นที่สงสัยดังนั้นจึงต้องเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดอะไร โดยจากแหล่งข่าวศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ผู้เสียชีวิตรายดังกล่าวมีภาวะหัวใจล้มเหลว และญาติผู้เสียชีวิตบอกว่าไม่มีประวัติการเสพกัญชา จึงอยากให้สำนักการแพทย์กทม. และโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ชี้แจงการใช้ชีวิตที่แท้จริง และเปิดเอกสารอย่างชัดเจน เกรงว่าจะกระทบกับประชาชน และการพิจารณาร่าง พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง ที่อยู่ในชั้นกรรมาธิการ (กมธ.) สุดท้ายขอให้ประชาชนใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ ด้วยปริมาณที่พอเหมาะ และตามคำแนะนำทางการแพทย์ ทั้งนี้ เข้าใจว่านายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) อาจจะไม่ได้เห็นข้อมูลที่เป็นเอกสาร แต่รับทราบผ่านทางการรายงานในห้องประชุมเท่านั้น

เมื่อถามว่า การที่นายชัชชาติออกมาพูดเรื่องดังกล่าวมีผลกระทบกับการเมืองหรือไม่ นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า ไม่กระทบ เนื่องจากนายชัชชาติ มีอำนาจหน้าที่ดูแลในเรื่องสาธารณสุขภาพ อนามัยของชาวกทม.ซึ่งเป็นหัวใจหลัก เพราะฉะนั้นการที่นายชัชชาติเรียกสำนักการแพทย์มาให้ข้อมูล และให้นโยบายกับโรงเรียนในกทม. ที่มีการดูแลเรื่องปลอดกัญชาในโรงเรียนนั้น คือหน้าที่ของนายชัชชาติอยู่แล้ว แต่ต้องขอการยืนยันกับสำนักการแพทย์ถึงเรื่องชายที่เสียชีวิตด้วยเอกสารว่าเกิดจากอะไรกันแน่

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิใจไทย' โต้ล้มร่างพรบ.ประมง ตีรวนสภาล่ม โวยถูกบิดเบือนทั้งที่เห็นด้วย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุว่าหากร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ… ไม่ผ่านจะไม่เป็นองค์ประชุมให้ในการพิจารณากฎหมายต่างๆ

'เอ็ดดี้' ตามแซะ 'ชัชชาติ' ส่งสัญญาณบอกตั้งนานแล้วว่ามาเพื่อแกง!

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" โพสต์รูปภาพ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม

'ภูมิใจไทย' รู้ทันหมอสุภัทร ยื่นอุทธรณ์ต่อก.พ.ได้ แต่เลือกร้องกมธ.ปปช.แทน

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการ รพ.จะนะ และประธานชมรมแพทย์ชนบท ยื่นหนังสือต่อประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร

เมืองกาญจน์ฝุ่นตลบ! 'กำนันฉอย' ทิ้งพลังประชารัฐ โผล่ซบรังเสี่ยหนู

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชูมือเปิดตัว นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส. กาญจนบุรี เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย