แฟ้มภาพ
16 มิ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คนที่พูดว่า 8 ปีไม่มีอะไร แก้ไขปัญหาโควิดได้แย่มาก ประเทศถอยหลัง เศรษฐกิจย่ำแย่ คนจะอดตายกันหมดแล้ว คงจะเป็นคนไม่มีหู ไม่มีตา ไม่มีสมอง แต่มีอคติและความริษยา
ประเทศไทยมีการเปลี่ยนแปลงด้านการพัฒนามากมาย แต่มันยังไม่ครบ ยังไม่จบ ถ้าจ้องเอาที่ยังไม่เสร็จมาพูด ไม่มองไปที่การพัฒนา มันคืออคตินะ
เงินสำรองของไทยเป็นที่ 12 ของโลก เศรษฐกิจกำลังฟื้นด้วยการท่องเที่ยว
สาธารณสุขเป็นอันดับ 5 ของโลก WHO กล่าวชื่นชม และให้เป็นแบบอย่าง
ฟื้นฟูความสัมพันธ์กับซาอุ มีประโยชน์มากมายหลายด้าน
ฯลฯ มีอะไรอีกมากมาย ถ้าไม่ใช่คนมีอคติด้วยริษยาย่อมมองเห็น แต่การบอกว่า 8 ปีไม่มีอะไร มันคือวาทกรรมด้อยค่านายกฯ ด้วยข้อความที่เป็นเท็จนะคะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ความจริงเทียมทำร้ายสังคม
การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)
เมื่อผู้ใหญ่จัญไรอัปรีย์...จะมีอะไรดีให้ลูกหลาน
ลองวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราขณะนี้ เราก็จะเห็นว่าประเทศไทยเรากำลังตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ เพราะมีผู้ใหญ่เห็นแก่ตัว ทำตัวชั่วช้าสามานย์
ศิลปาชีพ...ส่งเสริมอาชีพของปวงชน สร้างเศรษฐกิจด้วยคุณค่าแห่งวัฒนธรรม
โครงการศิลปาชีพภายใต้พระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่งผลดีอย่างกว้างขวาง
แม้เสด็จสู่สวรรคาลัย น้ำพระทัยสถิตในใจชนจนนิรันดร์
พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีโครงการในพระราชดำริมากกว่า 4,000 โครงการ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
ขอความร่วมมือไม่ได้แปลว่า ‘บังคับ’
ไม่อยากจะเชื่อว่าในประเทศไทยที่เจริญพัฒนามาถึงจุดนี้ได้ด้วยพระปรีชาสามารถ พระวิสัยทัศน์ พระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่ยังประโยชน์ให้แก่ความผาสุกของปวงชน
คุณหนูลาออกไป...เพื่อไทยก็ไม่ฟื้น
คุณหนูหนอคุณหนู น่าจะลาออกไปตั้งแต่ Uncle ปล่อยคลิปแล้ว เพราะเนื้อหาในการสนทนานั้นมันชัดเจนว่าคุณหนูกับ Uncle เป็นพวกเดียวกัน และคุณหนูที่เป็นฝ่ายรัฐบาลอยู่ตรงกันข้ามกับทหาร


