'ดร.นิว' จัดหนักเหตุ 10 ข้อ ทำไม 'ปิยบุตร' สมควรโดน ม.112 ตั้งนานแล้ว

'ดร.นิว'จัดหนักเหตุ 10 ข้อ ทำไม'ปิยบุตร'สมควรโดน ม.112 ตั้งนานแล้ว ซัดบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อไม่ให้เข้าองค์ประกอบความผิดม.112 ปั่นกระแสชี้นำสร้างความเกลียดชัง หากปล่อยไว้มีแต่จะนำไปสู่การก่อจลาจลและสงครามกลางเมือง

17มิ.ย.2565-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กภายหลัง นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนนำคณะก้าวหน้าโดนดำเนินคดีในความผิดตามม.112 ว่า

ทำไมนายปิยบุตรสมควรโดน ม.๑๑๒ ตั้งนานแล้ว?

๑.นายปิยบุตรถือแนวทางผิดของคณะราษฎร ซึ่งเป็นเผด็จการลัทธิรัฐธรรมนูญหลอกลวงประชาชน และได้ขัดขวางการสร้างประชาธิปไตยที่แท้จริงมาโดยตลอด อีกทั้งคอยบ่อนทำลายความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างบิดเบือน

๒.นายปิยบุตรถือแนวทางรุนแรง มีอนาธิปไตยเป็นข้อเสนอสูงสุด เพราะคอยชี้นำทางความคิดอย่างบิดเบือน สร้างแนวร่วมเพื่อปลุกระดมให้ลุกขึ้นสู้ มีแต่จะนำไปสู่ความแตกแยกและความรุนแรงในที่สุด

๓.นายปิยบุตรแอบอ้างคำว่า "วิชาการ" ในการบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ เนื้อแท้ของเขาจึงไม่ใช่นักวิชาการแต่อย่างใด เพราะไม่เคารพหลักวิชา มีแต่การบิดเบือนตามอำเภอใจเท่านั้น

๔.นายปิยบุตรระมัดระวัง การแสดงความเห็น การเขียน การพูดของตัวเขาเอง เพื่อไม่ให้เข้าองค์ประกอบความผิด ม.๑๑๒ แต่กลับคอยชี้นำทางความคิดให้คนอื่นออกหน้าทำผิดติดคุกติดตะรางแทนตัวเอง เป็นระยะเวลาเนิ่นนานมากกว่า ๑๐ ปี

๕.นายปิยบุตรไม่ได้มีความปรารถนาดีต่อสังคมไทย เพราะชุดความคิดของเขาบิดเบือนสร้างความแตกแยก หากยังปล่อยให้คนอย่างนายปิยบุตรลอยนวลอยู่นอกคุกต่อไป ก็มีแต่จะยกระดับความรุนแรงไปสู่การก่อจลาจลและสงครามกลางเมืองในที่สุด

๖.นายปิยบุตรไม่ได้มีเจตนาที่ดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะคอยบิดเบือนให้ร้ายและปั่นกระแสชี้นำสร้างความเกลียดชังมาโดยตลอด

๗.นายปิยบุตรเต็มไปด้วยความเห็นผิด จึงนำเสนอการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ของม็อบสามนิ้วที่ผิดหลักวิชา ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ ว่าเป็นการใช้สิทธิเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (Constitutional Monarchy)

๘.นายปิยบุตรไม่ได้แสดงความคิดเห็นที่ต้องการเปลี่ยนเป็นสาธารณรัฐโดยตรง แต่เขามักแสดงการฝักใฝ่ต่อความเป็นสาธารณรัฐ เขาจึงมักหยิบยกการปฏิวัติฝรั่งเศสที่ล้าหลังและป่าเถื่อนล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ขึ้นมาชี้นำในโอกาสต่างๆ อยู่เป็นประจำ

๙.นายปิยบุตรออกมาแก้ตัวด้วยการโกหกบิดเบือนว่า ไม่มีความเห็นใดของเขาที่หมิ่นประมาท ดูหมิ่น อาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์

๑๐.นายปิยบุตรเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของความเป็น #กบฏนิยมล้นเกิน ที่คอยแพร่พันธุ์เชื้อโรคทางความคิด อีกทั้งเป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร ซึ่งเป็นปฏิปักษ์ต่ออำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ

ดร.ศุภณัฐ
๑๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๕
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อสส.ชี้ขาดฟ้อง 'ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ' ผิด ม.116 อภิปราย เรื่อง 'อภิวัฒน์สยาม' ปี 63

อสส.ชี้ขาดฟ้อง 'ธนาธร-ปิยบุตร-ช่อ' ผิด116 คดีถูกอดีต'พุทธอิสระ'เเจ้งความอภิปราย เรื่อง 'อภิวัฒน์สยาม' ยุงยงประชาชนก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ปี 63 รอนัดตัวฟ้องศาลอาญา

โป๊ะแตก! 'จเด็จ' จับโกหก 'ปิยบุตร' กลางสภาปมปลดล็อกท้องถิ่นชี้ 'กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน' โดนเต็มๆ

'จเด็จ' จับโกหก 'ปิยบุตร' ชงยกเลิกกำนันผู้ใหญ่บ้าน ชี้ เสนอปลดล็อกกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น ขัด รธน. 5 มาตรา เจอข้อหาหนัก แบ่งแยกดินแดง-เปลี่ยนแปลงการปกครอง

'ธนาธร-ปิยบุตร' โผล่รัฐสภาชงแก้รัฐธรรมนูญปลดล็อกกระจายอำนาจ

'ธนาธร' ควง 'ปิยบุตร' เสนอรัฐสภาแก้รัฐธรรมนูญปลดล็อกกระจายอำนาจ แจงไม่แตะกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ลั่นไม่คิดแบ่งแยกดินแดน ปัดยุบส่วนราชการ ชี้แค่ย้ายไปสังกัดท้องถิ่นแทน

ข้อเสนอปลดล็อกท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าไม่ต่าง 'การ์ดเกม' หวั่นเป็นจุดเริ่มต้นแบ่งแยกดินแดน

'ดร.นิว' ฝากสส.สว.พิจารณาข้อเสนอปลดล็อกท้องถิ่นของคณะก้าวหน้า ชี้เป็นการโฆษณาชวนเชื่อ มีเป้าหมายแฝงเร้นซ่อนอยู่ ไม่ต่างจากกรณีการ์ดเกมบิดเบือนประวัติศาสตร์ หวั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการแบ่งแยกดินแดน