“ชัชชาติ” ยันไม่เอาครอบครัวมายุ่งเกี่ยวเรื่องงาน หลังลูกชายบอกหลังเรียนจบอาจมาช่วยงานพ่อระหว่างรอต่อปริญญาโท
20 มิ.ย.2565 - ที่ตลาดห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร (กทม.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม. ) กล่าวถึงผลการประชุมคณะผู้บริหารกทม. ครั้งที่ 9/2565 ว่า ในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีข้อมูลสำคัญอยู่ 2 มิติ ได้แก่ 1.กทม.ยังมีผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนเข็ม 3 หรือบูสเตอร์โดสอีกเป็นจำนวนมาก กทม.จึงจะเข้าไปกระตุ้น เพราะแม้วัคซีนไม่ได้กันป้องกันการติดเชื้อ แต่จะช่วยทำให้อาการเบาบางลง และ 2.นักท่องเที่ยวเริ่มกลับเข้ามามาก ซึ่งมากที่สุดคือ อินเดีย รองมาคือ มาเลเซีย สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา เบื้องต้นได้สั่งการให้ฝ่ายวัฒนธรรมติดต่อสถานฑูตอินเดีย หารือแนวทางการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้ชาวอินเดียมาท่องเที่ยวในกทม.
นายชัชชาติ กล่าวว่า สำหรับเรื่องงบประมาณประจำปี 2566 วันนี้(20 มิ.ย.) ประธานสภากรุงเทพมหานคร จะรับมอบเอกสารจากสำนักงบประมาณ ซึ่งหลังจากการพิจารณาแล้วเสร็จจะอัปโหลดงบประมาณลงเว็บไซต์ตามนโยบาย Open Bangkok เพื่อให้ประชาชนที่เป็นเจ้าของเงินทราบว่า กทม.นำเงินไปใช้อะไรบ้าง
นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า ส่วนมาตรการสำหรับสถานประกอบการ สถานบันเทิง ผับบาร์ คาราโอเกะ ได้สั่งการให้สำนักงานเขตตรวจเข้มเรื่องมาตรการป้องกันโควิด-19 และมาตรการความปลอดภัย เช่น ทางหนีไฟ และทางเข้า-ออก โดยบ่ายวันนี้จะไปพบกับสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล เพื่อหารือถึงแนวทางในการปรับบริการ เช่น การขอใบอนุญาต ให้เป็น One Stop Service หรือ E-Goverment เพื่อความโปร่งใส
นายชัชชาติ กล่าวถึงการไปลงพื้นที่ในโครงการผู้ว่าฯสัญจร ว่า สนุกเพราะได้แนวคิดและข้อมูล เช่น ไฟไม่สว่าง สายไฟรุงรัง โดยเบื้องต้นได้สั่งการให้สำนักการโยธายุติการก่อสร้างชั่วคราวบริเวณถนนวิทยุ และถนนสารสิน ในโครงการเอาสายไฟฟ้าลงดินที่เกิดปัญหาการปิดฝาท่อไม่เรียบ โดยสั่งยุติเป็นเวลา 3 วัน เพื่อแก้ปัญหาให้เหมือนกับถนนพระราม 3 ที่ได้ปรับปรุงไปแล้ว
ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นที่ นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ ลูกชาย ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า จะกลับมาช่วยนายชัชชาติ ลุยงานกทม.นั้น นายชัชชาติ กล่าวว่าอยู่ห่างๆเลย แสนดีอย่าไปสนใจมาก เนื่องจากตนมีแนวคิดชัดเจนไม่อยากนำครอบครัวมาเกี่ยวข้องกับการทำงาน ไม่ได้ฟังเลย ไม่กล้าฟัง ไม่รู้ว่าพูดอะไรไปบ้าง แต่เห็นเขาให้สัมภาษณ์แล้วรู้สึกตกใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'
‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก
ฝนมาแล้วจ้า! กรมอุตุฯ แจ้งกลุ่มฝนเคลื่อนตัวทิศตะวันออกเฉียงเหนือปกคลุม 3 เขตกทม.
ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความประกาศๆ ฝนมาแล้วจ้า เมื่อเวลา 15.30 น.
นายกฯวิศวกรเผยสาเหตุกันสาดถล่ม
จากเหตุการณ์ระเบียงกันสาดอาคาร 2 ชั้น ที่พระราม 4 ถล่ ม นั้น ศ.ดร.อมร พิมานมาศ นายกสมาคมวิศวกรโครงสร้างแห่งประเทศไทย
รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา
สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)
จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา
⚪️ LIVE 'พล.ท.กนก' แทงทะลุ 'ฮุนเซน' รบสั่งลา ปลายปีชะตาขาด..!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพช
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2569

