'เพนกวิน' โพสต์ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง อมธ. หวังตอกหน้าเผด็จการ

23 มิ.ย.2565 - นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า 23 มิถุนา เลือกประชาธิปไตยให้ มธ. เพื่อนนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่รักประชาธิปไตยทุกคนเพื่อนนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่รักประชาธิปไตยทุกคน จากการต่อสู้บนท้องถนนที่ผ่านมา เพดานความคิดที่เรานักศึกษาดันและกระแสความเปลี่ยนแปลงที่เรานักศึกษาจุดได้ก้าวไปอย่างรวดเร็วจนรัฐไม่อาจหยุดยั้งได้ แม้ว่ารัฐจะใช้ทุกวิถีทางไม่ว่าจะเป็นกฎหมายและความรุนแรงปราบปรามพวกเรา แต่สุดท้ายแล้ว ผลการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพ ฯ ที่ผ่านมาเป็นข้อพิสูจน์ได้ดีว่าการปราบปรามของรัฐสามารถสกัดความคิดของประชาชนได้หรือไม่ และประชาชนส่วนมาก คิดเห็นอย่างไรกับรัฐบาลนี้

ถึงจุดนี้ ผมเชื่อว่าประชาชนหลายคนเล็งเห็นแล้วว่าการเลือกตั้งเป็นการแสดงพลังต่อเผด็จการได้อย่างสันติและทรงพลังมากที่สุด ดังนั้น แม้การเคลื่อนไหวบนท้องถนนจะมีอุปสรรค แต่นักศึกษาอย่างเราทุกคนสามารถแสดงพลังกดดันรัฐบาลได้โดยปราศจากความเสี่ยงใด ๆ ด้วยการเลือกพรรคที่มีจุดยืนฝ่ายประชาธิปไตยให้ชนะ ซึ่งเท่าที่สังเกตการหาเสียงและการดำเนินงานที่ผ่านมา ผมเห็นว่าคือ “พรรคคนธรรมศาสตร์” ซึ่งมีนโยบายสนับสนุนข้อเรียกร้องที่พวกเราต่อสู้กันมาอย่างชัดเจน

การเลือกพรรคคนธรรมศาสตร์มีประโยชน์ต่อประชาธิปไตย 3 ประการ ประการแรก จะเป็นการปลุกกระแสการเมืองให้เรามี อมธ. ที่สนใจการเมือง กล้าที่จะสู้เพื่อผลประโยชน์ของนักศึกษา และมุ่งมั่นที่จะสร้างประชาธิปไตยทั้งระดับมหาวิทยาลัยและระดับประเทศ ประการที่สอง จะเป็นการตอกหน้าเผด็จการอย่างชัดเจนว่าต่อให้จะคุมขังหรือปราบปรามพวกเราเพียงใด นักศึกษาธรรมศาสตร์ก็ไม่เปลี่ยนใจไปสนับสนุนเผด็จการ และประการสุดท้าย หากนักศึกษาธรรมศาสตร์ร่วมใจเลือกฝ่ายประชาธิปไตย ก็จะมีส่วนสนับสนุนให้ประชาชนเลือกฝ่ายประชาธิปไตยในการเลือกตั้งใหญ่ด้วย

ดังนั้น เลือกตั้ง อมธ. วันที่ 23 นี้ ผมขอแรงเพื่อน ๆ ที่รักประชาธิปไตยเลือกเบอร์ 3 พรรคคนธรรมศาสตร์ เพื่อประชาธิปไตยของธรรมศาสตร์และประชาชน ขอเชิญชวนเพื่อน ๆ ทุกคนมาเลือกเบอร์ 3 ด้วยกันนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมศาสตร์' จับมือ BIPA แห่งเกาหลีใต้ หนุนการพัฒนาแพลตฟอร์ม 'เมตาเวิร์ส'

มธ.จับมือ “BIPA” จากปูซาน เกาหลีใต้ ร่วมให้การสนับสนุนการพัฒนาวิทยาเขตใหม่แห่งที่ 5 “Thammasat Metaverse Campus” บนโลกเสมือนจริง เตรียมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้-ให้เงินทุนสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยี “เมตาเวิร์ส” สู่แพลตฟอร์มการเรียนรู้รูปแบบใหม่แห่งยุคอนาคต คาดอีก 3 เดือนเริ่มเปิดใช้งานจริงได้

ไม่ปล่อยให้ลอยนวล! หมายเรียกจ่อบิน พวกสร้างเฟกนิวส์ทำลาย 'น้องลูกหนัง'

นายเตชะ ทับทอง หรือ เต้ กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ โพสต์ภาพ "ลูกหนัง" ศีตลา วงษ์กระจ่าง ลูกสาว เปิ้ล หัทยา - ตั้ว ศรัณยู ที่กำลังโดนขบวนการสามนิ้วรุมบูลลี่และสร้างกระแสติดแฮชแท็ก #แบนลูกหนัง

มุกแป้ก 'ธนาธร' จุกอก รณรงค์ใส่ชุดไปรเวทไปเรียน มีแค่ 580 คน ย้ำปชต.ให้ทำตามเสียงส่วนใหญ่

ครบรอบวันรณรงค์ใส่ชุดไปรเวทไปเรียน 'ดร.นิว' ย้อน'ธนาธร'หนุนลูกชาวบ้าน ในขณะที่ลูกตัวเองใส่เครื่องแบบไปโรงเรียนอินเตอร์ทุกวันอย่างปกติสุข 'อ.สมเกียรติ'เผยมีแค่ 580 คน ยันประชาธิปไตยบอกว่าให้ทำตามเสียงส่วนใหญ่

ศาลอาญา สั่งจำคุก แก๊งปาไข่-สาดสีใส่ ม.พัน 4 รอ.

ที่ห้องพิจารณา 912 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีดำอ.2384/64 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ฟ้องนายภาณุพงศ์ หรือไมค์ จาดนอก แกนนำกลุ่มราษฎร นายธนชัย หรือหอย เอื้อฤาชา แล

จำคุก 'ปารีณา' 16 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ฐานหมิ่นประมาท แกนนำ3นิ้วขอนแก่น

ศาลขอนแก่น ตัดสินจำคุก 'ปารีณา' 16 เดือนให้รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 80,000 บาท พร้อมจ่ายสินไหมทดแทน 100,000 บาท ฐานหมิ่นประมาท 'ครูใหญ่อรรถพล'แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที เหตุเกิดเมื่อปี 63