'เพนกวิน' โพสต์ช่วยหาเสียงเลือกตั้ง อมธ. หวังตอกหน้าเผด็จการ

23 มิ.ย.2565 - นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า 23 มิถุนา เลือกประชาธิปไตยให้ มธ. เพื่อนนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่รักประชาธิปไตยทุกคนเพื่อนนักศึกษาธรรมศาสตร์ที่รักประชาธิปไตยทุกคน จากการต่อสู้บนท้องถนนที่ผ่านมา เพดานความคิดที่เรานักศึกษาดันและกระแสความเปลี่ยนแปลงที่เรานักศึกษาจุดได้ก้าวไปอย่างรวดเร็วจนรัฐไม่อาจหยุดยั้งได้ แม้ว่ารัฐจะใช้ทุกวิถีทางไม่ว่าจะเป็นกฎหมายและความรุนแรงปราบปรามพวกเรา แต่สุดท้ายแล้ว ผลการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพ ฯ ที่ผ่านมาเป็นข้อพิสูจน์ได้ดีว่าการปราบปรามของรัฐสามารถสกัดความคิดของประชาชนได้หรือไม่ และประชาชนส่วนมาก คิดเห็นอย่างไรกับรัฐบาลนี้

ถึงจุดนี้ ผมเชื่อว่าประชาชนหลายคนเล็งเห็นแล้วว่าการเลือกตั้งเป็นการแสดงพลังต่อเผด็จการได้อย่างสันติและทรงพลังมากที่สุด ดังนั้น แม้การเคลื่อนไหวบนท้องถนนจะมีอุปสรรค แต่นักศึกษาอย่างเราทุกคนสามารถแสดงพลังกดดันรัฐบาลได้โดยปราศจากความเสี่ยงใด ๆ ด้วยการเลือกพรรคที่มีจุดยืนฝ่ายประชาธิปไตยให้ชนะ ซึ่งเท่าที่สังเกตการหาเสียงและการดำเนินงานที่ผ่านมา ผมเห็นว่าคือ “พรรคคนธรรมศาสตร์” ซึ่งมีนโยบายสนับสนุนข้อเรียกร้องที่พวกเราต่อสู้กันมาอย่างชัดเจน

การเลือกพรรคคนธรรมศาสตร์มีประโยชน์ต่อประชาธิปไตย 3 ประการ ประการแรก จะเป็นการปลุกกระแสการเมืองให้เรามี อมธ. ที่สนใจการเมือง กล้าที่จะสู้เพื่อผลประโยชน์ของนักศึกษา และมุ่งมั่นที่จะสร้างประชาธิปไตยทั้งระดับมหาวิทยาลัยและระดับประเทศ ประการที่สอง จะเป็นการตอกหน้าเผด็จการอย่างชัดเจนว่าต่อให้จะคุมขังหรือปราบปรามพวกเราเพียงใด นักศึกษาธรรมศาสตร์ก็ไม่เปลี่ยนใจไปสนับสนุนเผด็จการ และประการสุดท้าย หากนักศึกษาธรรมศาสตร์ร่วมใจเลือกฝ่ายประชาธิปไตย ก็จะมีส่วนสนับสนุนให้ประชาชนเลือกฝ่ายประชาธิปไตยในการเลือกตั้งใหญ่ด้วย

ดังนั้น เลือกตั้ง อมธ. วันที่ 23 นี้ ผมขอแรงเพื่อน ๆ ที่รักประชาธิปไตยเลือกเบอร์ 3 พรรคคนธรรมศาสตร์ เพื่อประชาธิปไตยของธรรมศาสตร์และประชาชน ขอเชิญชวนเพื่อน ๆ ทุกคนมาเลือกเบอร์ 3 ด้วยกันนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธันวา' แนะสามนิ้ว อยากชนะ 'ลุงตู่' ให้ทำแบบ 'ชัชชาติ'

เลือกตั้งที่ผ่านมาก็เห็นแล้ว ว่าคนที่น้องเรียกว่าสลิ่ม เขาก็เลือกอ.ชัชชาติ ซึ่งพวกมึงต่างหากที่ไม่ได้เลือก เพราะมัวแต่ไปสนับสนุนผู้สมัครที่พยายามทวงคืนสนามหลวง เพื่อให้มึงไปเล่นว่าว ไปจัดม็อบ

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เคลียร์ปมผู้ต้องขัง 'ทะลุแก๊ส' กรีดข้อมือ กินยาพาราหลายสิบเม็ด

นายนัสธี ทองปลาด ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิดเผยว่า ผู้ต้องขังชายกลุ่มทะลุแก๊สเข้ามาที่เรือนจำทั้งหมด 11 คน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อแรกรับจะต้องมาอยู่ที่แดน2 ขังชายเพื่อกักโรคเป็นเวลา 10 วันซึ่งระหว่างนี้ได้มีนักจิตวิทยามาประเมินพบว่าทุกคนสามารถปรับตัวได้

'แกนนำ 3 นิ้ว' ช็อก! เด็กทะลุแก๊สพยายามฆ่าตัวตายในคุก กรีดข้อมือ กินยาพารา 60 เม็ด

นายอานนท์ นำภา ทนายความนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ด่วน !!! ผู้ต้องขังการเมืองทะลุแก๊ส ฆ่าตัวตายในคุก

'สมคิด จาตุศรีพิทักษ์' รับรางวัลเข็มเกียรติยศ เนื่องในวันสถาปนา 'มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์' ปาฐกถาย้ำ ต้องส่งเสริมคนรุ่นใหม่เข้าสู่การเมือง

มธ. จัดงาน “วันสถาปนาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” 27 มิถุนายนของทุกปี พร้อมประกาศเดินหน้าเป็นสถาบันการศึกษาระดับโลกเพื่อประชาชน ด้าน “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” เจ้าของรางวัลเข็มเกียรติยศปี 2565 ระบุ ต้องส่งเสริมคนรุ่นใหม่เข้าสู่การเมือง ย้ำคำสอนผู้ใหญ่ อาจดูเหมือนล้าสมัย แต่พิสูจน์ได้ด้วยเวลาว่าเป็นความจริง

'อภิสิทธิ์' ฉะนายกฯหนีตอบกระทู้ ถามบริหารเวลา 1-2 ชม.ไม่ได้ จะบริหารประเทศได้อย่างไร

“อภิสิทธิ์” ฉะนายกฯหนีตอบกระทู้ ถามบริหารเวลา 1-2 ชั่วโมงไม่ได้ จะบริหารประเทศได้อย่างไร กระตุกต่อมจิตสำนึก มีเรื่องฉาวโฉ่ต้องลาออกรับผิดชอบ กู้ศรัทธา

2 อดีตประธานรัฐสภา สับเละรัฐประหารทำลายประชาธิปไตย ตุลาการจับคนหมิ่นยัดคุก

เสวนา รัฐสภา90ปี ‘2อดีตปธ.รัฐสภา’ ผิดหวัง ‘รัฐสภา’ ยังไม่ถึงเป้าหมายทำงานเพื่อปชช. “วันนอร์” เสียดาย เส้นทาง 90 ปี ถูก ‘ขุนศึก-นายทุน’ รวมหัวทำรัฐประหารเตะตัดขา ชี้ กระทู้ถามสด มีไว้วัดกึ๋นรัฐบาล ‘นายกฯ’ ควรตอบเอง