'ชัชชาติ' วิ่ง 14 กม.ดูงานแยกลำสาลี จี้เร่งคืนพื้นที่ผิวจราจร หลังครบกำหนดวันนี้

25 มิ.ย.2565 - ที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งในวันนี้ (25 มิ.ย.) จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน ภายหลังจากการวิ่งจากสวนลุมพินี เมื่อเวลา 05.26 น. ที่ผ่านมาเป็นระยะทางราว 14 กิโลเมตร โดยมีนายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ กทม. , นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผอ.สำนักการโยธา, นายนพ ชูสอน ผอ.เขตบางกะปิ , พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉชาดปรุ รอง ผกก.สน.หัวหมาก และคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจติดตามในครั้งนี้ด้วย

นายชัชชาติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เราเคยมาเยี่ยมเยียนไปแล้ว ซึ่งบริเวณแยกลำสาลีเป็นแยกที่รถมาจากจุดอื่นๆ ผ่านเยอะ และมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าอีก ทำให้เลนการจราจรมันน้อยลง โดยเราก็พยายามเร่งรัดพื้นที่บริเวณนี้ให้แล้วเสร็จโดยก่อนหน้านี้ก็มีเปิดสะพานรามคำแหง

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นคอขวด จึงเป็นนโยบายที่จะต้องคืนพื้นที่ให้เร็วที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้มีกำหนดเสร็จสิ้นอยู่ที่วันที่ 25 มิ.ย. โดยวันนี้ก็ลงมาดู และพบว่าเสร็จสิ้นจริงๆ นอกจากนี้ยังได้กำชับเรื่องทางม้าลาย เพราะประชาชนยังจะต้องสัญจรผ่าน ส่วนเรื่องท่อระบายน้ำก็มีการลอกท่ออยู่เป็นระยะ

“ผมว่าร่วมมือ ร่วมใจ เราทำได้แน่นอน มันไม่ได้ยากเกินหรอก แต่ขอให้เอาจริงเอาจัง และทุกอย่างมันอยู่กับผู้รับเหมาอยู่แล้ว ขอให้เร่งรัดและคืนพื้นที่ให้เรา” ผู้ว่าฯกทม. กล่าว

ด้านพ.ต.ท.ยิ่งยศ กล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าวใช้ระยะเวลาก่อสร้างมาแล้วกว่า 4 ปี และเส้นถนนลำสาลีนี้ มีรถไฟฟ้าสายสีส้มและสีเหลืองตัดกันอยู่ และเป็นช่องทางที่เราจะระบายรถออกไปเส้นต่างๆ เช่น ลาดพร้าว หรือศรีนครินทร์ เมื่อได้คืนพื้นผิวการจราจรก็เชื่อว่าจะดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในโครงการที่เร่งด่วนทั้ง 15 โครงการที่ยังช้าอยู่ จะดำเนินการอย่างไรต่อบ้าง นายไทวุฒิ กล่าวว่า ที่เราพยายามเร่งรัดอันดับแรก คือ การคืนพื้นที่ ให้มีการสัญจรได้สะดวก ให้เพิ่มพวกทางม้าลาย และไฟสัญญาณ หลังจากนั้นเราก็มาเร่งเปิดโครงการ เช่น ทางลอดราชพฤกษ์ เราก็จะเปิดในเดือน ก.ย. ส่วนทางลอดจรัญและทางแยกไฟฉาย จะเปิดในเดือน ส.ค.

ด้านนายชัชชาติ กล่าวเสริมขึ้นมาว่า “พวกเราจำไว้เลยนะ เดี๋ยวเราจะวิ่งไปดูกัน วิ่งไปดูงาน”

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ปัญหา และอุปสรรคคืออะไร นายไทวุฒิ กล่าวว่า เรื่องของการทำงานที่มีเส้นทางระยะยาว การจราจร เรื่องของการเปิด-ปิดเส้นทางก่อสร้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพฯเปิดเมืองยามราตรี รับนักวิ่ง28ประเทศ 11 ธ.ค.นี้ ที่สนามหลวง

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส, การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนกลางคืน “ยูเมะพลัส บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 21.1 2022” (Umay+ BANGKOK MIDNIGHT MARATHON 21.1 2022) เส้นทางต้นตำรับบรรยากาศสุดคลาสสิคบนเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคม 65 ออกสตาร์ทที่สนามหลวง และเข้าเส้นชัยที่เสาชิงช้า

เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 รายพื้นที่ทั่วกรุง

สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร รายงานว่า ผลการตรวจวัดฝุ่นละออง PM2.5 ประจำวันที่ 9 ธ.ค. 65 ณ เวลา 07.00 น. ค่าฝุ่นละออง PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและพบว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่

'ชัชชาติ' ถกผลโพลปชช.พอใจผลงาน 6 เดือน เผยจุดไม่ดี 3 ข้อต้องปรับปรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายว่า วันนี้(6 ธ.ค.) ได้พูดคุยถึงเรื่องโพลเกี่ยวกับกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีทั้งจุดที่ดีและไม่ดี จุดที่ไม่ดีก็ต้องปรับปรุง โดยเรื่องหลัก ๆ คือ ค่าครองชีพ คนเร่ร่อน และปัญหาจราจร ซึ่งเรื่องค่าครองชีพต้องดูเรื่องการให้บริการให้ดี

'ชัชชาติ' เตรียมปรับแก้ พรบ.กทม. หารายได้เพิ่มจัดเก็บภาษียาสูบ-โรงแรม

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 26/2565 ว่า จากการประชุม กทม.มีแนวทางเพิ่มรายได้โดยไม่ให้กระทบต่อประชาชนส่วนใหญ่มากนัก เช่น ภาษียาสูบ ภาษีโรงแรม เป็นต้น

อาจารย์รัฐศาสตร์ ฟันธง สิ่งที่รัฐทหารศักดินาเกลียด คือเลือกตั้งแล้วได้คนแบบชัชชาติ

รศ.ดร.ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต นักวิชาการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รู้มั้ยทำไมรัฐทหารศักดินาจึงเกลียดเลือกตั้งตลอดมา เพราะเลือกตั้งแล้วได้คนแบบผู้ว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 รายพื้นที่ทั่วกรุง

กรุงเทพมหานคร รายงานผลการตรวจวัดฝุ่นละออง PM2.5 วันที่ 5 ธ.ค. 65 ณ เวลา 07.00 น. ค่าฝุ่นละออง PM2.5 มีแนวโน้มลดลงและพบว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกพื้นที่ที่มีการตรวจวัด ตรวจวัดได้ 11 - 36 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.)