จุก! ย้อนเกล็ด 3 นิ้ว เสนอผู้พิพากษามาจากการเลือกตั้ง

แฟ้มภาพ

26 มิ.ย.2565 - จากกรณีม็อบ "คณะราษฎรยังไม่ตาย" จัดกิจกรรมชุมนุมที่ลานคนเมือง โดยเรียกร้องให้ผู้พิพากษามาจากการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด นายภัทร เหมสุข นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "กว่าจะสอบเป็นผู้พิพากษาได้ต้องคัดคนแล้วคัดคนอีกว่าเก่งจริง แม่นกฎหมายจริง และมีสภาพจิตใจที่เหมาะสม ต้องฝึกทำงานในศาลมานานพอ

สิ่งที่ควรเรียกร้องคือให้บรรดานักการเมืองต้องสอบเข้มในความรู้ด้านการเมืองการปกครองตั้งแต่ อบต.ถึง สส. สว. ถึงจะมีสิทธิ์ลงสมัครน่าจะดีกว่า ใครสอบตกถือว่าขาดคุณสมบัติลงสมัคร อนาคตเมืองไทยน่าจะดีกว่านี้"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กมธ. นัดม็อบ 10 สิงหา 'ลานพญานาค'

สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, พรรคโดมปฏิวัติ, แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์การชุมนุม 10 สิงหา ประขาธิปไตยต้องไ

ยังไม่ด่วนตัดสิน 'ชัชชาติ' รอครบ 1 ปี ค่อยประเมินผลงาน

'อดีตรองอธิการ มธ.' ยังไม่ด่วนตัดสิน 'ชัชชาติ' รอครบ 1 ปี ค่อยประเมินผลงาน รู้แค่เวลานี้เป็นขวัญใจ 3 นิ้ว ฝนตกน้ำท่วมกรุงไม่บ่นสักแอะ ชี้ไลฟ์สดทำงานวิธีการดี แต่อย่าให้เกินงาม

'เอ็ดดี้' ย้อนเกล็ด 3 นิ้ว 'มีทหารไว้ทำไม'

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค"ว่า ตอนทหารขอซื้ออาวุธ บอกว่าเขาไม่รบกันแล้ว พอวันนี้มีปัญหาทางการทหารกับเพื่อนบ้าน

'อดีตทูตนริศโรจน์' เตือน 3 นิ้วอย่าลืมเพิ่มอีก 1 ข้อเรียกร้อง...ต้องมาจากเลือกตั้ง

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอเพิ่มในข้อเรียกร้องอีกข้อว่า พ่อและแม่ ต้องมาจากการเลือกตั้งด้วย เพราะเด็กรุ่นใหม่จำนวนมาก