27 มิ.ย.2565 - นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ว่าคิดลึกๆ นายกฯตามโพลล์ กับพรรคที่จะได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาล !
วันนี้ กกต.เคาะแล้ว แต่ละจังหวัดมี ส.ส. ได้กี่คน มี ส.ส.เพิ่มขึ้น 43 จังหวัด มีเท่าเดิม 34 จังหวัด
มี ส.ส.เพิ่มขึ้นทุกภาค ภาคกลาง กับอีสาน เพิ่มขึ้นภาคละ 16 คน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จาก 116 คน เพิ่มเป็น 132 คน
ภาคนี้ต้องจับตาดู ภาคที่พรรคนั้นเห็นเป็น "ของตาย" คิดว่าพี่น้องคนอีสาน "เจ็บแล้วไม่จำ" เคยถูกหลอกไปเผาบ้านเผาเมือง จนติดคุกติดตาราง ไร้การเหลียวแลจากแกนนำ ที่เหยียบคนอีสานขึ้นไปกินตำแหน่งรัฐมนตรี
บัดนี้.. วายร้ายตัวพ่อ โยนกระดูกให้แกนนำคนเดิม มาตวัดลิ้นหลอกล่ออีก
หวัง (อีสาน) แลนด์สไลด์ ส่งให้ทายาทก้าวขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี ตามโพลล์ก็บ่งชี้ว่า คะแนนกำลังมา .. แล้วยังไง ??
ทุกคนลงสนามเลือกตั้งแล้ว ก็อยากเป็น ส.ส. เป็น ส.ส.แล้ว ก็อยากอยู่ในซีกรัฐบาล เม็ดเงินเบิกได้คล่องนัก ส่วน ส.ส.ฝ่ายค้านก็ อดอยากปากแห้งไป 4 ปี
เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาพรรคไหนชนะเลิศล่ะ แล้ว.. ได้จัดตั้งรัฐบาลไหม
โน่น.. เขามี ส.ว. 250 รอโหวตอยู่ คิดหรือว่า เขาจะยกมือให้ทายาท นายใหญ่เป็นนายกฯ แล้วออกกฏหมาย พาวายร้ายตัวพ่อกลับบ้าน อย่างผู้บริสุทธิ์ !
.
คิดหรือว่า เขาจะทำได้ผ่านลูก ? (ซึ่งตัวพ่ออยากกลับบ้านตัวสั่น)
คิดสิคิด !
จะ "เหนือ ใต้ ออก ตก" ดูกันออกนี่ พรรคไหนมีโอกาสได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาล แล้วพรรคไหน จะเป็นพรรคใหญ่ในซีกฝ่ายค้าน ?
ทั้งหนู ทั้งงู จึงวิ่งเลื้อยกันให้พล่าน
ไม่ต้องเหนียมครับ ย้ายได้ย้าย เลื้อยได้เลื้อย พี่น้องชาวอีสานตาสว่างแล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจเศรษฐ์-รมช.มท. ถามตรง ตอบชัด กับความในใจ รมต.กลุ่มลูกเทพ-บ้านใหญ่อุทัยธานี
หนึ่งในรัฐมนตรีกลุ่มนิวเจน พรรคภูมิใจไทย ที่น่าสนใจก็คือ"เจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รหัส มท.3 และสส.อุทัยธานี สามสมัยติดต่อกัน ซึ่งเป็นรัฐมนตรีในวัย 37 ปี โดยได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลงาน กรมโยธาธิการและผังเมือง -กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) –การประปาส่วนภูมิภาค -การประปานครหลวง"
🔴 LIVE ‘บรรจง’ เปิดหมดใจ NGOs ไม่ขวางพัฒนา เตือนภัยประมงคางดำ | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE คุ้มหรือไม่? AI เพื่อคนไทย | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'หนู' เยือน 'แดนมังกร' ถกความมั่นคง-ปั้นเศรษฐกิจ!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2569
การก่อรูปและการสถาปนาระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ของรัสเซียในสมัยพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช (ตอนที่ 1)
หากพิจารณาถึงพัฒนาการของรัฐสมบูรณาญาสิทธิราชย์ในยุโรป รัสเซียนับเป็นกรณีศึกษาที่มีลักษณะเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากพัฒนาการของรัฐรัสเซียมิได้เกิดจากการเติบโตของชนชั้นกลางหรือการเสื่อมถอยของระบบศักดินาตามแบบแผนเดียวกับยุโรปตะวันตก
🔴 LIVE ‘เซมเบ้’ คัมแบ็ค สางโกงสอบท้องถิ่น | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2569

