ไม่ต้องเป็นห่วง! 'สมศักดิ์' เผย นักโทษการเมืองทะลุแก๊ส อยู่ในการดูแลของแพทย์

28 มิ.ย.2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์กรณี ผู้ต้องขังการเมืองทะลุแก๊ส พยายามฆ่าตัวตายในคุก ว่า กรณีที่ตำรวจฝากขัง กรมราชทัณฑ์ก็จะรับไว้ และในกรณีดังกล่าวมีการทานยาพารา แต่ไม่รู้ว่าจำนวนเท่าไหร่ และอธิบดีกรมราชทัณฑ์ก็เรียนให้ทราบว่า ยาที่ทานเข้าไปเป็นของผู้ต้องขังรายอื่น ซึ่งเป็นยาที่ผู้ต้องขังรายอื่นได้รับมาคนละ 1-2 เม็ด โดยผู้ต้องขังทะลุแก๊สได้ไปขอมา จึงอาจทำให้ทานมากกว่าปกติ ซึ่งโดยปกติแล้ว หากทานยาพารา 2-3 เม็ดก็จะมีปัญหาแล้ว และตนได้ดูจากรายงานที่แพทย์และนักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุย ก็ทราบว่าในขณะนี้ปลอดภัย สภาพความรู้สึกดีขึ้น และได้มีการพูดคุยกับผู้รู้ทางการแพทย์เพื่อจัดการความเครียดและตอนนี้ก็ลดน้อยลงไป

“ตอนนี้ไม่ได้อันตราย อยู่ในการดูแลของแพทย์ และโดยปกติแพทย์จะเข้าไปตรวจวันจันทร์และวันพฤหัสบดี แต่เกิดกรณีดังกล่าวก็ต้องตรวจถี่ขึ้น และอาจจะต้องดูทุกวัน ว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้ ทางราชทัณฑ์ ให้ความสนใจและดูแลอย่างเต็มที่ ไม่ต้องห่วงกรณีดังกล่าว หากเขาได้รับการประกันตัว เรื่องทั้งหมดก็จะออกจากกรมราชทัณฑ์”

เมื่อถามว่า กังวลว่าจะมีการลอกเลียนแบบกรณีดังกล่าวหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็ว่ากันไป เพราะกรมราชทัณฑ์ก็มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับทุกคนที่เป็นผู้ต้องขัง ส่วนจะมีการเลียนแบบหรือไม่อย่างไร ก็เป็นหน้าที่ของแต่ละหน่วยงานต้องเข้าไปอำนวยการ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' ยันกลุ่มสามมิตร อยู่ พปชร.ต่อ เมื่อกฎหมายลูกเลือกตั้งแล้วเสร็จ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกลุ่มสามมิตรยังคงอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ว่า เมื่อร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง

เอาแล้ว! 'สมศักดิ์' ซัดสูตร 500 ย้อนแย้งคณิตศาสตร์ กั๊กอยู่พปชร.ต่อหรือไม่

อย่าเพิ่งถามอย่างนี้มันเร็วไปมาก เอาว่าวันนี้ให้เดินไปด้วยความเรียบร้อยและทุกคนจะตัดสินใจว่าในส่วนพรรคเล็กๆที่เกิดขึ้นมานั้น ใครเหมาะกับตรงนั้นหรือไม่เหมาะกับตรงนั้น

'วีรยุทธ รสโอชา' อดีตพระเอกดัง ใช้ปืนปลิดชีพตัวเอง

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่ออดีตพระเอกดัง เบิ้ม-วีรยุทธ รสโอชา ได้ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเอง ภายในบ้านพักแห่งหนึ่งริมถนนเส้นทาง ป่าโมก-สุพรรณบุรี โดยทางเจ้าหน้าที่ได้รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายวีรยุทธ รสโอชา อายุ 59 ปี อดีตนักแสดงชาวไทย ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับด้านขวา บาดเจ็บอาการสาหัส ทีมแพทย์ช่วยกันยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ผัวหึงโหด! ยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 139 ถนนไชยบุรี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก