พ่อแม่ 'น้องปุ้ม' ญาติ 'ลิซ่า BLACKPINK' ภูมิใจคว้าแชมป์ K-1

เปิดอกพ่อแม่ 'น้องปุ้ม จันทกานต์' หรือ 'พญาหงส์' ชาวบุรีรัมย์ 'ญาติลิซ่า' นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าแชมป์มวย K-1 แม่เผยลูกสาวเข้าค่ายมวยตั้งแต่ 9 ขวบ มี 'บัวขาว' เป็นไอดอล

29 มิ.ย.2565 - นายอภิชัย มโนบาล และ น.ส.วิลาวัลย์ สาระรัมย์ ชาว อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พ่อและแม่ของ “น้องปุ้ม” จันทกานต์ มโนบาล หรือ “พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม” นักชกหญิงไทยคนแรก รุ่น 45 กิโลกรัม ที่คว้าแชมป์เค-วัน (K-1)รายการศิลปะการต่อสู้ชื่อดังของโลก ในการแข่งขันเค-วัน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมาต่างรู้สึกภูมิใจที่ลูกสาวสามารถคว้าแชมป์มวยหญิงคนแรกในรายการดังระดับโลก ถือเป็นอีกคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับตระกูลมโนบาล ซึ่งน้องปุ้ม เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ “ลิซ่า BLACKPINK” ศิลปินชื่อดังระดับโลก เนื่องจากตาของลิซ่าเป็นพี่ชายของปู่ “น้องปุ้ม จันทกานต์” ซึ่งนอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวแล้ว ยังสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดบุรีรัมย์ และประเทศไทยด้วย

นายอภิชัยผู้เป็นพ่อ บอกว่า ถึงแม้จะแยกทางกับแม่ของน้องปุ้มแล้ว แต่ยังทำหน้าที่ความเป็นพ่อและแม่เหมือนเดิม ปัจจุบันน้องจะอาศัยอยู่กับแม่ที่ อ.บ้านด่าน ซึ่งยังดูแลถามไถ่ความเป็นอยู่ของน้องตลอด และตอนที่น้องยังเด็กขึ้นชกตามเวทีมวยวัดในพื้นที่ ก็จะหาโอกาสไปเชียร์ให้กำลังใจน้องอยู่เรื่อยๆ หลังจากที่น้องไปเรียนที่กรุงเทพฯ และได้ไปแข่งในรายการสำคัญๆ ก็จะส่งข้อความไปให้กำลังใจลูกทุกครั้ง ก็ดีใจและภูมิใจในตัวลูกสาวที่สามารถคว้าแชมป์มวยหญิง เค-วัน คนแรก ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นขอเป็นกำลังใจให้ลูกตั้งใจฝึกซ้อมควบคู่กับการตั้งใจเรียน และขอให้ประสบความสำเร็จตามที่ลูกหวัง

น.ส.วิลาวัลย์ ผู้เป็นแม่เล่าว่า ลูกสาวเข้าค่ายฝึกซ้อมมวยในตัวเมืองบุรีรัมย์ ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ยอมรับว่าตอนเด็กๆ น้องถูกรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชายแกล้งจนมีอาการท้อไม่อยากซ้อมหลายครั้ง แต่พยายามเคี่ยวเข็ญผลักดันน้องมาตลอด จนน้องได้ทุนเข้าเรียนที่โรงเรียนกีฬา จ.นครราชสีมา ก่อนจะได้ไปอยู่ในค่ายอโยธยา ได้ขึ้นชกในหลายรายการ ได้แชมป์มาหลายแชมป์ ก่อนหน้านี้เพิ่งได้เหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม และล่าสุดได้แชมป์เค-วัน มวยหญิงคนแรก ก็ภูมิใจในตัวลูกสาวมาก

“กว่าน้องปุ้ม จะมาถึงวันนี้ผ่านอะไรมาหลายอย่าง แต่ด้วยความคนขยัน มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมจึงทำให้มีวันนี้ และคอยส่งกำลังใจไปให้ลูกเรื่อยๆ ซึ่งน้องเคยบอกว่าอยากจะประสบความสำเร็จเหมือนพี่บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจมหาชน ที่คว้าแชมป์ทั้ง K-1 , THAI FIGHT และคุนหลุนไฟต์ และแชมป์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าลูกสาวจะทำตามฝันได้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วนเลย..'บุรีรัมย์ มาราธอน 2023' เปิดรับสมัครแล้ว

“บุรีรัมย์ มาราธอน 2023 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” พร้อมแล้วที่จะให้นักวิ่งมาร่วมสัมผัสประสบการณ์งานวิ่ง Night Run มาตรฐานระดับโลก ด้วยทัพกองเชียร์สุดอลังการ เส้นทางวิ่งสวยงาม แสงสีเสียง สนุกสนาน กลับมาสร้างความสุขความประทับใจอีกครั้ง กำหนดวันวิ่งในวันที่ 21 มกราคม 2566 และเปิดรับสมัครพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 13-14 สิงหาคม 65 โดยให้สิทธิ์นักวิ่งเก่าได้สมัครก่อน

‘ลิซ่า’ ฟีเวอร์โชว์กินโรตีสายไหม ทำยอดขายโรตีสายไหมบ่อวิน จ.ชลบุรี พุ่ง

กรณี  ลิซ่า BLACKPINK ได้โชว์กินขนมหวานจากประเทศไทย อย่างโรตีสายไหม โดยเป็นการห่อเส้นสายไหมกับแป้งโรตีสีเขียวอ่อนๆ พร้อมแคปชันภาษาไทยว่า "สายไหม"สำหรับ "โรตีสายไหม" ถือว่าเป็นของฝากชื่อดังของ "อยุธยา"นั้น

'พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม' หญิงไทยคนเเรก เเชมป์ K-1 เวิลด์กรังด์ปรีซ์

'ครูดาม'นำสุดยอดนักชกในพิกัด 45 กิโลกรัม 4 คนมาชกเพื่อหาเเชมป์ในวันเดียวโดยมีนักชกไทยเข้าร่วม 1 คนคือ พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม (จันทกานต์ มโนบาล ญาติลิซ่า ลูกพี่ลูกน้องกับลิซ่า เเบลคพิ้ง) ที่มีครูดามพาไปเก็บซ้อมที่ค่ายวีระศักดิ์เล็กยิม ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในรอบรองชนะเลิศพบกับ มิโอ นักชกชาวญี่ปุ่น

'ลิซ่า BlackPink' ฉลองวันเกิดพร้อมหน้าคนในครอบครัว

เรียกได้ว่าเป็นปีที่ดีสุดๆ อีกปีหนึ่ง สำหรับ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BlackPink ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสายเลือดไทยชื่อดังระดับโลก เพราะหลังจากที่ไม่ได้กลับมาประเทศไทยนานกว่า 3 ปี ปีนี้เจ้าตัวก็ได้บินกลับมาบ้านเกิดเพื่อฉลองวันคล้ายวันเกิดพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว