'แม่' โอดลูก3คนโดนหลอกขายตัว-ทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่กัมพูชา บุกรัฐสภา ร้องสส.-กต.ช่วย

'แม่'บุกรัฐสภาร้อง'ส.ส.สุรทิน'ลูก3คนโดนหลอกขายตัว-ทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ กัมพูชา ชี้มีลักษณะค้ามนุษย์ หลอกให้ไปทำงานต่างประเทศ มีรายได้ 3 หมื่นบาทต่อเดือน ต่อมาโดนขังหน่วงเหนี่ยวอยู่ในห้องมืด โดนซ้อมทำร้ายร่างกาย ขายตัวต่อไปเรื่อยๆ

29 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายมเหศวร พงษ์พันธุ์นทีธร ผู้อำนวยการกลุ่มพิทักษ์สิทธิทางกฎหมาย พร้อมด้วยน.ส.เบญจพัชร์ จรัสตรีชาภัสร์ และน.ส.หยุ่นฟ้า เซ่ลี้ เข้ายื่นหนังสือต่อนายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เพื่อขอให้ช่วยบุตรชายและบุตรสาว ที่ถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้หลงเชื่อโดยมีลักษณะค้ามนุษย์ คือนายศรนที ยกย่อง นายถนอมสักดิ์ สระทองไล และน.ส.ลลิตา ปรากฎหาญ โดยทั้ง 3 คน ถูกหลอกให้ไปทำงานต่างประเทศ มีรายได้ 3 หมื่นบาทต่อเดือน กินอยู่ฟรี แต่ต่อมาโดนขังหน่วงเหนี่ยวอยู่ในห้องมืดโดนซ้อมทำร้ายร่างกาย และมีการขายตัวต่อไปเรื่อยๆ ที่จังหวัดพระสีหนุ ประเทศกัมพูชา และขณะที่ทั้ง 3 คนถูกขายไปให้กับสองกลุ่มแล้ว และให้ไปหาเงิน ซึ่งทราบว่าหากเป็นผู้หญิงจะให้ไปขายตัว ส่วนผู้ชายให้ไปเป็นแก็งคอลเซ็นเตอร์

ด้านนายสุรทิน กล่าวว่า ตนจะทำหนังสือถึงกระทรวงการต่างประเทศด่วน และขอฝากทูตกัมพูชา และกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ช่วยตามทั้ง 3คนด้วย นอกจากนั้นขอฝากไปยังพี่น้องชาวกัมพูชาให้ช่วยตามหาให้ด้วยก่อนทั้ง3 คนจะถูกขายไปประเทศอื่น เพราะได้ยินมาว่ากลุ่มที่ซื้อตัวไปเป็นคนจีน เพราะที่ผ่านมาพี่น้องชาวกัมพูชามาประเทศไทย คนไทยก็ดูแล เป็นโควิด ไทยก็หายา และให้ข้าวกิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ PCT แจงปมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลูบคมอดีตบิ๊ก ตร. เป็นอุทาหรณ์เตือนภัย

พ.ต.อ.ชินวุฒิ ตั้งวงษ์เลิศ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) หรือ PCT ชี้แจงกรณี พลตำรวจตรีอังกูร

ตำรวจPCT ประสานกัมพูชา ส่งตัวผู้ต้องหาคอลเซ็นเตอร์ 94 คน มาดำเนินคดีในไทย

สืบเนื่องสถานะการในปัจจุบัน “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” ได้ระบาดหนักอย่างมากในประเทศไทย และมีการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบในการใช้กลอุบายหลอกลวงประชาชน

ตำรวจ PCT ขยายผลจับเพิ่มอีก 2 ราย ส่งคนไทยข้ามแดนไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจ PCT ขยายผลจับเพิ่มอีก 2 ราย ผู้ร่วมขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ส่งคนไทยไปทำงานในประเทศกัมพูชา ลั่นจะยกระดับมาตการการเชิงรุก แก้ปัญหาไม่ให้คนไทยตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อได้ง่ายๆ

อัยการแถลง 'แอลบาเนีย' ส่งผู้ร้ายตัวเป๋งข้ามแดนถึงไทยวันนี้

นายจุมพล พันธุ์สัมฤทธิ์ อธิบดีอัยการ สำนักงานต่างประเทศ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ,นายสุทธิ สุขยิ่ง อัยการพิเศษฝ่ายกิจการต่างประเทศ 1 , น.ส.ชวลิดา ภิรมย์วงศ์ พนักงาน