'แม่' โอดลูก3คนโดนหลอกขายตัว-ทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่กัมพูชา บุกรัฐสภา ร้องสส.-กต.ช่วย

'แม่'บุกรัฐสภาร้อง'ส.ส.สุรทิน'ลูก3คนโดนหลอกขายตัว-ทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ กัมพูชา ชี้มีลักษณะค้ามนุษย์ หลอกให้ไปทำงานต่างประเทศ มีรายได้ 3 หมื่นบาทต่อเดือน ต่อมาโดนขังหน่วงเหนี่ยวอยู่ในห้องมืด โดนซ้อมทำร้ายร่างกาย ขายตัวต่อไปเรื่อยๆ

29 มิ.ย.2565 - เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายมเหศวร พงษ์พันธุ์นทีธร ผู้อำนวยการกลุ่มพิทักษ์สิทธิทางกฎหมาย พร้อมด้วยน.ส.เบญจพัชร์ จรัสตรีชาภัสร์ และน.ส.หยุ่นฟ้า เซ่ลี้ เข้ายื่นหนังสือต่อนายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เพื่อขอให้ช่วยบุตรชายและบุตรสาว ที่ถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้หลงเชื่อโดยมีลักษณะค้ามนุษย์ คือนายศรนที ยกย่อง นายถนอมสักดิ์ สระทองไล และน.ส.ลลิตา ปรากฎหาญ โดยทั้ง 3 คน ถูกหลอกให้ไปทำงานต่างประเทศ มีรายได้ 3 หมื่นบาทต่อเดือน กินอยู่ฟรี แต่ต่อมาโดนขังหน่วงเหนี่ยวอยู่ในห้องมืดโดนซ้อมทำร้ายร่างกาย และมีการขายตัวต่อไปเรื่อยๆ ที่จังหวัดพระสีหนุ ประเทศกัมพูชา และขณะที่ทั้ง 3 คนถูกขายไปให้กับสองกลุ่มแล้ว และให้ไปหาเงิน ซึ่งทราบว่าหากเป็นผู้หญิงจะให้ไปขายตัว ส่วนผู้ชายให้ไปเป็นแก็งคอลเซ็นเตอร์

ด้านนายสุรทิน กล่าวว่า ตนจะทำหนังสือถึงกระทรวงการต่างประเทศด่วน และขอฝากทูตกัมพูชา และกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ช่วยตามทั้ง 3คนด้วย นอกจากนั้นขอฝากไปยังพี่น้องชาวกัมพูชาให้ช่วยตามหาให้ด้วยก่อนทั้ง3 คนจะถูกขายไปประเทศอื่น เพราะได้ยินมาว่ากลุ่มที่ซื้อตัวไปเป็นคนจีน เพราะที่ผ่านมาพี่น้องชาวกัมพูชามาประเทศไทย คนไทยก็ดูแล เป็นโควิด ไทยก็หายา และให้ข้าวกิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มัลลิกา' จี้ กสทช.-ดีอีเอส-ค่ายมือถือ รับผิดชอบปล่อยให้ประชาชนเจอ sms มิจฉาชีพหลอกดูดเงิน

มัลลิกา จี้ กสทช-ดีอีเอส-ค่ายมือถือ รับผิดชอบ จ่ายชดใช้ให้ประชาชน หากปล่อยข้อความ sms แบบกดลิ้งค์ของแกงค์คอลเซ็นเตอร์เข้าถึงประชาชน หลอกดูดข้อมูล-เงินในบัญชี แนะหาวิธีแก้ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี-ทำงานให้ทันโจร

ตร.ไซเบอร์ เตือนภัยมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นสรรพากร หลอกยื่นภาษีประจำปี

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ฉวยโอกาสใช้สถานการณ์ต่างๆ สร้างความน่าเชื่อ มาก่อเหตุหลอกลวงประชาชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ

เผาร่างหนุ่มโรงงานผูกคอดับ ภรรยาวอนจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้หลายทาง

เผาแล้ว หนุ่มโรงงานถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้สินหลายทาง คิดสั้นฆ่าตัวตาย ด้านภรรยาวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้มาดำเนินคดี หลังส่งข้อความเยาะเย้ยสามีว่าเพราะความโลภ ทั้งที่สามีต้องการหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวจนต้องแอบไปกู้หนี้ยืมสินหวังหาเงินไปทำงานต่างประเทศ

พยานปากเอกแก๊งฟอกเงิน เตรียมให้การโอนเงิน 53 ล้านให้ 'นอท กองสลากพลัส'

สืบเนื่องจากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้กระทำความผิดเกี่ยวยาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ พนันออนไลน์

‘ดีอีเอส’ โชว์ผลงานโบว์แดงปี 65 ปิดกั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากกัมพูชาสำเร็จ

กระทรวงดิจิทัลฯ แถลงผลงานในปี 2565 ประสบความสำเร็จในความร่วมมือกับประเทศกัมพูชา ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ขณะเดียวกันตั้งเป้าชูทุกหน่วยงานภาครัฐทรานฟอร์มสู่รัฐบาลดิจิทัล เร่งลิงค์ข้อมูลสาธารณสุขโรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศผ่าน “คลาวด์กลางภาครัฐ” เล็งพัฒนาเมืองอัจฉริยะทั่วไทย