'ศรีสุวรรณ' หอบพยานหลักฐานชงสน.บางเขน เอาผิด 'ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด-ลูกนัท' จัดคาร์ม็อบ

'ศรีสุวรรณ'รุดให้ถ้อยคำ สน.บางเขน หลังอัยการสั่งสอบเพิ่มเอาผิด'ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด-ไฮโซลูกนัท ' จัดคาร์ม็อบคอลเอ้าท์ 29 ส.ค.64 พร้อมนำพยานหลักฐานที่มัดตัวมายื่นเพิ่มเติมด้วย ลั่นไม่ปล่อยให้บุคคลใดย่ามใจจัดกิจกรรมปั่นป่วนสังคมได้

'ศรีสุวรรณ'รุดให้ถ้อยคำ สน.บางเขน หลังอัยการสั่งสอบเพิ่มเอาผิด'ณัฐวุฒิ -บก.ลายจุด- ไฮโซลูกนัท ' จัดคาร์ม็อบคอลเอ้าท์ 29 ส.ค.64 ชี้ กีดขวางทางสัญจรสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในขณะที่ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังมีอยู่

29 มิ.ย.2565 - เมื่อเวล 09.00 น. ที่สถานีตำรวจนครบาลบางเขน นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน เพื่อให้ถ้อยคำและมอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังอัยการสั่งให้มีการสอบสวนเพิ่มเติมกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด และนายนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท และพวก ซึ่งร่วมกันจัดกิจกรรม Car Mob Call Out เมื่อวันที่ 29ส.ค.64 ปีที่แล้ว โดยมีฐานความผิดหลายข้อหา อันก่อให้เกิดผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง

นายศรีสุวรรณ ระบุว่า กรณีดังกล่าวเป็นผลจากการที่สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มบุคคลดังกล่าวไว้ต่อ สน.บางเขน เมื่อวันที่ 1 ก.ย.64 เนื่องจากมีการจัดกิจกรรมชุมนุม Car Mob Call Out ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ โดยรวมตัวกันที่สี่แยกเกษตร ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปยัง จ.ปทุมธานีและ จ.นนทบุรี อันเป็นการกีดขวางทางสัญจรของประชาชน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนและสาธารณะมากมาย ในขณะที่ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังมีอยู่

ทั้งนี้การกระทำดังกล่าว มีหลายกระทงความผิดด้วยกัน อาทิ ความผิดฐานฝ่าฝืน มาตรา 9 แห่งพรก.ฉุกเฉิน 2548, ฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง(ฉบับที่ 9) ในขณะนั้น, ฝ่าฝืน หรือการกระทำใดๆ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ที่เป็นเหตุให้เกิดโรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อตาม ม.34(6) ของ พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558

นอกจากนั้นยังฝ่าฝืนประมวลกฎหมายอาญา ม.116, ม.215 ฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง และเมื่อเจ้าพนักงานสั่งผู้ที่มั่วสุมให้เลิกไปแล้วไม่เลิก ตาม ม.216, ความผิดฐานกีดขวางการจราจร ตาม ม.43 ของพ.ร.บ.จราจรทางบก 2522, ความผิดฐานใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องขยายเสียงฯ 2493 และยังเป็นความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.83 ในฐานะเป็นตัวการที่ร่วมกระทำความผิดกับบุคลลอื่นๆ ที่มาร่วม Car Mob Call Out ดังกล่าว

"กรณีดังกล่าว สน.บางเขนได้ส่งสำนวนการสอบสวนไปยังอัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องตามกฎหมาย แต่อัยการพิเศษได้ขอให้สอบผู้กล่าวหาเพิ่มเติมในประเด็นสำคัญๆ จึงได้มีหมายเรียกมาให้ถ้อยคำในวันนี้ พร้อมนำพยานหลักฐานที่มัดตัวผู้ถูกกล่าวหามายื่นเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้สมาคมฯไม่อาจปล่อยให้บุคคลใดย่ามใจในการจัดกิจกรรมในลักษณะปั่นป่วนสังคมได้ จึงมาพบพ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน เพื่อดำเนินการสอบสวนและส่งสำนวนให้อัยการฟ้องศาลพิพากษาลงโทษ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อสังคมต่อไป" นายศรีสุวรรณ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศรีสุวรรณ' จ่อนำชาวบ้านฉางร้อง กสม.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน ปมเส้นเสียงสนามบินอู่ตะเภา

'ศรีสุวรรณ'จ่อนำชาวบ้านฉาง ระยอง 480 ครัวเรือ ร้อง กสม.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน เหตุเดือดร้อนจากการกำหนดเส้นเสียงสนามบินอู่ตะเภา

'พี่ศรี' จัดให้แล้ว ยื่น กกต.-ผู้ตรวจฯ ขอให้ส่งศาลรธน.วินิจฉัย 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯครบ 8 ปีเมื่อไหร่

'ศรีสุวรรณ'ยื่นกกต.-ผู้ตรวจฯขอให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 'ประยุทธ์' เป็นนายกฯ 8 ปีจะครบหรือยัง เผยความเห็นทางกฎหมายแตกต่างกัน 3 ทาง จึงต้องหาข้อยุติพร้อมขอสั่งให้ประยุทธ์ ยุติปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคำวินิจฉัย

พี่ศรีจัดให้! ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดินกรณี 8 ปีลุงตู่

มาแล้ว! พี่ศรีจัดให้ เตรียมไปยื่นเรื่องสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินให้ส่งต่อศาลรัฐธรรมนูญตีความอายุ 'ลุงตู่' ครองเก้าอี้ 8 ปี อ้างเพื่อให้การถกเถียงในหมู่ประชาชนสะเด็ดน้ำ

'ชัชชาติ' จับมือ 'บก.ลายจุด' ร่วมแก้คนไร้บ้าน ผู้ว่าฯแนะต้องจ้างงานมีศักดิ์ศรี ไม่ใช่สงสาร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับนายสมบัติ บุญงามอนงค์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิกระจกเงา ว่า วันนี้(20 ก.ค.) ได้หารือกับมูลนิธิกระจกเงาหลายเรื่อง อาทิ ปัญหาคนไร้บ้าน คนจนเมือง การจัดการขยะ

'ศรีสุวรรณ' จี้ปธ.สภาฯกทม.สอบจรรยาบรรณ-ถอดถอนอดีตส.ก.ก้าวไกลคุกคามทางเพศ

'ศรีสุวรรณ' ตามจี้ ปธ.สภาฯกทม.สอบจรรยาบรรณ-ถอดถอนอดีตส.ก.ก้าวไกลถูกดำเนินคดีว่าคุกคามทางเพศผู้เยาว์ ชี้สร้างความเสื่อมเสียแก่เกียรติศักดิ์ของตําแหน่งสมาชิกสภาฯ

'ลูกน้องอุ๊งอิ๊ง'​ เล่นบทเศร้า วอนปล่อยผู้ต้องหาคดี 112 ออกจากคุก

18 ก.ค.2565 -​ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าเพิ่งเห็นข่าวบุ้งกับใบปอ อดข้าวในเรือนจำจนอาการทรุด ถูกหามส่งโรงพยาบาล