'กนก' ฟาด ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย รอบรู้ทุกอย่าง พี่ไปจัดม็อบที่ชายแดนดีมั้ย

1 ก.ค.2565 - นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ช่อง TOP NEWS โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page โดยหยิบยกคำพูดของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยว่า" .. พล.อ.ประยุทธ์ คิดว่าตัวเองเป็นใครในประเทศนี้ ถึงอธิบายเหตุเครื่องบินรบเมียนมา รุกล้ำเข้าเขตแดนไทยเป็นเรื่องเล็ก ขอโทษแล้วก็จบกันไป นายกฯเป็นเจ้าของประเทศหรือ เรื่องละเอียดอ่อนต่อความมั่นคงแบบนี้ ถึงทำเหมือนเล่นขายของ.."

นายกนก ระบุว่า แล้วพี่เต้นอยากให้นายกฯทำยังไงครับ? กรุณาช่วยชี้แนะด้วย ในฐานะเป็น ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เชี่ยวชาญการเมืองในประเทศ การม็อบสารพัด และ (หรือ) ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จึงโพสต์ได้ฉับพลันว่า ".. จะยิ่งทำให้ชาวโลก มองว่ารัฐบาลไทย มีอะไรกับรัฐบาลเผด็จการเมียนมา .."

พี่เต้นเก่งมากครับ มองปร๊าดเดียวรู้เลย ชาวโลกนี่ .. มีใครบ้างนะครับ ? แล้วพวกชาวโลก จะคว่ำบาตรเรามั๊ยครับพี่ ? ผมล่ะกลัวจริงๆ !

".. ท่าทีอย่างเป็นทางการต้องมี .." แสดงว่า ที่นายกฯ ตอบนักข่าววันนี้ ..

".. ได้ประสานไปแล้ว เขายอมรับแล้ว และขอโทษมาแล้ว ซึ่งเขาไม่ได้เจตนา แต่ตีวงเลี้ยวเข้ามาในเขตไทย ซึ่งเราก็เอาเครื่องบินขึ้นไปเพื่อแจ้งเตือนเขา ก็เป็นไปตามมาตรฐานที่ต้องทำแบบนี้ ทางทูตทหารก็ได้คุยกับเขาแล้ว เขาก็ขอโทษมา และตัวผมเองก็คุยแล้ว นี่คือสิ่งที่เป็นเรื่องที่มองดูอาจเป็นเรื่องใหญ่ แต่มันขึ้นอยู่ว่าเราจะทำเรื่องใหญ่ให้มันใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกไหม .."

นี่คือ ยังไม่เป็นทางการใช่ไหมครับพี่ ? ต้องยังไงครับ ต้องแถลงออกทีวีพูล 4 วันติด เหมือนอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือต้องเฟซบุ๊คไลฟ์ไปยาวๆ ..?

".. นัยทางการเมืองระหว่างประเทศเหมือนไทยเลือกข้าง และเป็นข้างรัฐบาลเผด็จการ .." พี่เต้นมองขาดจริงๆ

พี่ไป "คาร์ม็อบ" ที่พบพระดีมั๊ยครับ? ผมว่า..ถ้าพี่นำ .. กลุ่มทะลุแก๊ส ต้องตาม แล้วเดี๋ยว พลุ ประทัด มันทำงานเอง!

มึงเสร็จแน่ มิก-29
รู้จักมั๊ย .. เผาเลยครับพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง !!

ปล. พี่เต้นครับ ท่านเลขา สมช. พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม ประท้วงไปแล้วครับ ท่าน พลอากาศเอก นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผบ.ทอ.ด้วยครับ เตือนพม่าอย่าล้ำเส้นอีก พร้อมตอบโต้อย่างเด็ดขาด ! แจ้งให้พี่ทราบครับ ไม่เหมือนเล่นขายของนะ

(แสดงความเห็น ไม่หยาบนะครับ)

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ซัด 'กัณวีร์-ฝ่ายค้าน' ส่อจุ้นกิจการภายในเมียนมา ระวังคำพูดกระทบความมั่นคง

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ นายกัณวีร์ สืบแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งตัดสินใจแก้ไขปัญหา กรณีการสู้รบในเมียวดี

'ผอ.ทอ.' ตรวจเยี่ยมหน่วยบิน สนับสนุนกำลังพล ยุทโธปกรณ์ ลุยดับไฟป่า-ฝุ่นพิษเชียงใหม่

พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ พร้อมด้วย พล.อ.อ.วรกฤต

นายกฯ ย้ำห้ามเมียนมาบินล้ำน่านฟ้า ยันมีแผนรับรองหากทะลักเข้าไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ ลงพื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อติดตามสถานการณ์และสำรวจความพร้อมในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

หน่วยความมั่นคง ยัน ไม่มีสู้รบในตัวเมืองเมียวดี มีเพียงรอบนอก ขอคนไทยอย่ากังวล

หน่วยความมั่นคง ยัน ไม่มีสู้รบในตัวเมืองเมียววดีที่เป็นเขตเศรษฐกิจ-ชุมชน มีเพียงรอบนอกที่ห่างออกไป 1-40 กม. ขอคนไทยอย่ากังวล เพราะไม่กระทบ เผย BGF ผันมาเป็น KNA ร่วมกับกะเหรี่ยง พร้อมประสาน รบ.ทหารเมียนมา เจรจาผลประโยชน์ลงตัว