'อดีตบิ๊ก ศรภ.' ไล่รัฐบาลกลับไปเลี้ยงหลานดีกว่ามีผลงานดีแต่ไม่รู้จักพีอาร์

'พล.ท.นันทเดช' บอกรัฐบาลมีผลงานดีแต่ไม่รู้จักเอาความจริงมาพูด ทั้งที่มีมหาดไทยอยู่ในมือ ถ้ายังปล่อยไปอย่างนี้ก็ควรกลับไปเลี้ยงหลาน

07 ก.ค.2565 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ตั้งแต่ต้นเดือนผมเดินทางไปภาคอีสานหลายจังหวัดครับ จึงไม่ได้เขียนอะไร ไปงานศพลูกน้องถึง 2 คน สหายจากป่าก็กำลังจะจากไปอีกคนหนึ่ง แต่ก็ได้พบเรื่องที่ควรนำมาพูดถึงอยู่ 2 เรื่องครับ

1.เรื่องแรก คือ กรณีที่ครม.มีมติเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ 6 เดือน ตั้งแต่เมษา ถึง กันยา 2565 นั้น ปรากฏว่า ชาวบ้านส่วนหนึ่งได้รับทราบมาล่วงหน้า ว่า เรื่องนี้พรรคฝ่ายค้านเป็นผู้ริเริ่มทำเองโดยไปกดดันรัฐบาล จนรัฐบาลต้องยอมจ่าย ชาวบ้านถึงจะได้เงินก้อนนี้ ข่าวลือเหลวไหลเรื่องนี้ แพร่กระจายกันไปมาก ผมก็ได้แต่สงสารรัฐบาล ผู้เชื่องช้า ไม่รู้จักหาวิธีพูดคุยสื่อให้ประชาชน เข้าใจว่า “รัฐบาล เป็นผู้ทำเองไม่ได้มี ใครมากดดัน” ถ้ารัฐบาล ทำประชาสัมพันธ์ แค่เอาความจริงไปพูดให้ประชาชนรู้ ยังทำไม่ได้ ทั้งๆที่กระทรวงมหาดไทยอยู่ก็กลับบ้านไปเถอะครับ ไปเลี้ยงลูก เลี้ยงหลานดีกว่าไหม!

2.เรื่องที่สองคือการระบาดของโรคโควิดกำลังจะย้อนกลับอีก เมื่อให้เลิกสรวมหน้ากากป้องกัน ระบบการตรวจอุณหภูมิก็เลิกตามไปด้วย งานสังสรรค์ศิษย์เก่าทั้งหลาย ก็มีขึ้นวันละเป็นสิบๆ งาน เพราะอัดอั้นมานานแล้ว รงเรียนก็เปิดอีก ฯลฯ ผมก็อยากจะเตือนว่า โควิดนั้น ไม่หายไปง่ายๆหรอกครับ คงกลายพันธุ์ไปเรื่อยๆ เป็นของฝากประจำถิ่น ฝากไปยังคนใกล้ชิดซึ่งจะทำให้เสียทั้งเวลาและเงินทองครับ ยาที่จะต้องกินทุกอย่างเกี่ยวข้องกับการทำลายไต ไม่มากก็น้อย แม้จะหายแล้ว บางคนก็จะไม่กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมอีก ถ้าอยากให้เศรษฐกิจดี ก็ออกนอกบ้านแบบป้องกันตัว เต็มที่เหมือนเดิมครับ นั้นคือ การช่วยชาติได้อย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาล มุ่งแก้หนี้ครัวเรือน จัดมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ ก.ย.65-ม.ค.66

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาหนี้

'ก้าวไกล' คุยแต่ไก่โห่ชนะเลือกตั้งท่วมท้น โวยรัฐบาลแจกของปชช. เอาเปรียบหาเสียง

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ประกาศในการประชุมร่วมระหว่างทีมงานจังหวัดพรรคก้าวไกลทั้ง 77 จังหวัด และเครือข่ายแรงงานกับเครือข่ายชาติพันธุ์และชนเผ่าพื้นเมืองของพรรคว่า ในขณะนี้มีความพร้อมทุกด้านในการเข้าสู่การเลือกตั้ง

ควรจบเสียที! เผยเหตุ ราชวงศ์ไทยส่ง 'ตัวแทนพระองค์' ร่วมงานพระราชพิธีพระบรมศพควีนเอลิซาเบธที่ 2

'พล.ท.นันทเดช'เผย งานพระราชพิธีพระบรมศพควีนเอลิซาเบธที่ 2 มีมาตราการรปภ.อย่างเข็มงวดมากกว่าทุกงาน มีข้อจำกัดการเดินทางเข้าร่วมของประมุขประเทศต่างๆ ราชวงศ์ไทยจึงส่ง'ตัวแทนพระองค์' ไปแทน เพื่อลดภาระของเจ้าภาพ

'บิ๊กป้อม' บอกยุบสภา-ไทม์ไลน์เลือกตั้งยังไม่รู้ ไม่แน่นอน ต้องดูสถานการณ์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.วทันยา บุนนาค อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากพรรค มาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

'จุรินทร์' หอบแกนนำ ปชป. ต้อนรับ 'มาดามเดียร์' ลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พร้อมเปิดใจเข้าพรรค

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำและส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กทม. นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาทันสมัย

'จาตุรนต์' ซัด กกต.คลอดเกณฑ์ 180 วันอย่าซ้ำรอยเลือกตั้งปี 2562

'จาตุรนต์' ซัดเรื่องกฎเกณฑ์ 180 วัน จี้ กกต.ต้องเอาให้ชัดเรื่องว่าที่ ส.ส.และรัฐบาลทำได้แค่ไหน ติงให้คำนึงถึงวัฒนธรรมประเพณีด้วยอย่าสุดโต่ง ที่สำคัญอย่าซ้ำรอยปี 2562