'ผู้ว่าฯชัชชาติ' อยากฟังคำติเยอะๆ จะนำไปปรับปรุง เผยหลายเรื่องยังไม่ก้าวหน้า

7 ก.ค.2565 - ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีการอภิปรายในการประชุมสภากรุงเทพมหานคร (สภากทม.) ไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครองทั้งคดีแพ่งและอาญา สำหรับสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และผู้ที่ร่วมประชุมระมัดระวังเรื่องคำพูด และการกล่าวอ้างถึงบุคคลที่ 3 โดยเมื่อวานนี้ (6 ก.ค.) รองโฆษกสภา กทม. ระบุว่าเตรียมผลักดันให้มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง ว่า ยังไม่รู้รายละเอียด แล้วแต่ทางสภา กทม. จะมองอย่างไร ซึ่งจริงๆแล้วควรอยู่ในกรอบ แต่ถ้ามีการคุ้มครองเหมือนสภาใหญ่ได้ก็ดี ส่วนตัวเห็นด้วยแต่ต้องพูดอยู่ในหลักการ

เมื่อถามถึงกรณีจะมีการแถลงผลงานในรอบ 30 วันของผู้ว่าฯ กทม. ภายหลังเข้ารับตำแหน่งและเริ่มทำงาน มีประชาชนมองว่าเป็นสัญญาณแห่งความหวัง นายชัชชาติ กล่าวว่า เราก็ทำเต็มที่ แต่ก็มีข้อที่ควรปรับปรุงเยอะ หลายเรื่องที่ยังไม่ก้าวหน้าก็มี คงต้องประเมินอย่างเป็นจริงว่าอะไรไม่ก้าวหน้าก็ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น ตนอยากฟังคำติเยอะๆจะได้นำไปปรับปรุง อยากให้ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง เพราะประชาชนเป็นผู้เลือกมา เราคงตัดสินตัวเองไม่ได้

เมื่อถามว่า ประชาชนก็เห็นว่ามีหลายนโยบายได้ทำขึ้นแล้ว นายชัชชาติ กล่าวว่า “ก็พยายาม มีหลายรูปแบบที่ไม่ได้ใช้งบประมาณ ก็ทำไปก่อน โดยนโยบายหลักคือเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง อะไรที่ช่วยให้ประชาชนหายจากความทุกข์ยากได้ก็ทำ และปีงบประมาณนี้ของเราเต็มๆแล้ว ต้องทำให้ดี ต้องลงรายละเอียดเส้นเลือดฝอยให้มากขึ้น และพร้อมเดินหน้าลุยอย่างเต็มที่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

เช็กด่วน! เช้าวันนี้ กทม.อ่วมหนัก ค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน 70 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 57-97 มคก./ลบ.ม.

เปิดรายละเอียด 77 จังหวัดที่ กกต.เคาะเขตเลือกตั้งจังหวัดไหนมีกี่เขต ส.ส.กี่คน

ประธาน กกต.ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้งแล้วในพื้นที่ 77 จังหวัดทั่วประเทศ กทม.มี ส.ส.มากสุด 33 คน ส่วนจังหวัดละ 1 คนมีทั้ง 'ตราด-ระนอง-สมุทรสงคราม-สิงห์บุรี' อีสานยังครองแชมป์ผู้ทรงเกียรติ

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ชัชชาติ' ลั่นคนเดินถนนต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง หากมีพื้นที่เหลือก็แบ่งให้คนทำมาหากิน

นายชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ กล่าวถึงสถานการณ์หาบเร่แผงลอย​ในกรุงเทพฯว่า​ ในเรื่องของแผงค้าหาบเร่ เราคุยกันเข้าใจและต้องดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่ใช้ความรุนแรง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' จี้ผู้บริหาร กทม. เร่งแก้ไฟดับ ตามนโยบายกรุงเทพฯต้องสว่าง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวย้ำในการประชุมคณะผู้บริหารของกรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมาว่า ขอให้ผู้บริหารเร่งรัดติดตามเรื่องการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ตามนโยบายกรุงเทพฯ ต้องสว่าง