'ชัชชาติ' ลั่นหนังกลางแปลงกลางกรุงแค่จุดประกายกระตุ้นเศรษฐกิจ

'ชัชชาติ' รับหนังกลางแปลงหน้าฝนทำอะไรไม่ได้ ลั่นอย่ากังวลหรือกลัวจนไม่ต้องทำอะไรเลย เชื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ กทม.ได้

13 ก.ค.2565 - ที่พระอุโบสถ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ ราชวรมหาวิหาร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้สัมภาษณ์ถึงการจัดกิจกรรม “กรุงเทพกลางแปลง” ว่า ในวันที่ 17 ก.ค.นี้จะมีการฉายหนังกลางแปลงเรื่องคู่กรรม ที่หัวลำโพง จึงอยากเชิญชวนคนมาดูหนังกลางแปลงกัน ซึ่งกิจกรรมจะเริ่มเวลา 16.30 น. และหนังเริ่มฉายเวลา 20.00 น. ส่วนกรณีการฉายหนังกลางแปลงหน้าฝนนั้น สามารถปรับได้ตามสถานการณ์และความเหมาะสม หากเรากังวลแต่เรื่องฝนหรือกลัวอุปสรรคก็ไม่ต้องทำอะไรเลย บางครั้งจิตวิญญาณของหนังกลางแปลงอาจไม่ใช่แค่ดูหนังก็ได้ แต่คือบริบทรอบๆ เช่น การเจอคน การทักทายกัน เศรษฐกิจ และการค้าขาย เป็นต้น

นายชัชชาติกล่าวต่อว่า สำหรับการกระตุ้นเศรษฐกิจของหนังกลางแปลงอาจไม่ใช่ภาพใหญ่ แต่ทำให้เกิดความหวัง เหมือนเป็นจุดเริ่มในการขยายกิจกรรม ถ้ามีการขยายกิจกรรมแบบนี้ไปมากขึ้น ก็เกิดการหมุนเวียนขึ้น อย่างน้อยก็เห็นหลายชีวิต หลายครอบครัวที่ได้รับผลบวกจากการมีหนังกลางแปลงมาขายของได้ หวังว่ากิจกรรมนี้จะขยายไปพื้นที่ต่างๆ กระตุ้นเศรษฐกิจได้มากขึ้น เพราะทาง กทม. ไม่สามารถรับภาระทั้งหมดได้ แต่เป็นการจุดประกายให้เกิดแรงเคลื่อน เป็นพลังบวกของเมือง การกระตุ้นเศรษฐกิจของหนังกลางแปลงอาจเป็นแค่ตัวอย่าง หรืออาจมีการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างอื่น เช่น การจัดถนนคนเดิน ตลาดนัดในพื้นที่ต่างๆ เป็นตัวอย่างให้เกิดแรงบวกของสังคม คิดว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนช่วยกันได้ ทุกคนไม่ได้แตกต่างกันในการช่วยให้สังคมดีขึ้น

“ส่วนกรณีการฉายหนังกลางแปลงที่หัวลำโพงจะส่งเสียงรบกวนกับการปฏิบัติงานของการรถไฟนั้น คิดว่าอาจมีบ้าง แต่ก็จะปรับให้เหมาะสม นี่คือการอยู่ร่วมกัน ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน อาจมีขัดแย้งกันบ้างก็ต้องปรับตัว ก็จะนำไปปรับปรุง คงเป็นบรรยากาศสนุกๆ ดูหน้างานและปรับตัวกันไป”ผู้ว่าฯ กทม.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

ร้องนายกฯ ยกเลิกปิดสถานีหัวลำโพง จี้ต้องอนุรักษ์ให้ประชาชนได้ประโยชน์

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่าน นายพันศักดิ์ เจริญ ผอ.ส่วนประสานมวลชนและองค์กรประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

'ดร.เสรี' สับ 'ชช' เละ! มั่นใจแล้วว่าเป็นคนบ้า เอาแต่จ้อไร้สาระ จะทนอยู่จนครบวาระหรือ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เรามั่นใจแล้วว่าเขาเป็นคนบ้า

'ชัชชาติ' งานเข้า 'พี่ศรี' จ่อยื่นป.ป.ช.เอาผิด เหตุละเว้นหน้าที่ปล่อยม็อบออกมาเพ่นพ่านนอกลานคนเมือง

'ศรีสุวรรณ' ยกพรบ.ระเบียบบริหารกทม. ผู้ว่าฯ มีอำนาจหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน แต่กลับละเว้นหน้าที่ปล่อยม็อบออกมาเพ่นพ่านนอกลานคนเมือง จ่อยื่น ป.ป.ช.เอาผิด 24พ.ย.นี้