ผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย ปักหลักทำเนียบ ยื่น 'บิ๊กตู่' ปลดบิ๊กกองสลาก

เครือข่ายผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อย ปักหลักชุมนุมหน้าทำเนียบ รอยื่นหนังสือ “บิ๊กตู่” ปลดผอ.-บอร์ด สนง.สลากฯ 

17 ก.ค.2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เวลา 15.00 น. ที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ตรงข้ามโรงเรียนราชวินิตมัธยม ถ.พิษณุโลก หน้าทำเนียบรัฐบาล  ด้านสะพานชมัยมรุเชฐ ได้มีตัวแทนชมรมเครือข่ายผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยจังหวัดเลย นำโดย  นายจีระศักดิ์ น้อยก่ำ ประธานชมรมเครือข่ายผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยจังหวัดเลย และว่าที่ผู้สมัครส.ส.เลย เขต2 พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเดินทางมาจากจังหวัดเลยโดยรถบัสจำนวนหลายคัน

โดยเตรียมตัวมาปักหลักชุมนุม ค้างคืนเพื่อรอยื่นหนังสือ ถึงนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ปลดผู้อำนวยการ และบอร์ดบริหารสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และขอให้จัดสรรโควตาให้กับผู้ค้าสลากรายย่อยตัวจริง อย่างไรก็ตามทางแกนนำได้แจ้งให้ผู้ค้าสลากรายย่อยที่ร่วมเดินทาง มาในครั้งนี้ให้เตรียมอาหารและที่พักค้าง 2 วัน เพื่อกดดัน เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีผู้ค้าลอตเตอรี่รายย่อยที่ได้รับผลกระทบ จากการประกาศของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นครบาล สน.นางเลิ้ง ได้ปิดถนนพิษณุโลก บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และบริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อกันพื้นที่ให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมกับจัดระเบียบจราจร หน้าทำเนียบรัฐบาลให้เรียบร้อย อย่างไรก็ตามในวันจันทร์ที่ 18 ก.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเสี่ยงโชคไม่พลาด 'เลขเด็ด' ทักษิณกลับไทย พบขายดีเกลี้ยงแผงแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งมีพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงจำหน่ายสลากฯจำนวนมาก ซึ่งจากการสำรวจพบว่าวันนี้เลขที่ขายดีเป็นเลขเกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร

เปิดชื่อ 14 เว็บไซต์ 'ขายหวยทิพย์' อายัด 241 บัญชี พบถอนเงินไปแล้ว 370 ล้านบาท

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.อนุวัฒน์ รักษ์เจริญ รอง ผบก.ปคบ. ร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เจ้าหน้าที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการขายฉลากทิพย์ พบเงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

ม็อบชุมนุมบริเวณเกาะพญาไท ‘บช.น.’ แนะปชช.หลีกเลี่ยงการจราจร

บช.น. แจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง