อนาถ! '3 นิ้ว' ดันทุรังนอนค้างข้างสภาฯ คนบางตาไม่มาตามนัด อ้างเฉยมีสิทธิฟังอภิปราย

19 ก.ค.2565 - ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ห้ามจัดกิจกรรม “แคมป์ปิ้งฟังสภา จับตาอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์” บริเวณลานกว้างหน้ารัฐสภา (ฝั่งประตูส.ส.) ถนนทหาร นั้น ทางกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักอยู่ที่บริเวณหน้ารัฐสภาเช่นเดิม โดยยืนยันว่า แม้สภาจะห้ามจัดกิจกรรม แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมยืนยันจะชุมนุมเช่นเดิมไม่ไปไหน จนกว่าจะถึงวันที่ 23 ก.ค. ซึ่งเป็นวันลงมติ รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายทั้ง 11 คน เพราะถือเป็นสิทธิ์ของประชาชนที่สามารถติดตามการอภิปรายได้

ผู้สื่อข่าววรายงานว่า มีการระบุว่าผู้ชุมนุมได้ส่งหนังสือมายังสำนักงานเลขาธิการสภาฯ เพื่อขอค้างคืน บริเวณหน้ารัฐสภาในวันที่ 19- 23 ก.ค. นั้น มีจำนวน 300 คน แต่จนถึงเวลา 18.30 น. ของวันที่ 19 ก.ค. ยังมีผู้ชุมนุมบางตา ไม่ถึง 100 คน

สำหรับกิจกรรมโดยมีกิจกรรมภายในที่ชุมนุม อาทิ จัดการปราศัย จัดวงดนตรี รวมถึงวงเสวนา และมีการสรุปการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันแรกให้กับผู้ที่มาชุมนุม นอกจากนี้ บริเวณที่จัดแคมป์ปิ้ง จะมีถ่ายทอดสดการจัดกิจกรรมอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ส.ส.จิราพร' ปราศรัยหนองคาย ป้อง 3 นิ้วโดนจับขังเพราะเห็นต่างการเมือง

น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า หากบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย เราพร้อมสู้กับประชาชน อย่างเคียงบ่าเคียงไหล่ไม่เปลี่ยนแปลง 8ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ใช้รัฐธรรมนูญในการสืบทอดอำนาจ ทำให้ประชาชนเสียโอกาสมหาศาล

'พีระพันธุ์' เชื่อรัฐบาลอยู่ครบวาระ 'สภาล่ม-ซักฟอก' ไร้ปัญหา นายกฯไม่กังวล

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุการณ์สภาล่มบ่อยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นห่วงอะไรหรือไม่ว่า นายกฯไม่ได้ห่วงกังวลอะไร และนายกฯพูดเสมอว่า ทางสภาเป็นเรื่องของสภา

เคาะแล้ว! วันซักฟอก 15-16 ก.พ. ฝ่ายค้านได้ 24 ชม. รัฐบาล 8 ชม.

ในการประชุมคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิป 3 ฝ่าย) ที่มีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนคนที่หนึ่ง เป็นประธานการประชุม โดยมีตัวแทนจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน, พรรครัฐบาล และคณะรัฐมนตรี (ครม.)

'นิพิฏฐ์' ฟันธงศึกซักฟอก รัฐบาลหรือฝ่ายค้านจะถูกขึงพืดกลางสภา

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นักกฎหมายและนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า มีผู้แนะนำให้รัฐบาลยุบสภา ก่อนการอภิปรายตามรัฐธรรมนูญ ม.152

'สมคิด' เชื่อ 'ประยุทธ์' ไม่ยุบสภาหนีซักฟอก ยันต้องได้เวลาพ่นน้ำลาย 3 วัน

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส. อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเตรียมอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ซึ่งรัฐบาลยืนกรานให้เวลาแค่ 2 วัน ว่า ในวันที่ 25 ม.ค.นี้ เวลา 15.00 น.