ปลุกประชาชนโหวตลงมติไว้วางใจ-ไม่ไว้วางใจรัฐบาล คู่ขนานสภาฯทางโทรศัพท์มือถือ

'ดร.ปริญญา' ปลุกประชาชนลงมติไว้วางใจ-ไม่ไว้วางใจรัฐบาลคู่ขนานสภาผู้แทนราษฎร โหวตทางโทรศัพท์มือถือโดยแสกนคิวอาร์โค้ดผ่าน ทีวี 4 ช่อง และสื่ออินเตอร์เน็ต ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22 ก.ค. เวลา 18.00 น. จนถึงวันเสาร์ที่ 23 ก.ค.เวลา 11.00 น.

20 ก.ค.2565 - ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงโครงการ เสียงประชาชนลงมติไว้วางใจ-ไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า

#เสียงประชาชน ลงมติไว้วางใจ-ไม่ไว้วางใจรัฐบาล
#คู่ขนานสภาผู้แทนราษฎร
โหวตทางโทรศัพท์มือถือโดย #แสกนคิวอาร์โค้ด ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคมนี้เวลา 18.00 น. จนถึงวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคมเวลา 11.00 น.
หนึ่งมือถือโหวตได้หนึ่งครั้ง รอแสกนลงมติได้ที่ เนชั่น ไทยรัฐทีวี ข่าวเวิร์พอยท์ และพีพีทีวี และสื่ออินเตอร์เน็ตอื่นๆ ครับ
เพื่อ #ประชาธิปไตยโดยตรง และ #เสียงที่ดังขึ้นของประชาชน


ทั้งนี้โครงการดังกล่าว เป็นการริเริ่มของกลุ่มนักวิชาการจาก 4 มหาวิทยาลัยได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมหาวิทยาลัยรังสิต และเครือข่ายองค์กรภาคประชาชนที่ร่วมกันจัดงาน 30 ปีพฤษภาประชาธรรม ร่วมกับ #สื่อโทรทัศน์ดิจิตอล 4 ช่อง ได้แก่ เนชั่น ไทยรัฐทีวี ข่าวเวิร์คพอยท์ และพีพีทีวี ได้ร่วมกันทำโครงการ #เสียงประชาชนลงมติไว้วางใจไม่ไว้วางใจรัฐบาล เปิดให้ประชาชนได้ลงมติไว้วางใจ หรือไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายทางออนไลน์คู่ขนานกับการลงมติของสภาผู้แทนราษฏร

การลงมติออนไลน์จะดำเนินการโดยสื่อโทรทัศน์ดิจิตอลที่ร่วมโครงการจะนำคิวอาร์โค้ดขึ้นหน้าจอให้ประชาชนได้ร่วมลงมติไว้วางใจหรือไม่ไว้ใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทั้ง 11 คนแยกเป็นรายบุคคลเช่นเดียวกับสภาผู้แทนราษฎร โดยมีกติกาในการลงมติคือ

1.โทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่อง หรือคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องจะลงมติได้เพียง #หนึ่งครั้ง

2.#การลงมติจะเริ่มต้นในวันสุดท้ายของการอภิปราย คือวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. โดยจะปิดการลงมติในวันที่ 23 กรกฎาคม 2565 เวลาเดียวกับการปิดลงมติของสภาผู้แทนราษฎรคือประมาณ 11.00 น. จากนั้นจะมีการสรุปผลและรายงานผลไปพร้อมกับผลการลงมติของสภาผู้แทนราษฎร

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยื่นผู้ตรวจฯ พุธนี้! หลักฐานพิสูจน์บัตรเลือกตั้ง 'ไม่ลับ' ส่งต่อให้ศาล

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แจ้งผู้สื่อข่าวคณะผู้เชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี

'ทนายนกเขา' ร้องผู้ตรวจฯ สอบ กกต. จัดเลือกตั้งขัดรธน.

'ทนายนกเขา' ร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน สอบ กกต. จัดเลือกตั้งไม่ลับ ไม่สุจริต ไม่เที่ยงธรรม ขัดรัฐธรรมนูญ ขี้ฟ้อง ปชช. ข้อหาอั้งยี่รุนแรง บางพรรคเข้าข่ายกว่า

'ปริญญา' ดักทาง กกต. จะประกาศผลเลือกตั้งส.ส.แบบหักดิบความรู้สึกปชช.มีปัญหาตามมาแน่

รศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง [ กกต. จะประกาศผลเลือกตั้ง ส.ส. แบบ #หักดิบ ความรู้สึกของประชาชน? ] มีเนื้อหาดีงนี้

'ปริญญา' จี้ถาม กกต.ทำลายบัตรเลือกตั้งถูกระเบียบหรือไม่

ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Prinya Thaewanarumitkul พร้อมภาพข่าว  [ กางระเบียบเลือกตั้งเกี่ยวกับการทำลายบัตรเลือกตั้ง: บัตรเลือกตั้งที่เหลือทำลายหมดแล้ว จึงต้องพิมพ์ใหม่ ถูกระเบียบหรือไม่? ]