โยงได้ไง 'จอม' ฟันธง! ดราม่า 'จุฬา-ราชภัฏ' เป็นเพราะเรามีผู้นำปากพร่อย ไร้วุฒิภาวะ ไร้ทุกอย่าง

26 ก.ค.2565- จากกรณีประเด็นร้อนทำเอาชาวเน็ตต้องออกมาถกกันสนั่นโซเชียล หลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวิตข้อความถึงนิสิต นักศึกษาระหว่าง 2 สถาบัน คือ “จุฬา-ราชภัฎ” มีการ แคปข้อความที่ระบุว่า “อยากให้มีโครงการ นักศึกษาแลกเปลี่ยน เอาเด็กจุฬาไปเรียนราชภัฏเทอมหนึ่ง ใช้ข้อสอบของมหาวิทยาลัยนั้นๆสอบ ตัดเกรดกันที่มหาลัยที่ตัวเองไปแลกเปลี่ยน พวกคุณจะได้รู้ว่าเด็กราชภัฏไม่ได้โง่ เด็กราชภัฏก็มีคุณภาพ ไม่เชื่อลองทำดูสิ”

ล่าสุดนายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยหนีคดีความมั่นคงในประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ว่าปัญหาทั้งหมดของเรื่องนี้คือ เรามีผู้นำที่ปากพร่อย ไร้วุฒิภาวะ ไร้ทุกอย่าง วันๆ แม้จะเดินเองยังไม่ได้เลย แล้วจะหวังอะไรได้อีก เป็นตัวถ่วง เป็นปรสิต แถมยังเป็นสิ่งชั่วร้ายอัปมงคลของคนทั้งประเทศด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คนหนีคดี' ชื่นชม 'ณัฐวุฒิ' แม่ทัพฝ่ายประชาธิปไตย เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ผ่านคุก เอาชีวิตเข้าแลก

เขายังเป็น แม่ทัพของขบวนประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เอาชีวิตเข้าแลก และผ่านการใช้ชีวิตในคุกมาแล้วด้วย

'ธนาธร ผู้ลี้ภัย และสถาบันพระมหากษัตริย์' ที่คุณและเขา...อาจไม่เคยรู้

เพราะอ่านหรือฟังดูแล้ว เหมือนว่าธนาธรกำลังวิจารณ์ว่า ไทยมีจิตใจคับแคบเห็นแก่ตัว ละเลยต่อปัญหาผู้อพยพลี้ภัย หรือไม่

ผู้ลี้ภัยทั่วโลกซึ้ง 'ธนาธร' วอนไทยโอบอ้อมอารีต่อเพื่อนมนุษย์ อย่าคับแคบเห็นแก่ตัว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประะานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความเนื่องในวัน "ผู้ลี้ภัยโลก" 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดดังนี้

'จอม' ตีราคาผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เก่งแค่ไหนสุดท้ายกลายเป็นสัตว์เลี้ยงในคอกของเจ้าของ-นายทุนพรรค

มีตัวเลือกที่ดูดีมีวิสัยทัศน์ก้าวหน้า ทันสมัยแต่ดันไปสังกัดพรรคที่ไม่น่าไว้วางใจ ก็เหมือนถูกมัดมือชกอยู่ดี เพราะต่อให้ดูมีแวว เก่งกล้าสามารถแค่ไหนแต่เมื่อได้รับเลือกตั้ง สุดท้ายก็กลายเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงในคอกของเจ้าของพรรคหรือนายทุนพรรคอยู่ดี